Chủ Nhật, Tháng Chín 1, 2024

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt salad rau diếp cá thịt bò

(SGTT) – Trong ẩm thực Việt, diếp cá là loại rau khá quen thuộc và phổ biến với người nội trợ. Theo đó, loại rau này có thể sử dụng làm nguyên liệu chính cho món salad cùng thịt bò, mang đến bữa trưa lạ vị.

Thịt bò gần như có mặt ở nhiều salad bởi vị thanh ngọt, dễ chế biến. Trong đó, phiên bản salad rau diếp cá thịt bò mang hương vị đặc trưng riêng, giúp thực khách đổi vị trong bữa trưa.

Theo thông tin trên các trang web thực phẩm, rau diếp cá (dấp cá) là một loại cỏ nhỏ, thân rễ mọc ngầm dưới đất. Đặc điểm thân cây diếp cá là mọc đứng, lá hình trái tim và đặc trưng hương vị có mùi tanh như mùi cá.

Trong y học, rau diếp cá có nhiều hoạt chất kháng khuẩn, tốt cho người dùng. Còn trong ẩm thực, chính vì tanh ấy lại tạo nên một mùi hương riêng cho món ăn. Cách sơ chế rau diếp cá là nhặt lấy lá non, đem ngâm cùng nước muối pha loãng rồi rửa nước sạch, để ráo.

Thịt bò trong món salad hôm nay, có hai phần thịt phù hợp là ba chỉ (dành cho ai yêu thích vị béo) và thăn bò (dành cho người yêu thích vị mềm, ngọt nước). Do salad rau diếp cá thịt bò có nguyên liệu tương đồng món gỏi Việt nên phần sốt trộn thường là dầu dấm hoặc lấy từ chính nước sốt sau khi xào bò. Cụ thể, thịt bò được làm chín bằng cách xào với ít hành ngò, tỏi băm và gia vị nêm nếm. Đến khi nào nước sệt và kẹo lại là có thể đem trộn salad.

Ngoài rau diếp cá, thịt bò, nước sốt… với món salad này người nội trợ có thể sử dụng thêm hạt điều để thêm vị bùi, béo. Cứ thế, quy trình tuần tự chế biến salad rau diếp cá thịt bò là sơ chế nguyên liệu, xào thịt bò, làm sốt, trộn tất cả lại cùng rau diếp cá. Phần trình bày nên chọn đĩa trắng để sắc màu thịt, rau củ nổi bật, trông hấp dẫn hơn cho thực khách khi dùng bữa.

Theo amthuclanhmanh, sieuthiraucu, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Chút dư vị hải sản với mì...

0
(SGTT) – Mì Ý là món ăn khá phổ biến tại các nhà hàng ẩm thực Âu. Kèm theo sợi mì Ý là những...

Đổi vị bữa trưa giữa tuần với miến nấu giò heo

0
(SGTT) – Để đổi vị món bún, hủ tiếu hay phở, mọi người có thể chọn qua sợi miến dai, giòn. Kết hợp cùng...

Bữa trưa văn phòng bắt vị với cà chua nhồi thịt

0
(SGTT) – Cà chua và thịt heo là hai nguyên liệu khá phổ biến trong thực đơn cơm trưa văn phòng. Hôm nay, chúng...

Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị...

0
(SGTT) - Với sự kết hợp đa dạng các loại rau củ, salad thập cẩm hứa hẹn mang đến cho thực khách trải nghiệm...

Chọn mì trộn bò viên giòn sần sật cho trưa đầu...

0
(SGTT) – Mì trộn là món ăn ưa thích của nhiều người. Theo đó, mì trộn bò viên là phiên bản tạo sự thú...

Đổi vị bữa trưa cùng tép rong cuốn rau rừng

0
(SGTT) – Không chỉ mang đến vị thanh ngọt bởi tép rong, món ăn hôm nay còn bổ sung cho thực khách chất xơ...

Kết nối