Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024

Trưa nay ăn gì: Cũng là món nui thân quen nhưng đem xào với thịt heo băm để đổi vị

(SGTT) – Nui xào là món ăn trưa phổ biến của nhiều người bởi dễ thưởng thức, nhanh gọn hơn cách nấu nui nước. Hôm nay, thực phẩm để xào cùng nui là các loại rau, củ và đặc biệt là thịt heo băm ngọt vị.

Nhắc về nui xào, trên thực đơn các hàng quán thường chỉ ghi nui xào thịt bò, vậy nên muốn đổi mới hương vị thì thực khách có thể yêu cầu nui xào thịt heo băm. Với người nội trợ, sợi nui và heo băm thường ứng dụng trong món nui nước, phù hợp cho bé. Còn người đầu bếp nấu ăn đem thịt heo băm xào với nui.

Thị trường nui hiện đa dạng các loại sợi tạo hình ống, xoắn ốc, nơ, ngôi sao… nhưng tựu chung lại vẫn là làm từ bột mì. Vì vậy, khi đem kết hợp cùng rau, củ và thịt heo thì món ăn này vừa ngon miệng, vừa có yếu tố dinh dưỡng.

Một mẹo luộc nui khi bạn nấu món ăn này tại nhà là luộc vừa chín tới và xả nhanh qua nước lạnh để nui giữ độ giòn, không bị mềm nát. Nếu chưa xào liền thì thêm vài giọt dầu ăn để tránh cho nui bị dính bết.

Thịt heo băm chọn xào cho bữa trưa hôm nay hàng quán thường chọn nạc dăm, đem xay nhuyễn, ướp với ít gia vị rồi đem xào qua lửa nhỏ để thịt săn lại. Ưa thích độ giòn, thịt băm có thể xào chín tới như cách xào thịt rang cháy cạnh.

Rau, củ nấu kèm cho món ăn lần này là những loại rau, củ phổ biến như cà chua, hành tây, cà rốt, khoai tây, nấm tươi. Trong đó, hành tây xào đầu tiên, tiếp đến là cà rốt, khoai tây, cà chua rồi đến nấm tươi. Nếu ưa thích mì Ý, cà chua có thể đem xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt để làm sốt cà chua, dậy vị hơn sốt cà chua đóng hộp.

Vậy là thành phẩm nui xào thịt heo băm cũng đã dần hoàn thành. Món ăn là sự kết hợp của thịt heo băm thanh ngọt cùng nui luộc vừa tới giòn giòn, không bị bở. Đặc biệt, cách xào này giúp gia vị thấm đều vào từng sợi nui. Đó là vị chua chua, ngọt ngọt của cà chua; vị cay the thé cho những ai ăn được ớt; vị thanh mát từ rau, củ.

Giờ trưa đầu tuần đã gần đến, hãy để Sài Gòn Tiếp Thị gợi ý món nui xào thịt băm và bạn đọc chỉ việc chọn hàng quán mình ưa thích để thưởng thức hoặc nấu tại nhà.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giữa tuần chọn hủ tiếu...

0
(SGTT) – Là sự kết hợp mới lạ cho sợi hủ tiếu thân quen, hủ tiếu xào cật heo mang đến cho thực khách...

Trưa nay ăn gì: Lạ mà quen bánh hỏi xá xíu

0
(SGTT) – Ngoài ăn kèm bò lá lốt hay heo quay thì thịt xá xíu còn khiến thực khách ngỡ ngàng bởi sự vừa...

Trưa nay ăn gì: Cơm trưa văn phòng cùng diềm thăn...

0
(SGTT) – Phần thịt heo tưởng chừng nghe lạ tai nhưng lại rất thân quen với người nội trợ bởi độ ngon và giá...

Trưa nay ăn gì: Bùng nổ vị giác cùng sườn cay...

0
(SGTT) – Có cách thưởng thức đặc sắc khi thực khách phải “rỉa” từng miếng thịt mọng nước, cay nồng lẫn trong từng khúc...

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt vị cơm nấu từ thịt...

0
(SGTT) - Thịt heo là thực phẩm phổ biến để quán ăn chọn làm nguyên liệu chế biến; trong đó, sườn heo nấu đậu...

Trưa nay ăn gì: Ngon từ thịt, ngọt từ xương món...

0
(SGTT) – Ẩm thực cơm trưa đôi khi chỉ đơn giản là chọn một loại sợi bánh yêu thích, nấu cùng nước dùng hầm...

Kết nối