fbpx
Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022

Trưa nay ăn gì: gà nấu pate béo bùi, ai cũng thích mê

(SGTT) – Gà nấu pate là một trong số những món ăn thơm ngon và cung cấp chất dinh dưỡng trong bữa ăn. Nó phù hợp cho bữa trưa đổi vị với sự kết hợp giữa pate thơm lừng cùng thịt gà hầm kỹ thấm đều gia vị béo ngậy.

Gà nấu pate vừa nhìn trong giống món lagu gà hay gà nấu đậu, nhưng khi nếm thử phần nước sốt sẽ cảm nhận được ngay sự khác biệt. Nước sốt đậm đà mùi pate lại thơm lừng mùi bơ trong khi thịt gà hầm mềm, thấm gia vị lại béo mùi pate.

Món ăn là sự kết hợp của khoai tây, cà rốt, thịt gà, pate… thơm ngon độc đáo, lạ miệng và bổ dưỡng. Vị ngọt thơm của gà kết hợp vị béo của pate, khoai tây sẽ càng hấp dẫn khi được nấu trong nước dừa tươi.

Món ăn sẽ thơm ngon đúng chuẩn khi lựa chọn nguyên liệu chính là gà ta. Gà ta ngon là gà có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ. Da gà ta vàng óng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng và không bị thâm tím.

Với thịt gà, có thể chọn phần đùi, cánh, chân gà… tùy theo sở thích. Tuy nhiên, nên ưu tiên lựa chọn phần đùi hoặc cánh vì những phần này có thịt dai, ngọt, khi nấu sẽ đem lại hương vị hấp dẫn.

Khi mua pate, cần kiểm tra tên nhãn hiệu, địa chỉ sản xuất, ngày sản xuất để đảm bảo hương vị và chất lượng sản phẩm. Còn với khoai tây, sau khi cắt, có thể ngâm trong nước muối loãng để khoai không bị thâm. Nên xào sơ khoai trước khi cho vào nồi nước dùng vì cách này sẽ giúp khoai không bị bể nát khi nấu. Trước khi hoàn thành món ăn, cũng có thể cho bơ thực vật vào sẽ giúp món ăn thơm hơn rất nhiều.

Món gà nấu pate đơn giản, nhẹ nhàng nhưng vẫn có độ thơm ngon, hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích. Món ăn này thích hợp thưởng thức cùng bánh mì nóng, cơm trắng hoặc bún tươi. Nên thưởng thức lúc món ăn còn đang nóng hổi thì mới có thể cảm nhận được hết những hương vị thơm ngon.

Gà nấu pate mềm đậm đà, phần khoai tây cà rốt chín nhừ rất dễ ăn và lạ miệng. Hương vị đậm đà của thịt gà kết hợp với các nguyên liệu rau củ sẽ là một món ăn thơm ngon đánh thức vị giác, cung cấp đủ đầy dưỡng chất cho bữa trưa dồi dào năng lượng.

Thưởng thức miếng thịt gà mềm thấm gia vị, phần nước sốt có vị béo từ nước dừa tươi và pate ăn kèm cùng bánh mì nóng giòn thì còn gì hấp dẫn bằng. Đồng thời, vị bùi bùi của khoai tây, cà rốt hầm cùng cũng đem lại trải nghiệm thú vị cho người ăn ngay khi chạm đầu lưỡi.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Vừa giảm cân, vừa ngon miệng cùng...

0
(SGTT) – Với độ giòn, ngọt, thanh vị hải sản đặc trưng từ biển, còi sò điệp là một lựa chọn thú vị cho...

Trưa nay ăn gì: Bùng nổ vị giác cùng cơm cánh...

0
(SGTT) – Với hương vị cay nồng từ mù tạt nhưng không quá the do độ ngọt của mật ong cân bằng lại, loại...

Trưa nay ăn gì: Phở sắn tôm thịt, chút hồn quê...

0
(SGTT) – Từ là niềm tự hào của người dân Quế Sơn, Quảng Nam, sợi phở sắn nơi đây vươn mình đến các tỉnh,...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần thú vị cùng...

0
(SGTT) – Có nguồn gốc từ ẩm thực Trung Hoa, phá lấu dần trở thành món ăn đường phố nổi tiếng tại Sài Gòn....

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa dân dã cùng cơm bò...

0
(SGTT) – Từng thớ thịt bò mềm mại được áo lớp sốt tiết ra từ thịt hòa quyện cùng hành tây ngọt thanh. Kèm...

Trưa nay ăn gì: Phở áp chảo tôm, gà mới lạ...

0
(SGTT) – Ẩm thực Việt Nam đa dạng với các món ăn từ sợi bánh, trong đó, sợi phở được các hàng quán chọn...

Kết nối