Thứ Hai, Tháng Chín 9, 2024

Trưa nay ăn gì: Đậm đà hương vị đậu hũ kho chả

(SGTT) – Từng miếng đậu hũ và chả lụa giòn sần sật được áo đều lớp sốt kho bắt mắt là gợi ý cho thực khách trong bữa trưa văn phòng hôm nay.

Thực tế, đậu hũ kho chả là món ăn truyền thống trong văn hóa ẩm thực Việt. Món ăn kết hợp hài hòa sắc màu từ sốt kho, độ mềm mịn của đậu hũ và giòn sần sật của chả lụa. Từ đó, tạo nên món được quán ăn đưa vào thực đơn cơm trưa văn phòng.

Để làm món ăn hôm nay, kết cấu nguyên liệu gồm đậu hũ, chả lụa và sốt kho. Cách sơ chế đậu hũ là đem cắt thành từng miếng vừa ăn và chiên vàng để tăng thêm độ giòn. Còn chả lụa đơn giản chỉ là cắt quân cờ hay lát vừa ăn là có thể đem kho.

Về phương pháp kho, đây là kiểu nấu quen thuộc với người Việt bởi độ ngon bởi vị đậm đà hơn những kiểu chế biến khác. Thông thường, đậu hũ kho chả được nấu trong nồi đất để tăng thêm hương vị. Khi nấu, đậu hũ và chả lụa kho chung cùng nước dùng và gia vị, tạo nên độ sền sệt từ sốt. Những ai muốn nước sốt nhiều, thời gian kho ngắn lại và ngược lại khi muốn nước sốt đặc kẹo hơn.

Đặc biệt, món đậu hũ kho chả vẫn có phiên bản chay gồm đậu hũ, sốt chay và chả lụa chay, phù hợp cho thực khách đang theo chế độ ăn uống lành mạnh.

Cứ thế, khi thực khách gọi món, người nấu cho một lượng đậu hũ kho chả lụa vào niêu hoặc tô, dọn lên kèm cơm trắng. Khi thưởng thức, mọi người gắp món ăn theo ý rồi dùng chung cùng cơm trắng. Không chỉ thơm ngon, đậu hũ kho chả lụa còn là món ăn bổ sung chất đạm và chất xơ từ thực vật hữu ích cho người dùng.

Theo buatruavanphong, meonauan, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa văn phòng sau lễ chọn thịt đậu sốt cà...

0
(SGTT) – Sốt cà chua là một kiểu chế biến được nhiều đầu bếp ứng dụng trong thực đơn cơm trưa văn phòng. Hôm...

Bữa trưa lễ 2-9 chọn thưởng thức các món cơm chiên

0
(SGTT) – Cơm chiên là món dễ ăn, phù hợp cho bữa trưa nhanh gọn trong ngày lễ. Theo đó, "Trưa nay ăn gì"...

Trưa nay ăn gì: Chút dư vị hải sản với mì...

0
(SGTT) – Mì Ý là món ăn khá phổ biến tại các nhà hàng ẩm thực Âu. Kèm theo sợi mì Ý là những...

Đổi vị bữa trưa giữa tuần với miến nấu giò heo

0
(SGTT) – Để đổi vị món bún, hủ tiếu hay phở, mọi người có thể chọn qua sợi miến dai, giòn. Kết hợp cùng...

Bữa trưa văn phòng bắt vị với cà chua nhồi thịt

0
(SGTT) – Cà chua và thịt heo là hai nguyên liệu khá phổ biến trong thực đơn cơm trưa văn phòng. Hôm nay, chúng...

Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị...

0
(SGTT) - Với sự kết hợp đa dạng các loại rau củ, salad thập cẩm hứa hẹn mang đến cho thực khách trải nghiệm...

Kết nối