Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024

Trưa nay ăn gì: Bắt vị với cải bẹ xanh cuốn tôm thịt

(SGTT) – Cải bẹ xanh là loại rau phổ biến trong các bữa ăn và có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Theo đó, cải bẹ xanh cuốn tôm thịt hoặc rau củ là món ăn giúp thực khách đổi vị trong bữa trưa hôm nay.

Theo thông tin trên các trang web ẩm thực, cải bẹ xanh (hay còn gọi là cải xanh, cải cay, cải canh), là rau có vị đắng, nhẫn, có hương thơm đặc trưng. Thông thường, người nội trợ hay dùng cải bẹ xanh để nấu canh hoặc đem xào. Hôm nay, cải bẹ xanh sẽ rửa sạch rồi cho nhân thịt vào giữa để cuốn.

Về nhân thịt cho món ăn hôm nay, có thể là thịt tôm, thịt heo, thịt bò hay hải sản có cá, ốc, sò điệp. Nhờ vị đắng mà bẹ xanh không kén thực phẩm nào ăn cùng. Phổ biến nhất trong những loại thực phẩm kể trên có cải cuốn tôm, cải cuốn thịt bò. Theo đó, các nguyên liệu phần lớn được sơ chế bằng hình thức luộc hoặc hấp để giữ vị ngọt thanh. Đặc biệt, cải bẹ xanh còn có phiên bản cuốn chay, gồm các món phù hợp cho người ăn chay, làm từ… đậu hũ, rong biển, giá hẹ.

Do không có độ dẻo như bánh tráng nên khi cuốn cải bẹ xanh, người ta dùng cọng hành thay cho dây buộc chặt từng cuốn cải bẹ xanh. Quay lại phần nhân để cuốn cải bẹ xanh, món ăn còn có bổ sung một số loại rau khác để tăng cường chất xơ, giúp thực khách chống ngấy khi dùng bữa.

Khác với gỏi cuốn khi được cuốn sẵn, cải bẹ xanh cuốn không chế biến sẵn mà khi nào thực khách gọi món thì đầu bếp mới nấu. Cụ thể, người nấu chọn lựa những lá cải lớn, cho thịt và rau vào rồi cuốn lại. Cuối cùng, dùng hành lá làm dây buộc món ăn, dọn lên kèm nước chấm.

Theo amthucdiaphuong, dinhduongrau, chebienraucu

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Bún gạo lứt cá ngừ, món ăn...

0
(SGTT) – Trong xu hướng ẩm thực lành mạnh, bún gạo lứt là một lựa chọn mang đến cho thực khách bữa ăn ngon...

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt bún tôm tích trưa đầu...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản món ăn từ tôm tích, bún tôm tích có sự nổi bật bởi kiểu nấu món nước dễ...

Đậm đà hương vị lẩu sườn bò cho bữa trưa thứ...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản lẩu bò, lẩu sườn bò thu hút thực khách ở từng miếng sườn lớn, kèm theo đó là...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa bắt vị với sò điệp...

0
(SGTT) - Sò điệp là thực phẩm được thực khách ưa chuộng bởi hương thơm và độ giòn đặc trưng. Hôm nay, sò điệp...

Trưa nay ăn gì: Nui xào thịt heo viên, món ăn...

0
(SGTT) – Không phải là món cơm trưa văn phòng quen thuộc với thịt hay cá, bữa trưa hôm nay là món nui xào...

Trưa nay ăn gì: Làm mới bữa cơm trưa với chả...

0
(SGTT) – Chả cá là thực phẩm thường thấy trong thực đơn cơm trưa văn phòng. Trong nhiều hình thức chế biến chả cá,...

Kết nối