Chủ Nhật, Tháng Chín 1, 2024

Trưa nay ăn gì: mì gói xào bò cho bữa trưa nhanh gọn

(SGTT) – Mì gói tưởng chừng là món ăn khô khan, nhàm chán, nhưng khi kết hợp với thịt bò lại tạo ra một món ngon thích hợp đổi vị cho bữa trưa “ngán cơm”.

Ảnh minh họa: VinID

Mì xào bò là sự kết hợp giữa vị ngọt tự nhiên của thịt bò cùng vị giòn ngọt của rau củ, thêm chút cay nhẹ của tương ớt giúp cho món mì xào thêm đậm đà. Món ăn tuy quen thuộc nhưng cũng không kém phần kích thích vị giác.

Món mì sẽ ngon hơn khi áp chảo mì riêng sau khi trụng rồi mới xào chung với các nguyên liệu khác. Để chảo thật nóng áp chảo mì sẽ giòn hơn. Mì gói chỉ nên trụng nhanh qua nước sôi tránh sợi mì bị mềm nhũn không ngon. Hành tây chỉ cần đảo sơ qua lửa lớn để giữ độ giòn và ngọt tự nhiên của hành.

Gia vị xào mì là nước tương sẽ ngon hơn nước mắm, vì đỡ mặn và không tỏa mùi “nặng” như nước mắm. Nên để lửa to khi xào mì, như vậy sợi mì sẽ nhanh chóng săn lại và nhờ đó dai hơn, ngon hơn. Món ăn cũng sẽ được cân bằng dinh dưỡng với bông cải xanh xanh mát, cà rốt giòn ngọt xào vừa chín tới, vẫn giữ được độ tươi ngon vốn có. Có thể cho ít nước bột năng vào nước xào để sốt sánh lại, món ăn trông hấp dẫn hơn.

Món mì gói xào bò này phải ăn ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn nhiều và mì sẽ không bị khô và dính. Để món ăn được hoàn hảo hơn thì nên pha một ít nước chấm với nước tương và tương ớt ăn kèm. Mì được trụng chín tới, mềm dai thơm mùi hương đặc trưng xào cùng nước sốt sánh mịn. Thịt bò săn mềm mọng nước, ướp thấm gia vị trong từng thớ thịt, bên ngoài áo lớp nước sốt bóng lưỡng.

Món mì gói xào bò không chỉ giúp mọi người có thêm sự lựa chọn đa dạng cho bữa trưa mà còn tiết kiệm được nhiều thời gian nếu chế biến. Từng sợi mì dai dai ăn kèm với thịt bò ngọt đậm đà và các loại rau củ tươi ngon sẽ tạo nên bữa ăn thú vị, cung cấp dưỡng chất để tiếp tục cho buổi chiều làm việc hiệu quả.

Giờ trưa đã gần đến, mọi người có thể thưởng thức món ăn này tại một số địa chỉ sau: Mì gói xào bò – Ga Sài Gòn (quận 3), Danh Ký – Mì xào (quận Gò Vấp), Quán cây mận – Bò né, Mì xào bò (quận 7), Kiều Oanh – Bánh mì (quận Gò Vấp), Nui xào bò & Mì xào bò (quận 6), Cơm & Mì xào bò (quận 10), Mì xào bò 149 (quận Bình Thạnh), Cơm gà xối mỡ & Nui, Mì xào bò (quận Bình Tân), Kiều An – Nui, Mì xào bò (quận 11)… Theo đó, một phần mì gói xào bò có giá bán khoảng 45.000 – 65.000 đồng.

Là món ăn có công thức đơn giản, mọi người cũng có thể chế biến tại nhà nếu tìm mua được thịt bò tươi.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Chút dư vị hải sản với mì...

0
(SGTT) – Mì Ý là món ăn khá phổ biến tại các nhà hàng ẩm thực Âu. Kèm theo sợi mì Ý là những...

Đổi vị bữa trưa giữa tuần với miến nấu giò heo

0
(SGTT) – Để đổi vị món bún, hủ tiếu hay phở, mọi người có thể chọn qua sợi miến dai, giòn. Kết hợp cùng...

Bữa trưa văn phòng bắt vị với cà chua nhồi thịt

0
(SGTT) – Cà chua và thịt heo là hai nguyên liệu khá phổ biến trong thực đơn cơm trưa văn phòng. Hôm nay, chúng...

Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị...

0
(SGTT) - Với sự kết hợp đa dạng các loại rau củ, salad thập cẩm hứa hẹn mang đến cho thực khách trải nghiệm...

Chọn mì trộn bò viên giòn sần sật cho trưa đầu...

0
(SGTT) – Mì trộn là món ăn ưa thích của nhiều người. Theo đó, mì trộn bò viên là phiên bản tạo sự thú...

Đổi vị bữa trưa cùng tép rong cuốn rau rừng

0
(SGTT) – Không chỉ mang đến vị thanh ngọt bởi tép rong, món ăn hôm nay còn bổ sung cho thực khách chất xơ...

Kết nối