Chủ Nhật, Tháng Tư 28, 2024

Trưa nay ăn gì: Đơn giản mà thơm ngon món bánh canh thịt bằm trưa đầu tuần

(SGTT) – Bánh canh là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, thu hút thực khách bởi sự đa dạng trong cách chế biến và hương vị. Trong đó, phiên bản bánh canh thịt bằm tuy đơn giản về cách nấu nhưng thành phẩm không làm thực khách thất vọng.

Thực tế, bánh canh thịt bằm là sự kết hợp giữa sợi bánh canh dai dai và thịt bằm thơm ngon. Sợi bánh canh được làm từ bột gạo hoặc sự pha trộn giữa bột gạo và bột năng, tạo nên độ dai đặc trưng. Thịt bằm, thường ướp với các loại gia vị đặc trưng như nước mắm, hành, tỏi, giúp tăng thêm hương vị cho món ăn.

Cũng như những món nước khác, điểm nổi bật của bánh canh thịt bằm chính là ở nước dùng. Nước dùng hầm từ xương, với một số nguyên liệu kèm thêm từ rau củ, tạo nên hương vị đậm đà và ngọt tự nhiên. Sự kết hợp giữa vị ngọt của xương và vị thơm của thịt bằm giúp mỗi muỗng nước dùng trở nên khó quên cho những ai từng thưởng thức.

Bánh canh thịt bằm ngon khi thưởng thức lúc còn nóng, thêm chút hành lá, mùi tàu và vài lát ớt cay nồng để kích thích vị giác. Một ít nước cốt chanh và vài giọt nước mắm sẽ làm tăng thêm hương vị đặc trưng cho món ăn. Mọi người đừng quên thêm ít tiêu xay hoặc sa tế để tạo nên sự cay nồng, kích thích vị giác. Ngoài những nguyên liệu kể trên, mọi người có thể thêm vào món ăn này các loại rau củ khác như cà rốt, bí đỏ hoặc nấm để tăng thêm giá trị dinh dưỡng.

Có cái hay của món ăn này là mọi người dùng vào giấc nào trong ngày cũng đều hợp vị. Có thể nói, bánh canh thịt bằm không chỉ là món ăn đơn thuần mà còn là biểu tượng của sự giản dị và tinh tế trong ẩm thực Việt. Sự kết hợp giữa sợi bánh canh, thịt bằm và nước dùng đậm đà, hứa hẹn mang đến cho thực khách trải nghiệm ẩm thực thú vị.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng bún gạo cật heo, có...

0
(SGTT) – Sau những ngày tiệc tùng cuối tuần, bữa trưa đầu tuần chọn một món dễ ăn từ nguyên liệu cho đến cách...

Trưa nay ăn gì: Thưởng thức bánh canh khô, món ăn...

0
(SGTT) – Trong văn hóa ẩm thực vùng miền, bánh canh khô là món ăn đặc trưng của người dân xứ Huế. Khi nấu...

Trưa nay ăn gì: Dễ ăn món bún gạo nấu thập...

0
(SGTT) – Sợi bún gạo trong ẩm thực Việt thường được quán ăn chế biến bằng hình thức xào với thực phẩm, rau củ....

Nồi lẩu hương vị đồng quê cùng thịt cá ngát

0
(SGTT) – Cá ngát là loại cá thân quen trong những bữa cơm gia đình Việt. Hôm nay, chúng được ứng dụng trong món...

Đầu xuân lại nhớ tô bún ốc vị quê nhà mẹ...

0
(SGTT) – Người ta thường nói, món bún ốc thưởng thức ngon miệng là khi trời se lạnh. Vậy nhưng, trong ký ức của...

Ớt Ariêu, vị tiêu Amót – gia vị đặc sắc núi...

0
(SGTT) - Để có hương vị món ăn thơm ngon và đặc sắc, người Cơ Tu vùng núi rừng Trường Sơn (Quảng Nam) thường...

Kết nối