Trưa nay ăn gì: mâm cơm salad bơ và cá trắm chiên

0

(SGTTO) – Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị sau một tuần nạp quá nhiều chất, thì salad bơ là một lựa chọn phù hợp, bơ béo ngậy kết hợp cùng các loại rau quả tươi, ngon mà không ngán. Thêm cá trắm chiên sả ớt thơm lừng, cay cay để đảm bảo lượng đạm cần thiết và kích thích ngon miệng cho cả nhà.

Bữa cơm có salad bơ, cá trắm chiên và canh xương bí đỏ từ gợi ý của chị Nhật Thảo. Ảnh: Nhật Thảo.

Salad là món luôn đem đến cho người ăn sự mới mẻ, mỗi loại rau củ quả đều được ưu ái chọn loại tươi ngon nhất. Đặc biệt hơn là chọn nguyên liệu theo mùa, chẳng hạn như salad bơ vào mùa hè và có thể trộn cùng các loại rau khác. Bơ ngon là thịt phải dẻo, không sượng, không đắng, nếu để dằm sữa hay làm sinh tố thì nên chọn bơ chín mềm, còn làm salad nên chọn bơ vừa chín tới để lúc trộn không bị nát quá. Công thức sốt salad cũng rất đơn giản, vì nhiều gia vị quá sẽ lấn át hương vị của bơ, chủ yếu là dầu ô liu, chanh và muối. Nước sốt sẽ giúp các loại rau quả trông bóng đẹp, ăn vào nghe mằn mặn, chua nhẹ và vị béo từ bơ. Ngoài ra, bơ còn là thực phẩm dành cho chị em nào muốn giữ dáng đẹp da, chỉ cần cách ăn đúng thì không lo tăng cân.

Bữa cơm sẽ cân bằng dinh dưỡng hơn khi có thêm món cá trắm chiên sả ớt, cung cấp chất đạm cho cả nhà. Cá trắm có thịt chắc, trắng thơm, dễ dàng bắt gặp trong bữa cơm của người Việt. Sả ớt được ướp với cá rồi chiên, giúp cá có mùi thơm, không tanh và ớt the the nơi đầu lưỡi càng kích thích vị giác hơn. Bí quyết để bên ngoài giòn, bên trong mềm là phủ một lớp mỏng bột chiên giòn lên cá trước khi chiên, như vậy nhìn cá cũng ngon mắt hơn với màu vàng ươm của bột. Pha chén nước chấm chua ngọt để cá có vị đậm đà, ăn bắt cơm.

Cuối tuần, bạn có thể nấu bữa ăn đơn giản nhưng tròn vị để cả gia đình quây quần bên nhau.

Anh Quỳnh tổng hợp

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here