fbpx
Thứ Năm, Tháng Sáu 30, 2022

Trưa nay ăn gì: Lạ mà quen phở xào gà cho bữa trưa giữa tuần

(SGTT) – Nếu là tín đồ phở gà Hà Nội, thực khách không nên bỏ lỡ một phiên bản món khô với sự biến tấu về nguyên liệu, cách chế biến, đó là phở xào với thịt gà.

Bàn về phở gà Hà Nội, món ăn tinh túy đại diện cho ẩm thực đất cố đô xưa. Những thực khách trải nghiệm qua rồi sẽ khó thể nào quên được vị thanh tao từ nước dùng, từng thớ thịt nằm gọn gàng cùng với bánh phở, điểm xuyết thêm màu xanh của hành lá, ngò rí. Đặc biệt, phở gà Hà Nội chuẩn vị là phải dùng kèm tương Bắc, loại nước chấm cay nồng nhưng vẫn thanh tao.

Tuy nhiên, hôm nay chuyên mục Trưa nay ăn gì sẽ gợi ý một biến tấu mới lạ của món phở gà, đó là phở xào thịt gà. Vẫn là sợi phở, vẫn là những phần thịt gà được xé gọn gàng nhưng đã được người nấu chế biến theo hình thức xào chứ không còn là món nước.

Để chọn mua sợi bánh phở tươi ngon, một gợi ý từ đầu bếp là chọn sợi bánh có bề mặt láng mịn, dai, mềm, đàn hồi khi kéo thử. Đặc biệt, sợi bánh phở phải có mùi thơm đặc trưng được làm từ bột gạo. Ngày nay, sợi bánh phở còn trở nên dinh dưỡng hơn khi được làm từ gạo lứt, đặc biệt là gạo lứt huyết rồng bổ dưỡng.

Ngoài xào với gà, phở còn được xào với các nguyên liệu khác nhau, để tạo nên các món ăn hấp dẫn như phở xào tôm, phở xào bò, phở xào kiểu Thái, phở xào tim cật, phở xào lòng gà, phở xào hải sản hay phiên bản phở xào chay gồm đậu hũ, tàu hủ ky…

Đối với hàng quán phục vụ món ăn này, thu hút thực khách ở chính tay nghề của người nấu. Cụ thể, phở xào gà ngon là khi sợi phở tơi mềm, thấm đều gia vị mà không bị dính vào nhau hay nát vụn. Khâu ướp sợi bánh phở với gia vị nước tương cũng khá quan trọng để tạo màu sắc đẹp hơn cho món ăn. Cũng như món hủ tiếu xào của người Hoa, bánh phở nên xào trước với ít dầu ăn để tạo độ cháy cạnh, giúp sợi bánh săn lại.

Về thịt gà và rau củ chọn xào, thường hàng quán chọn phần ức gà, bởi nhiều nạc và ít mỡ. Nếu ưa thích đùi gà, mọi người vẫn có thể chọn để nấu, tuy nhiên, phần thịt này sẽ có những gân thịt dai trong thớ thịt nên lưu ý.

Rau, củ xào cùng thường là bông cải xanh, cà rốt, bắp cải, giá, hành tây, ớt chuông… được sơ chế và cắt sợi tùy thích. Lưu ý khi xào rau, củ là nên xào cuối cùng trong công đoạn chế biến để giữ độ tươi xanh cũng như độ giòn của chúng.

Vậy là thành phẩm món phở xào gà đã “ra lò” và sẵn sàng phục vụ thực khách yêu thích những món ăn từ phở và thịt gà. Nước chấm phù hợp cho món ăn này chỉ đơn giản là chén nước tương, kèm thêm vài lát ớt tươi hoặc tỏi ngâm. Hy vọng với gợi ý phở xào gà, bạn đọc sẽ có một trải nghiệm ẩm thực thú vị cho bữa trưa giữa tuần.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Lạ mà quen phở gà rút xương...

0
(SGTT) - Phở gà được nhiều thực khách ưa chuộng không kém cạnh phở bò, bởi vị nước dùng thanh tao. Tại quận 10,...

Trưa nay ăn gì: Mới lạ phở gà trộn khô ngày...

0
(SGTT) – Vẫn là sợi bánh phở và thịt gà nhưng lần này được các đầu bếp làm mới khi chế biến theo kiểu...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa văn phòng thanh mát cùng...

0
(SGTT) – Vẫn là thịt gà, thực phẩm thường được các hàng quán chọn để chế biến món ăn nhưng hôm nay được làm...

Trưa nay ăn gì: Đầu tuần thưởng thức bánh ướt kiểu...

0
(SGTT) – Bánh ướt là loại bánh được làm từ bột gạo, xuất hiện trong nhiều món ăn vùng miền tại Việt Nam. Theo...

Trưa nay ăn gì: Bổ dưỡng lẩu gà đen cho bữa...

0
(SGTT) – Ngày nghỉ cuối tuần đã đến, cả nhà cùng quây quần bên nồi lẩu gà đen nóng hổi, thơm ngon, chia sẻ...

Trưa nay ăn gì: Mới lạ cơm văn phòng gà sốt...

0
(SGTT) – Bữa cơm trưa văn phòng với những món ăn từ gà luôn là sự lựa chọn của nhiều thực khách. Bên cạnh...

Kết nối