Thứ Hai, Tháng Chín 9, 2024

Trưa nay ăn gì: Giòn rụm món cá cơm chiên giòn

(SGTT) – Cá cơm là nguồn thực phẩm dân dã, được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Trong đó, món cá cơm chiên thu hút thực khách bởi độ giòn và hương vị thơm đặc trưng.

Cá cơm nhỏ, xương mềm nên mọi người có thể thưởng thức cả con mà không lo bị dính xương. Tùy đặc điểm khí hậu mỗi địa phương mà cá cơm có độ lớn, nhỏ khác nhau. Rồi từ đó, người dân đem kho, hấp, làm mắm, trộn gỏi hay chiên giòn. Cách sơ chế cá cơm khá đơn giản, khi chỉ việc mua về rửa sạch, để rổ cho ráo nước.

Để bảo đảm độ giòn cho cá cơm, nguyên liệu bột chiên giòn là không thể thiếu. Theo đó, đây là hỗn hợp gồm trứng gà, bột chiên giòn, nước lọc được khuấy đều sao cho sánh lại, không quá đặc cũng như quá loãng.

Còn cá cơm, nó cũng trải qua quy trình ướp để khi chiên thịt cá dậy mùi hơn. Cụ thể, cá đem ướp cùng hỗn hợp tiêu, ớt, hạt nêm, muối, trộn đều vào cá (để càng lâu càng thấm). Tiếp đến, cho cá đã ướp và bột chiên giòn và phủ thật kín các mặt thịt.

Kỹ thuật chiên cá cơm sao cho thật giòn cũng khá quan trọng, đó là kỹ thuật chiên  hai lần lửa: lần đầu chiên ở mức lửa nhỏ cho cá dần chín, bột dần giòn; lần 2 chiên ở mức lửa nhỏ vài phút để cá thật chín và quan trọng là đẩy lượng dầu trong thịt cá và bột ra ngoài. Qua đó, giúp cá cơm không bị ngấy dầu.

Cách thưởng thức cá cơm cũng khá đơn giản, khi chỉ cần dùng kèm cơm trắng, thêm chén nước tương hoặc nước mắm. Cầu kỳ hơn thì dọn cùng rau sống, bún, bánh tráng và dùng như món cuốn.

Theo comtruavanphong, monantucacom, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa văn phòng sau lễ chọn thịt đậu sốt cà...

0
(SGTT) – Sốt cà chua là một kiểu chế biến được nhiều đầu bếp ứng dụng trong thực đơn cơm trưa văn phòng. Hôm...

Bữa trưa lễ 2-9 chọn thưởng thức các món cơm chiên

0
(SGTT) – Cơm chiên là món dễ ăn, phù hợp cho bữa trưa nhanh gọn trong ngày lễ. Theo đó, "Trưa nay ăn gì"...

Trưa nay ăn gì: Chút dư vị hải sản với mì...

0
(SGTT) – Mì Ý là món ăn khá phổ biến tại các nhà hàng ẩm thực Âu. Kèm theo sợi mì Ý là những...

Đổi vị bữa trưa giữa tuần với miến nấu giò heo

0
(SGTT) – Để đổi vị món bún, hủ tiếu hay phở, mọi người có thể chọn qua sợi miến dai, giòn. Kết hợp cùng...

Bữa trưa văn phòng bắt vị với cà chua nhồi thịt

0
(SGTT) – Cà chua và thịt heo là hai nguyên liệu khá phổ biến trong thực đơn cơm trưa văn phòng. Hôm nay, chúng...

Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị...

0
(SGTT) - Với sự kết hợp đa dạng các loại rau củ, salad thập cẩm hứa hẹn mang đến cho thực khách trải nghiệm...

Kết nối