Thứ tư, Tháng mười một 13, 2024

Trưa nay ăn gì: Đầu tuần chọn món ăn thơm ngon, kết hợp từ sợi bún và bông cải

(SGTT) – Bún xào là món ăn đổi vị trong những ngày ngán cơm. Thế nên, bữa trưa đầu tuần của mọi người có thể chọn bún xào bông cải để tiếp thêm năng lượng cho buổi chiều làm việc đầu tuần.

Ẩm thực vùng miền Việt Nam rất phong phú về các loại sợi bánh cũng như cách chế biến. Theo đó, sợi bánh thường có bánh phở, hủ tiếu, bánh canh, miến hay bún. Cách chế biến cũng đa dạng theo như chiên, xào, nấu món nước hay trộn sốt. Ứng với sợi bún trưa hôm nay, nó được đem xào cùng bông cải, kết hợp thêm ít thịt heo, bò hay gà để bổ sung chất đạm và không thể thiếu nước sốt kết dính lại với nhau.

Đầu tiên, sợi bún hiện có nhiều loại, từ bún khô cho đến bún nước, từ bún làm bởi bột gạo cho đến bún lành mạnh làm bởi gạo lứt, cải kale. Thế nên, tùy đặc tính sợi bún mà đầu bếp hay quán ăn chọn cách chế biến phù hợp. Cụ thể, nếu chọn bún tươi, mọi người chỉ xào sơ qua bởi tránh sợi bún bị nát, còn bún khô, mọi người có thể xào lâu trên chảo lửa bởi nó có độ dai nhất định.

Về bông cải, đây là loại rau củ được ví như 2 trong 1, do đặc điểm cân bằng phần ngọn như rau, phần cây giòn giòn như một số loại củ. Dinh dưỡng từ loại rau củ này được ghi nhận tốt cho sức khỏe người dùng. Trên thị trường có hai dạng bông cải: trắng và xanh nên tùy người nấu chọn phong cách ẩm thực nào mà lựa loại phù hợp chế biến.

Để bổ sung thêm chất đạm và tránh mau ngán, bún xào bông cải bổ sung thêm chất đạm, như thịt bò, thịt gà, thịt heo, thậm chí là hải sản tùy thích. Cuối cùng, phần nước sốt xào chính là phần gia vị nêm nếm trước đó tan đều khi xào, thấm đều thịt, bông cải cũng như sợi bún.

Theo đầu bếp chuyên nghiệp, bún xào bông cải ngon là có những yếu tố màu sắc bắt mắt, bún cân bằng độ mềm – dai và thấm đều nước sốt cùng bông cải. Những ai ăn mặn có thể pha thêm chén nước tương, cũng như chấm rau củ và thịt tùy thích.

Với gợi ý bún xào bông cải, tin chắc rằng, mọi người có trải nghiệm bữa trưa đầu tuần thật thú vị, thơm ngon và không kém phần dinh dưỡng.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng, buổi trưa nay của mọi người hãy thử vị mì gói thân quen kết...

Bữa trưa đầu tuần chọn mì xào bơ tỏi thơm ngon

0
(SGTT) – Kết hợp sợi mì thân quen, thêm thực phẩm như thịt, rau củ, cùng sốt bơ tỏi, đầu bếp mang đến một...

Lạ miệng phở trộn sốt vang trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Phở trộn sốt vang là món ăn kết hợp khéo léo giữa sợi bánh phở mềm mại, vị thanh ngọt thịt bò...

Bữa trưa đầu tuần chọn bánh hỏi cuốn chả cá

0
(SGTT) – Bánh hỏi và chả cá là hai thực phẩm tưởng chừng không liên quan nhau, nhưng khi kết hợp lại tạo nên...

Mới lạ món bún nước bạch tuộc trưa giữa tuần

0
(SGTT) - Thời gian gần đây, bún nước được cộng đồng ẩm thực TPHCM đón nhận bởi hương vị và cách nấu mới lạ....

Nui xào cá ngừ – món ngon đổi trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Nui xào là món dễ thưởng thức, dùng để đổi vị cho các món mì gói, hủ tiếu hay phở xào. Trong...

Kết nối