fbpx
Thứ Tư, Tháng Sáu 29, 2022

Trưa nay ăn gì: Dinh dưỡng cùng cơm bò sốt tiêu đen và canh gà hầm củ sen bí đỏ

(SGTT) – Bò sốt tiêu đen và canh gà hầm củ sen bí đỏ là những món ăn khá quen thuộc, với nhiều sắc màu, hương vị, đem đến dinh dưỡng cho bữa trưa thứ Tư.

Thịt bò là nguyên liệu thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Bò sốt tiêu đen là một trong những món ăn bổ dưỡng và rất dễ làm từ thịt bò. Điểm làm nên sự khác biệt của món bò sốt tiêu đen này so với các món bò khác là đến từ việc cảm nhận được nhiều hương vị hòa như quyện vào nhau.

Để chuẩn bị làm món ăn này trước tiên nên lưu ý lựa chọn thịt bò thơm ngon, không có mùi hôi hay màu sắc nhợt nhạt, thớ thịt mịn, có màu đỏ tươi để đạt được hương vị ngon và bổ dưỡng. Món ăn có thêm sự kết hợp hài hòa của rau củ, cung cấp thêm vitamin thiết yếu cho cơ thể.

Thịt bò mềm thơm, chín tới và giữ được độ ngọt, rau củ thì tươi và giòn ngon hấp dẫn. Nước sốt vừa đậm đà cay nồng vừa cuốn hút. Đây thực sự là món ăn hấp dẫn khi dùng kèm với cơm trắng và tô canh nóng hổi, hợp vị có thể kể đến món canh gà hầm củ sen bí đỏ.

Được biết đến là những nguyên liệu giàu dưỡng chất, thịt gà và củ sen từ lâu đã được dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, trong đó phải kể đến canh gà hầm củ sen bí đỏ. Món canh bổ dưỡng này được ông bà ta ví như phương thuốc dân gian bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cơ thể.

Để làm món này, nên chọn gà ta để thịt được chắc ngon, ngọt mà không bị bở thịt. Đối với củ sen, nên chọn những củ đầy đặn, không có vết lồi lõm trên bề mặt, đốt to và ngắn, vì đây là những củ sen đủ độ chín, đạt hương vị ngọt, thơm ngon khi nấu canh.

Trong quá trình hầm canh, nên thường xuyên dùng muỗng vớt sạch lớp bọt nổi trên bề mặt để đảm bảo nước canh trong và đẹp mắt. Bên cạnh đó, nên hầm canh với lửa nhỏ để đảm bảo các nguyên liệu chín mềm và canh đạt được vị ngon ngọt hấp dẫn.

Món canh này thưởng thức ngon nhất là khi còn nóng vừa cảm nhận độ ngon vừa hấp thụ được dinh dưỡng. Bổ sung vào thực đơn bữa cơm với món bò sốt tiêu đen và canh gà hầm củ sen bí đỏ đơn giản, giàu dinh dưỡng để chăm sóc sức khỏe gia đình ngày dịch.

Khảo sát giá món ăn, ghi nhận thịt bò khoảng 200.000 – 300.000 đồng/kg tùy loại; gà ta nguyên con đã sơ chế khoảng 200.000 đồng/con; củ sen giá 120.000 đồng/kg loại cắt sẵn khoanh… Cùng vào bếp thực hiện bữa cơm hấp dẫn này qua công thức sau đây:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Đầu tuần nhâm nhi phở nạm vè...

0
(SGTT) – Phở bò là món ăn không quá xa lạ với nhiều thực khách. Cái hay của phở bò là có thể thưởng...

Bữa sáng Sài Gòn: Lạ mà quen phở gà rút xương...

0
(SGTT) - Phở gà được nhiều thực khách ưa chuộng không kém cạnh phở bò, bởi vị nước dùng thanh tao. Tại quận 10,...

Trưa nay ăn gì: Cuối tuần thưởng thức lẩu mực trứng...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực các món lẩu Việt Nam, hải sản mực không quá phổ biến, thế nhưng, chỉ khi thưởng thức qua...

Trưa nay ăn gì: Thanh mát vị ngọt từ cơm bò...

0
(SGTT) – Trong thực đơn cơm trưa văn phòng, các hàng quán rất ưa chuộng thịt bò, thường dùng cho các món chiên, xào...

Trưa nay ăn gì: Đổi vị mới lạ cho món salad...

0
(SGTT) – Salad bò là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi cân bằng độ đạm cũng như vị thanh mát từ các...

Trưa nay ăn gì: Mới lạ phở gà trộn khô ngày...

0
(SGTT) – Vẫn là sợi bánh phở và thịt gà nhưng lần này được các đầu bếp làm mới khi chế biến theo kiểu...

Kết nối