fbpx
Chủ Nhật, Tháng Năm 29, 2022

Đà Nẵng sẽ đón hàng ngàn khách quốc tế là Việt kiều trong 4 tháng tới

Dự kiến nguồn khách quốc tế đến Đà Nẵng từ tháng 11 này sẽ chủ yếu là người Việt cư trú ở nước ngoài về nước du lịch kết hợp thăm thân nhân và khách từ một số thị trường như Hàn Quốc và Nhật Bản
Những ngày qua, một số công ty du lịch tại Đà Nẵng bắt đầu “tân trang” lại xe du lịch của mình để chuẩn bị phục vụ khách sau nhiều tháng “trùm mền”. Ảnh: Thảo Ly

Thông tin này được Sở Du lịch Đà Nẵng cung cấp cho báo chí về việc triển khai phương án thí điểm đón và phục vụ khách quốc tế đến thành phố Đà Nẵng được UBND thành phố Đà Nẵng ký và ban hành chiều 17-11.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, hiện nay đã có một số đơn vị đã gửi văn bản và trao đổi làm việc với cơ quan này xin để đón khách. Công ty Hanatour dự kiến 1.500 khách/1 tháng. Công ty Mode Tour dự kiến từ tháng 12-2021 đến tháng 3-2022 đón khoảng 3.000 khách. Công ty Marketing Highland dự kiến ngày 18-12-2021 đón 600 khách đến Đà Nẵng và khoảng 1.500 khách trong hai tháng tiếp theo. Ba công ty này đều đưa khách từ thị trường Hàn Quốc.

Anex Tour (chuyên khách từ thị trường Nga) cam kết đưa 2.000-4.000 khách/1 tháng đến Đà Nẵng. Và Công ty H.I.S Sông Hàn (chuyên khách từ Nhật) dự kiến đưa 300 khách đến thành phố miền Trung này vào tháng 12-2021.

Và để có cơ sở phục vụ những đoàn khách đầu tiên trong chương trình thí điểm đón và phục vụ khách du lịch quốc tế đến Việt Nam của Chính phủ, Đà Nẵng đã ban hành phương án đón khách quốc tế cũng như hướng dẫn tạm thời.

Cụ thể, trong giai đoạn 1 (từ tháng 11-2021), Đà Nẵng thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế tại các khu vực, cơ sở dịch vụ du lịch được lựa chọn tại thành phố Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Ninh.

Theo đó, Đà Nẵng xét chọn các cơ sở cung ứng dịch vụ phục vụ khách quốc tế (gồm cơ sở lưu trú là khách sạn/khu nghỉ dưỡng, khu/điểm du lịch, sân golf…) đảm bảo các điều kiện đính kèm phương án này trên cơ sở phù hợp với nhu cầu của các đối tượng khách do công ty lữ hành xây dựng để triển khai thực hiện.

Đợt một của việc lựa chọn này sẽ tiến hành trước ngày 30-11 kèm theo công bố danh sách các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ đủ điều kiện đón và phục vụ khách du lịch quốc tế. Công ty lữ hành sẽ căn cứ danh sách doanh nghiệp cung ứng dịch vụ đủ điều kiện để xây dựng tour/combo chào bán cho khách. Dự kiến gồm combo khách sạn, tour golf, tour nghỉ dưỡng, tour nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi giải trí.

Ngành du lịch Đà Nẵng cũng sẽ tổ chức tập huấn về nghiệp vụ, kỹ năng phục vụ khách, các biện pháp phòng chống lây nhiễm, vệ sinh khử khuẩn, tập huấn quy trình xử lý sự cố y tế cho lãnh đạo các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ và người lao động phục vụ khách du lịch quốc tế. Kịch bản diễn tập đón và phục vụ khách theo chương trình du lịch trọn gói, lồng ghép thực hiện quy trình xử lý sự cố y tế và kiểm tra việc tiêm đủ 2 mũi vắc-xin cho nhân viên phục vụ trước khi đón khách của các cơ sở cung ứng dịch vụ cũng sẽ được thực hiện trong tháng 11 này.

Sau đó, trong giai đoạn 2 (từ tháng 1-2022), Đà Nẵng sẽ mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế, kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế thường lệ. Khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp các điểm đến tại 5 địa phương ở giai đoạn 1.

Sau khi đã hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong thời gian 7 ngày, Đà Nẵng mở rộng điểm đến với các địa phương tham gia chương trình thí điểm để liên kết thu hút khách quốc tế tạo sự đa dạng trong việc lựa chọn các chương trình tham quan du lịch tại Đà Nẵng và các địa phương được cho phép đón khách quốc tế.

Việc mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế (giai đoạn 3) sẽ căn cứ tình hình dịch bệnh và trên cơ sở đánh giá kết quả đón khách du lịch quốc tế trong 2 giai đoạn đầu.

Nhân Tâm

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đắm say sắc tím vườn hoa thạch thảo giữa lòng Đà...

0
(SGTT) - Những ngày qua, tại thành phố Đà Nẵng xuất hiện một vườn hoa thạch thảo ở đối diện số 62, đường Hà...

Khó khăn nguồn nhân sự khách sạn sau dịch

0
Các khách sạn hiện nay đang gặp thách thức trong việc tuyển dụng và giữ chân nhân sự, đặc biệt ở các vị trí...

Đà Nẵng: Doanh nghiệp lo lắng du lịch ‘nguội lạnh’ trở...

0
Doanh nghiệp du lịch tại Đà Nẵng lo ngại khi mùa du lịch hè (cũng là mùa cao điểm của du lịch nội địa)...

Xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống Covid-19

0
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với tình...

Người Mỹ trở lại thói quen mua sắm, giải trí, du...

0
Người dân Mỹ đang quay trở lại các thói quen cũ trước đại dịch Covid-19, tham gia các buổi hòa nhạc đông đúc khán...

Đà Nẵng thu hút đông du khách dịp lễ 30-4 và...

0
Đà Nẵng đang đón một lượng khá lớn khách du lịch cùng hàng loạt sự kiện được tổ chức trong dịp lễ 30-4 và...

Kết nối