fbpx
Thứ Ba, Tháng Mười 19, 2021

Trưa nay ăn gì: Mì gói xào hải sản – món quen ăn hoài không ngán

(SGTT) – Mì gói vốn là một thực phẩm quen thuộc trong mỗi gian bếp gia đình. Khi kết hợp cùng hải sản và chế biến bằng phương pháp xào thì thành phẩm món ăn trở nên hấp dẫn và bắt mắt hơn. Đặc biệt trong giai đoạn giãn cách, việc mua thực phẩm có phần không thuận lợi thì mì gói là một món ăn được nhiều người ưa chuộng.

Theo đó, các món ăn từ mì được nhiều người yêu thích lựa chọn cho bữa ăn đổi vị bởi cách chế biến đơn giản trong những ngày ngán cơm. Món mì xào tưởng chừng là món ăn nhanh và đơn điệu nhưng khi kết hợp với hải sản và các loại rau củ quả lại tạo nên một món ăn hấp dẫn và dinh dưỡng. Nếu mùa dịch mọi người đã quá quen với mì xào trứng, mì xào bò… thì cũng đừng bỏ qua phiên bản mì gói xào hải sản.

Mì gói xào hải sản sử dụng 2 nguyên liệu chủ đạo cơ bản là tôm sú và mực ống. Để tăng thêm sự đa dạng cho món ăn có thể cho thêm chả cá viên, bạch tuộc… kết hợp với nhiều loại rau củ như bông cải, cà rốt, cần tây, cải thìa… giúp món ăn thêm cân bằng dinh dưỡng.

Mì xào hải sản đạt yêu cầu khi thành phẩm có sợi mì tơi, săn không bị nhũn nát trong khi rau củ chín tới giữ được màu xanh đẹp mắt; kết hợp với thịt mực và tôm có vị ngọt đặc trưng của hải sản. Sau khi trụng mì, có thể ngâm với nước lạnh để sợi mì dai hơn. Lưu ý, cần xào chín các loại củ trước rồi mới cho mì vắt vào xào chung với một ít gia vị. Sau đó, mới cho rau xanh và phần hải sản đã xào chín vào xào chung. Cho một lượng dầu ăn vừa phải để mì không bị khô cũng như giúp các loại rau củ có độ bóng, đẹp mắt hơn.

Với sự kết hợp đa dạng giữa các loại hải sản và rau củ, mì gói xào hải sản không chỉ làm thực đơn ăn uống ngày dịch của mọi người đa dạng hơn mà nó còn giúp các thành viên cùng gắn kết, chia sẻ công việc nội trợ cho nhau. Theo đó, người thì lặt rau, người thì sơ chế thực phẩm trong khi người còn lại sẽ đảm nhiệm vai trò “đầu bếp” nấu nướng.

Dạo qua một vòng chợ trực tuyến ghi nhận, mọi người có thể chọn mua gói hải sản đông lạnh đa dạng các loại với giá 65.000 đồng/gói/500g (trong đó, thường gồm tôm, mực, bạch tuộc, phi lê cá, bò viên…). Các loại rau còn lại cũng tìm mua khá dễ dàng do các shipper cũng được hoạt động liên quận.

Cùng Sài Gòn Tiếp Thị thực hiện món ăn hấp dẫn này qua công thức sau đây.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: “tô màu” bữa trưa bằng pizza rau...

0
(SGTT) - Chiếc pizza ngập phô mai như thông thường nay lại rực rỡ màu sắc từ các loại rau củ quả. Chỉ bằng...

Trưa nay ăn gì: thưởng thức bún gạo xào thập cẩm...

0
(SGTT) - Chỉ cần vài bước đơn giản, không tốn nhiều thời gian, bạn sẽ có ngay món bún gạo xào thập cẩm nhiều...

Trưa nay ăn gì: hai món chua ngọt cùng xuất hiện...

0
(SGTT) - Vịt xào dứa có vị chua tự nhiên từ quả, ngọt từ thịt vịt, đồng thời vịt cũng mềm thơm hơn khi...

Trưa nay ăn gì: cuối tuần thử món lẩu bào ngư...

0
(SGTT) - Nhắc đến bào ngư, nhiều người thường nghĩ chúng chỉ được phục vụ tại các nhà hàng lớn với giá lên đến...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH