Thứ Hai, Tháng Tư 29, 2024

Trưa nay ăn gì: Đơn giản mà ngon mì gói xào cá viên trưa đầu tuần

(SGTT) – Không cần quá cầu kỳ về nguyên liệu hay cách chế biến, món ăn trưa đầu tuần hôm nay chỉ đơn giản là đem mì gói xào cùng cá viên. Tăng cường thêm ít rau củ vừa ngon miệng vừa bổ sung chất xơ.

Trong ẩm thực vùng miền hay hiện đại, sợi mì gói là thực phẩm mang tính chất nhanh gọn, dễ thưởng thức. Từ yếu tố này, quán ăn hay nhà hàng ứng dụng nó cho nhiều món ăn. Phổ biến nhất có thể kể đến là mì gói nấu kiểu món nước, thêm ít thịt bò và quả trứng gà. Cầu kỳ hơn có món mì xào thịt bò thơm lừng và thanh ngọt. Hơn thế nữa, mì gói còn nhiều biến tấu về kiểu chiên, làm đế bánh pizza tùy vào đầu bếp. Quay lại bữa trưa hôm nay, mì gói đơn giản là đem xào cùng cá viên.

Thị trường thực phẩm hiện có nhiều dạng sợi mì, từ trong nước đến quốc tế, từ sợi mì mỏng đến dày cho độ dai, mềm khác nhau. Thế nên, tùy thuộc nguồn hàng quán nhập hay phong cách đầu bếp mà họ chọn sợi tương ứng. Nguyên tắc chung cho bất kỳ món mì nào là khách gọi món mới đem mì luộc chứ không luộc trước. Việc này hạn chế sợi mì bị bở bởi để lâu trong môi trường nhiệt độ thông thường.

Nguyên liệu tiếp theo là cá viên, dạng thực phẩm ăn liền và được giới trẻ bình chọn là món ăn vặt yêu thích nhất. Thông thường, cá viên xuất hiện ở các trường học hay xe đẩy, họ bán theo hình thức chiên giòn lên và dùng kèm tương. Kiểu chế biến này cũng áp dụng cho món mì gói xào, nhưng cần có thêm sốt kết hợp. Cơ bản nhất vẫn là sốt tương đen, tương ớt, kèm ít gia vị để khi xào tạo thành hỗn hợp nước sền sệt. Để bổ sung chất xơ, quán ăn cho thêm rau muống, rau cải thảo vào xào. Đặc biệt, có quán cho thêm các loại viên khác như bò viên, tôm viên, trứng gà hay thịt bò tùy vào yêu cầu thực khách.

Chỉ sau vài phút, thành phẩm đĩa mì gói xào cá viên đã có, việc còn lại của mọi người chỉ là pha thêm chén nước tương nếu thấy nhạt, gọi thêm ly trà đá là đã đủ cho bữa trưa đầu tuần kiểu nhanh gọn.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng bún gạo cật heo, có...

0
(SGTT) – Sau những ngày tiệc tùng cuối tuần, bữa trưa đầu tuần chọn một món dễ ăn từ nguyên liệu cho đến cách...

Trưa nay ăn gì: Thưởng thức bánh canh khô, món ăn...

0
(SGTT) – Trong văn hóa ẩm thực vùng miền, bánh canh khô là món ăn đặc trưng của người dân xứ Huế. Khi nấu...

Trưa nay ăn gì: Dễ ăn món bún gạo nấu thập...

0
(SGTT) – Sợi bún gạo trong ẩm thực Việt thường được quán ăn chế biến bằng hình thức xào với thực phẩm, rau củ....

Nồi lẩu hương vị đồng quê cùng thịt cá ngát

0
(SGTT) – Cá ngát là loại cá thân quen trong những bữa cơm gia đình Việt. Hôm nay, chúng được ứng dụng trong món...

Đầu xuân lại nhớ tô bún ốc vị quê nhà mẹ...

0
(SGTT) – Người ta thường nói, món bún ốc thưởng thức ngon miệng là khi trời se lạnh. Vậy nhưng, trong ký ức của...

Ớt Ariêu, vị tiêu Amót – gia vị đặc sắc núi...

0
(SGTT) - Để có hương vị món ăn thơm ngon và đặc sắc, người Cơ Tu vùng núi rừng Trường Sơn (Quảng Nam) thường...

Kết nối