(SGTT) - Từng miếng đậu hũ và chả lụa giòn sần sật được áo đều lớp sốt kho bắt mắt là gợi ý cho thực khách trong bữa trưa văn phòng hôm nay.
- Trưa nay ăn gì: Bắt vị với cải bẹ xanh cuốn tôm thịt
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa dân dã cùng bánh hỏi thịt khìa
- Trưa nay ăn gì: Mực hấp chanh - món ngon vị Thái trưa thứ Sáu
Thực tế, đậu hũ kho chả là món ăn truyền thống trong văn hóa ẩm thực Việt. Món ăn kết hợp hài hòa sắc màu từ sốt kho, độ mềm mịn của đậu hũ và giòn sần sật của chả lụa. Từ đó, tạo nên món được quán ăn đưa vào thực đơn cơm trưa văn phòng.
Để làm món ăn hôm nay, kết cấu nguyên liệu gồm đậu hũ, chả lụa và sốt kho. Cách sơ chế đậu hũ là đem cắt thành từng miếng vừa ăn và chiên vàng để tăng thêm độ giòn. Còn chả lụa đơn giản chỉ là cắt quân cờ hay lát vừa ăn là có thể đem kho.
Về phương pháp kho, đây là kiểu nấu quen thuộc với người Việt bởi độ ngon bởi vị đậm đà hơn những kiểu chế biến khác. Thông thường, đậu hũ kho chả được nấu trong nồi đất để tăng thêm hương vị. Khi nấu, đậu hũ và chả lụa kho chung cùng nước dùng và gia vị, tạo nên độ sền sệt từ sốt. Những ai muốn nước sốt nhiều, thời gian kho ngắn lại và ngược lại khi muốn nước sốt đặc kẹo hơn.
Đặc biệt, món đậu hũ kho chả vẫn có phiên bản chay gồm đậu hũ, sốt chay và chả lụa chay, phù hợp cho thực khách đang theo chế độ ăn uống lành mạnh.
Cứ thế, khi thực khách gọi món, người nấu cho một lượng đậu hũ kho chả lụa vào niêu hoặc tô, dọn lên kèm cơm trắng. Khi thưởng thức, mọi người gắp món ăn theo ý rồi dùng chung cùng cơm trắng. Không chỉ thơm ngon, đậu hũ kho chả lụa còn là món ăn bổ sung chất đạm và chất xơ từ thực vật hữu ích cho người dùng.
Theo buatruavanphong, meonauan, shopeefood