Chủ Nhật, Tháng Năm 12, 2024

Trưa nay ăn gì: Thấm vị salad cùng thịt gà sốt teriyaki

(SGTT) – Trong ẩm thực salad, gà là nguồn thực phẩm phổ biến để chế biến thành các món ăn lành mạnh, thơm ngon. Hôm nay, bữa trưa salad gà thân quen của mọi người được làm mới hơn bởi sốt teriyaki.

Xu hướng ẩm thực đa phong cách (fusion) hiện nay ngày càng được đầu bếp quan tâm và chăm chút cho món ăn của mình. Điểm nhấn của phong cách này là sự kết hơp giữa những phong vị ẩm thực của các quốc gia lại với nhau. Chẳng hạn như salad gà sốt teriyaki là sự biến tấu từ salad gà truyền thống cùng sốt đặc trưng của quốc gia Nhật Bản.

Như tên gọi, món ăn gồm ba thành phần chính là salad, thịt gà và sốt teriyaki. Mỗi thành phần đều quan trọng để tạo nên thành phẩm salad thơm ngon, bắt vị. Trước đây, salad gà chỉ được nhớ đến là món khai vị hay món ăn chơi, nhưng dần dần chúng được thực khách ăn uống lành mạnh chọn dùng bữa. Thế nên, phần lớn thịt gà chọn chế biến cho món ăn này là ức gà. Đây là phần thịt hoàn toàn không có mỡ, dễ thưởng thức và đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của người đang theo chế độ ăn kiêng.

Để đỡ ngán hơn khi toàn xớ thịt nạc, đầu bếp đem ức gà áp chảo cùng sốt teriyaki. Theo thông tin trên các trang web ẩm thực, sốt teriyaki là hỗn hợp gồm nước tương, rượu mirin, rượu sake và đường, hạt mè hoặc tỏi do người Nhật nghĩ ra nhằm bật dậy hương vị cho các món nước. Không dừng ở đó, loại sốt này ngày nay được ứng dụng rộng rãi như là một loại nước chấm cho các món luộc, chiên hay hấp. Chính nhờ màu sắc ngả nâu óng ánh mà thực khách như kích thích vị giác hơn khi dùng bữa.

Cuối cùng, việc còn lại của đầu bếp là chọn lựa một số loại rau theo nguồn cùng nhập hàng, hay người nội trợ thì cứ chọn rau mình ưa thích mà trộn. Có thể kể đến một số loại rau củ thường thấy trong món salad này là xà lách, dưa leo, cà rốt bào sợi, thơm, cà chua bi… thêm ít mè rắc vào để lấy vị thơm.

Giờ trưa lành mạnh đã đến, mọi người có thể thưởng thức món ăn này bằng cách đặt món qua ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến, đến quán dùng bữa hay trổ tài đầu bếp tại gia theo công thức dưới đây.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Nhanh gọn với salad sò điệp Nhật...

0
(SGTT) – Trong nhóm hải sản chế biến món salad, thịt sò điệp là nguyên liệu tạo nên sự thích thú cho thực khách...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giàu dinh dưỡng với salad...

0
(SGTT) – Chuối không chỉ là trái cây ăn chơi, tráng miệng mà còn là nguồn cảm hứng cho đầu bếp sáng tạo thành...

Trưa nay ăn gì: Mới lạ món salad nấm hoàng kim...

0
(SGTT) – Vào mỗi thứ Ba, Trưa nay ăn gì thường gợi ý các món ăn lành mạnh theo kiểu chế biến salad. Hôm...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad thanh...

0
(SGTT) – Bữa trưa đổi vị với salad thanh long tôm vừa giúp mọi người ăn kiểu “nhẹ bụng” vừa cung cấp nguồn dinh...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad đậu...

0
(SGTT) – Trong nhóm hạt đậu dùng để chế biến món ăn, đậu gà được nhắc đến bởi hương vị đặc trưng thơm và...

Trưa nay ăn gì: Đơn giản với salad cải mizuna

0
(SGTT) – Mizuna là một loại rau cải có nguồn gốc từ Nhật Bản. Do có vị hăng nhẹ nên mizuna thường được đầu...

Kết nối