Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024

5 điểm đến ở Thừa Thiên Huế nằm trong đề cử ‘Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2023’

Du lịchHành trình - Điểm đến5 điểm đến ở Thừa Thiên Huế nằm trong đề cử 'Top...
(SGTT) – Vườn Quốc gia Bạch Mã, làng La Chử, cầu ngói Thanh Toàn… là những điểm đến tại Thừa Thiên Huế được độc giả Sài Gòn Tiếp Thị đề cử vào “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2023”.

Vườn Quốc gia Bạch Mã

Đề cử: Top 7 điểm du lịch sinh thái

Ảnh: Hoàng Lê

Sở hữu khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp cùng nhiều trải nghiệm du lịch thú vị, Vườn Quốc gia Bạch Mã là một trong những điểm đến hấp dẫn tại Thừa Thiên Huế.  Đi bộ trong rừng khám phá thác Ngũ Hồ, thác Đỗ Quyên, ngắm bình minh ở Hải Vọng Đài… là những trải nghiệm thú vị ở Vườn quốc gia Bạch Mã.

Đi bộ trong rừng khám phá thác Ngũ Hồ, thác Đỗ Quyên, ngắm bình minh ở Hải Vọng Đài… là những trải nghiệm thú vị ở Vườn quốc gia Bạch Mã. Ảnh: Hoàng Lê

Theo Trung tâm lưu trữ Quốc gia I, hệ động thực vật ở Bạch Mã vô cùng phong phú, với hơn 900 loài động vật và khoảng 1400 loài thực vật. Các biệt thự cổ xây dựng từ thời Pháp một số đã được trùng tu trở thành các khu nghỉ dưỡng cho du khách như Đỗ Quyên, Kim Giao, Sao La…

Làng La Chử

Đề cử: Top 7 cảnh đẹp bất ngờ từ không trung

La Chử là một ngôi làng nhỏ thuần nông thuộc phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Nhìn từ trên cao, cảnh sắc ở ngôi làng bình dị này tạo nên khung cảnh độc đáo bởi một bên sắc vàng của cánh đồng lúa, một bên là sắc xanh của của những ruộng rau tươi mát.

Nhìn từ trên cao, cảnh sắc ở ngôi làng bình dị này tạo nên khung cảnh độc đáo bởi một bên là sắc vàng đồng lúa, một bên là sắc xanh của của những ruộng rau. Ảnh: Hoàng Lê

Tầm tháng 5 và tháng 6 là khoảng thời gian lý tưởng để du khách trải nghiệm La Chử. Bởi đây là thời điểm hoa sen nở rộ, tạo nên khung cảnh nên thơ thu hút nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến đây khám phá.

Ảnh: Hoàng Lê

Đầm Chuồn

Đề cử: Top 7 cảnh đẹp bất ngờ từ không trung

Đầm Chuồn nằm ở làng An Truyền, xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 12km. Đầm Chuồn là đầm nước thuộc hệ thống phá Tam Giang rộng lớn, có diện tích khoảng 100ha.

Những con thuyền đang neo đậu bên bờ. Ảnh: Hoàng Lê

Vẻ đẹp hoang sơ, bình dị là điều du khách yêu thích khi khám phá đầm Chuồn. Mặt nước hồ tĩnh lặng cùng những chiếc ghe, thuyền lênh đênh trên mặt nước mang lại cảm giác thành bình.

Cầu ngói Thanh Toàn

Đề cử: Top 7 công trình kiến trúc độc đáo

Cầu ngói Thanh Toàn cách trung tâm thành phố Huế khoảng 8km về phía Đông Nam, thuộc xã Thủy Thanh, huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là chiếc cầu bằng gỗ được kiến trúc theo kiểu “thượng gia, hạ kiều” (trên nhà dưới cầu), hai bên thành cầu có hai dãy bục gỗ và lan can để ngồi nghỉ tựa lưng.

Cầu ngói Thanh Toàn là một di tích kiến trúc cổ có giá trị về mặt lịch sử và văn hóa. Ảnh: TL

Cầu ngói Thanh Toàn là một di tích kiến trúc cổ có giá trị về mặt lịch sử và văn hóa. Là một trong những chiếc cầu thuộc vào loại hiếm hoi và có giá trị nghệ thuật cao ở Việt Nam, cầu ngói Thanh Toàn đã được Bộ Văn hóa Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) công nhận di tích cấp quốc gia.

Thác A Nôr

Đề cử: Top 7 điểm du lịch có cảnh đẹp ấn tượng

Nằm cách trung tâm huyện A Lưới hơn 2km, thác A Nôr thuộc xã Hồng Kim đang trở thành điểm du lịch hấp dẫn ở tỉnh Thừa Thiên Huế. Dòng thác như “dải lụa trắng” ẩn mình giữa đại ngàn, bọt trắng xóa. Phía dưới chân thác là một hồ nước khá rộng.

Ảnh: Hoàng Lê

Tại đây, du khách có thể bơi lội, ngâm mình trong làn nước mát, vui chơi hay ngắm thảm thực vật xanh rì, lắng nghe tiếng chim hót líu lo trên những tán cây rừng xung quanh thác.

Nguyên Phong

Tiếp nối thành công sau hai năm triển khai, ban tổ chức chương trình “Top 7 Ấn tượng Việt Nam” đang nhận đề cử cho “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2023” với 5 hạng mục: Top 7 trải nghiệm du lịch ấn tượng, Top 7 công trình kiến trúc độc đáo, Top 7 cảnh đẹp bất ngờ nhìn từ không trung, Top 7 điểm du lịch có cảnh đẹp ấn tượng và Top 7 điểm du lịch sinh thái.Bạn đọc yêu thích du lịch, mong muốn chia sẻ và giới thiệu những điểm du lịch mới lạ, hấp dẫn có thể gửi hình ảnh đề cử vào email: top7atvn@kinhtesaigon.vn. Chi tiết thể lệ chương trình xem tại đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục