Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024

Trưa nay ăn gì: gà nấu pate béo bùi, ai cũng thích mê

(SGTT) – Gà nấu pate là một trong số những món ăn thơm ngon và cung cấp chất dinh dưỡng trong bữa ăn. Nó phù hợp cho bữa trưa đổi vị với sự kết hợp giữa pate thơm lừng cùng thịt gà hầm kỹ thấm đều gia vị béo ngậy.

Gà nấu pate vừa nhìn trong giống món lagu gà hay gà nấu đậu, nhưng khi nếm thử phần nước sốt sẽ cảm nhận được ngay sự khác biệt. Nước sốt đậm đà mùi pate lại thơm lừng mùi bơ trong khi thịt gà hầm mềm, thấm gia vị lại béo mùi pate.

Món ăn là sự kết hợp của khoai tây, cà rốt, thịt gà, pate… thơm ngon độc đáo, lạ miệng và bổ dưỡng. Vị ngọt thơm của gà kết hợp vị béo của pate, khoai tây sẽ càng hấp dẫn khi được nấu trong nước dừa tươi.

Món ăn sẽ thơm ngon đúng chuẩn khi lựa chọn nguyên liệu chính là gà ta. Gà ta ngon là gà có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ. Da gà ta vàng óng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng và không bị thâm tím.

Với thịt gà, có thể chọn phần đùi, cánh, chân gà… tùy theo sở thích. Tuy nhiên, nên ưu tiên lựa chọn phần đùi hoặc cánh vì những phần này có thịt dai, ngọt, khi nấu sẽ đem lại hương vị hấp dẫn.

Khi mua pate, cần kiểm tra tên nhãn hiệu, địa chỉ sản xuất, ngày sản xuất để đảm bảo hương vị và chất lượng sản phẩm. Còn với khoai tây, sau khi cắt, có thể ngâm trong nước muối loãng để khoai không bị thâm. Nên xào sơ khoai trước khi cho vào nồi nước dùng vì cách này sẽ giúp khoai không bị bể nát khi nấu. Trước khi hoàn thành món ăn, cũng có thể cho bơ thực vật vào sẽ giúp món ăn thơm hơn rất nhiều.

Món gà nấu pate đơn giản, nhẹ nhàng nhưng vẫn có độ thơm ngon, hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích. Món ăn này thích hợp thưởng thức cùng bánh mì nóng, cơm trắng hoặc bún tươi. Nên thưởng thức lúc món ăn còn đang nóng hổi thì mới có thể cảm nhận được hết những hương vị thơm ngon.

Gà nấu pate mềm đậm đà, phần khoai tây cà rốt chín nhừ rất dễ ăn và lạ miệng. Hương vị đậm đà của thịt gà kết hợp với các nguyên liệu rau củ sẽ là một món ăn thơm ngon đánh thức vị giác, cung cấp đủ đầy dưỡng chất cho bữa trưa dồi dào năng lượng.

Thưởng thức miếng thịt gà mềm thấm gia vị, phần nước sốt có vị béo từ nước dừa tươi và pate ăn kèm cùng bánh mì nóng giòn thì còn gì hấp dẫn bằng. Đồng thời, vị bùi bùi của khoai tây, cà rốt hầm cùng cũng đem lại trải nghiệm thú vị cho người ăn ngay khi chạm đầu lưỡi.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thổi bùng vị giác với nồi lẩu gà chanh ớt trưa...

0
(SGTT) – Thịt gà là thực phẩm quen thuộc với nhiều người bởi giá hợp lý, chế biến được nhiều món. Hôm nay, loại...

Trưa nay ăn gì: Đổi vị bữa trưa với món há...

0
(SGTT) – Bên cạnh sushi, sashimi hay các loại mì soba, udon, ramen… ẩm thực Nhật Bản còn có món há cảo với hương...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đơn giản với bún thịt...

0
(SGTT) – Bún tươi ăn cùng thịt heo quay giòn rụm là món ăn trưa đơn giản, được nhiều người lựa chọn. Khi thưởng...

Đong đầy mâm tiệc cho hai người với xôi, gà hấp...

0
(SGTT) – Ngoài những mâm tiệc cho nhóm khách đông, các quán ăn, nhà hàng còn có những mâm tiệc cho hai người, chỉ...

Độc đáo món cơm gà xối mỡ bằng máy ở phố...

0
(SGTT) - Cơm gà xối mỡ là món ăn được bán nhiều ở Sài Gòn, đâu đâu thực khách cũng dễ bắt gặp một...

Nồi lẩu cuối tuần bổ dưỡng cùng thịt gà kết hợp...

0
(SGTT) – Với sự đa dạng chủng loại nhân sâm hiện nay trên thịt trường, thực khách có thể thưởng thức một món ăn...

Kết nối