Thứ Sáu, Tháng Năm 3, 2024

Trưa nay ăn gì: Khổ qua xào chả cá – món ngon đổi vị cho bữa cơm trưa văn phòng

(SGTT) – Chả cá là thực phẩm có hương vị thơm ngon, kết hợp vị thanh từ cá và độ giòn sần sật từ cách chế biến. Theo đó, khổ qua xào chả cá là món ăn hứa hẹn tạo nên sự mới lạ cho bữa cơm trưa văn phòng của mọi người.

Theo thông tin trên các chuyên trang ẩm thực, ẩm thực cơm trưa văn phòng có nhiều hình thức chế biến, tùy thuộc phong cách đầu bếp hay phân khúc khách hàng mà quán ăn, nhà hàng nhắm đến. Cơ bản cơm trưa văn phòng thường gồm có một phần cơm trắng, một món mặn, một đĩa đồ xào, một chén canh. Tất cả những yếu tố này có thể tìm thấy trong món khổ qua xào chả cá hôm nay.

Cụ thể, chả cá đảm nhiệm vai trò là món chính (món mặn), khổ qua đảm nhận vai trò món đồ xào, nước sốt của khổ qua xào chả cá đảm nhận vai trò như một món canh, nhằm chan vào cơm trắng cho dễ ăn. Cuối cùng, việc còn lại của mọi người chỉ là chọn một thức uống giải khát như trà đá, nước ép, sinh tố.

Như tên gọi, nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có chả cá, khổ qua và gia vị nêm nếm. Đầu tiên, chả cá là thực phẩm có sự kỳ công trong cách chọn nguyên liệu cho đến sơ chế. Người nấu phải chọn thịt phi lê của một số loại cá (phổ biến nhất là cá thác lác), đem xay nhuyễn rồi ướp gia vị. Tiếp đến, đem hỗn hợp thịt này quết bằng tay để tạo độ dẻo. Cuối cùng, khi khách gọi món, người nấu mới đem chả cá chiên giòn thành từng miếng vàng mọng nước.

Về khổ qua, phần rau củ tuy có vị đắng nhưng bổ dưỡng và nếu khéo léo kết hợp thực phẩm khác để chế biến món ăn mang hương vị đặc trưng. Kể qua về khổ qua trong ẩm thực Việt ghi nhận có một số món như khổ qua kho thịt, canh khổ qua nhồi thịt hay món khổ qua xào chả cá giới thiệu hôm nay. Cách sơ chế khổ qua và giảm bớt vị đắng theo đầu bếp chia sẻ gồm có ngâm qua nước muối, nước ấm, ướp lạnh, nước ép me hay mẹo thêm ít đường thốt nốt khi chế biến.

Quy trình thực hiện món ăn này gồm xào khổ qua với ít gia vị cơ bản trong gian bếp, thêm chả cá vào xào chín tới. Nếu có dùng trứng gà, cần quậy trứng trước đó, đổ vào và khuấy đều khi xào. Thành phẩm đĩa khổ qua xào chả cá có màu xanh mướt từ khổ qua, màu vàng trứng gà, màu nâu xém từ chả cá.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Giòn sần sật món đậu que xào...

0
(SGTT) – Đậu que giòn sần sật xào cùng thịt tôm ngọt thanh mang đến bữa cơm trưa thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho...

Trưa nay ăn gì: Thịt gà xào ớt chuông, món ăn...

0
(SGTT) – Thịt gà là thực phẩm thân quen trong thực đơn cơm trưa văn phòng. Hôm nay, loại thịt này kết hợp cùng...

Trưa nay ăn gì: Cơm gà rang muối – món ăn...

0
(SGTT) – Từng thớ thịt gà được ướp gia vị khéo léo và chiên giòn rụm, gắp thêm đũa cơm trắng cùng thịt gà...

Trưa nay ăn gì: Bữa cơm văn phòng có thịt ếch...

0
(SGTT) – Thịt ếch và cà tím là hai nguồn thực phẩm thường thấy trong các bữa cơm gia đình Việt. Hôm nay, hai...

Trưa nay ăn gì: Trọn vẹn bữa trưa văn phòng với...

0
(SGTT) – Măng tây là loại rau củ thường xuất hiện trong các món ăn mang phong vị châu Âu. Hôm nay, loại rau...

Trưa nay ăn gì: Bữa cơm văn phòng đậm đà cùng...

0
(SGTT) – Cùng với thịt heo kho tàu, tôm kho tàu là món ăn đặc trưng của người dân Nam bộ, được kho bằng...

Kết nối