Chủ Nhật, Tháng Năm 12, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa sau lễ nhẹ nhàng cùng salad rong nho

(SGTT) – Không cần quá cầu kỳ, bữa trưa sau lễ thường là những món ăn thanh đạm, nghiêng nhiều về chất xơ để “giảm tải” chất đạm nạp trong lễ. Theo đó, salad rong nho là gợi ý phù hợp với yếu tố này.

Theo thông tin trên các trang web cửa hàng thực phẩm, rong nho là loại tảo biển, ngoại hình như chùm nho và có màu xanh lá. Chúng không chỉ đẹp mắt mà hàm lượng dinh dưỡng, vitamin còn hữu ích cho người dùng. Ngoài ra, rong nho còn được xem như “người bạn” của những thực khách đang trong một chế độ ăn uống lành mạnh.

Do là yếu tố thực phẩm nền, tức là rong nho cần kết hợp với các loại thực phẩm khác để tạo nên món ăn chứ không thể lấy rong nho trộn không với sốt. Vì vậy, rong nho được đầu bếp linh hoạt chọn một số loại thực phẩm để làm cùng.

Xét theo yếu tố ẩm thực salad, rong nho là thực phẩm tạo nên món ăn chơi cũng được mà món chính no bụng cũng hợp lý. Tựu chung lại, chia thành hai nhóm salad: thuần thực vật và kết hợp thịt. Trong đó, phiên bản thuần rau củ được thực khách ưa chuộng bởi sự thanh mát và dễ ăn.

Công thức làm salad rong nho đa dạng tùy theo đầu bếp nhưng phiên bản sau là cơ bản và thường thấy nhất. Đó là người nấu chọn rong nho, thanh cua, cà chua bi, xà lách, bắp cải tím và gia vị như sốt mayonnaise, tương ớt. Tiếp đến, cho tất cả vào tô và trộn đều lên. Những ai muốn có chút thịt thà chỉ cần thêm quả trứng luộc cắt đôi hoặc vài lát thịt xông khói.

Cuối cùng, thành phẩm salad đẹp mắt bởi sự đa dạng về màu sắc nguyên liệu, thơm ngon bởi cách chọn hài hòa giữa thực phẩm. Sau lễ nạp nhiều chất đạm từ các món ăn cao cấp, một đĩa salad rong nho sẽ là lựa chọn nhẹ nhàng trong bữa trưa thứ Ba.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Nhanh gọn với salad sò điệp Nhật...

0
(SGTT) – Trong nhóm hải sản chế biến món salad, thịt sò điệp là nguyên liệu tạo nên sự thích thú cho thực khách...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giàu dinh dưỡng với salad...

0
(SGTT) – Chuối không chỉ là trái cây ăn chơi, tráng miệng mà còn là nguồn cảm hứng cho đầu bếp sáng tạo thành...

Trưa nay ăn gì: Mới lạ món salad nấm hoàng kim...

0
(SGTT) – Vào mỗi thứ Ba, Trưa nay ăn gì thường gợi ý các món ăn lành mạnh theo kiểu chế biến salad. Hôm...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad thanh...

0
(SGTT) – Bữa trưa đổi vị với salad thanh long tôm vừa giúp mọi người ăn kiểu “nhẹ bụng” vừa cung cấp nguồn dinh...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad đậu...

0
(SGTT) – Trong nhóm hạt đậu dùng để chế biến món ăn, đậu gà được nhắc đến bởi hương vị đặc trưng thơm và...

Trưa nay ăn gì: Đơn giản với salad cải mizuna

0
(SGTT) – Mizuna là một loại rau cải có nguồn gốc từ Nhật Bản. Do có vị hăng nhẹ nên mizuna thường được đầu...

Kết nối