fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022

Học phí trường quốc tế ở TPHCM dự kiến tăng trong năm học sắp tới

(SGTT) – Theo công bố học phí năm học mới 2022-2023 của các trường quốc tế ở TPHCM trên website, phần lớn học phí đều được điều chỉnh tăng so với năm học trước đây.

Trong năm học 2022-2023, phần lớn trường quốc tế tại TPHCM sẽ tăng học phí từ khoảng 10-40 triệu đồng/năm so với năm trước. Bậc trung học (lớp 10, 11, 12) có mức thu học phí cao nhất trong chương trình của các trường quốc tế.

Theo đó, Trường quốc tế TPHCM (ISHCMC) là một trong những trường có mức học phí cao nhất tại TPHCM. Trên website của trường, trong năm học 2022-2023, hai khối lớp 11 và 12 có mức học phí lên đến là 871,3 triệu đồng/năm, tăng 49,4 triệu đồng so với năm học 2021-2022 là 821,9 triệu đồng/năm.

Đối với Trường quốc tế Úc (AIS), trong năm học 2022-2023, lớp 12 có mức học phí là 734 triệu đồng/năm, so với mức 699 triệu đồng/năm của năm học 2022-2023. Không chỉ bậc THPT mà học phí khối tiểu học – lớp 1 cũng tăng từ 455 triệu đồng/năm lên thành 482 triệu đồng/năm (nghĩa là tăng 27 triệu đồng).

Mức học phí dự kiến của một số trường quốc tế tại TPHCM vào năm học 2022 – 2023

Như vậy, học phí tại nhiều trường quốc tế ở TPHCM có thể lên đến 3-4 triệu đồng/1 ngày học, chưa tính các khoản chi phí khác. Chẳng hạn như sau khi theo học ở trường, tùy vào nhu cầu học tập, sinh hoạt, phụ huynh sẽ đóng phí ăn uống (khoảng 15-40 triệu đồng/năm), dịch vụ xe đưa đón (khoảng 20-35 triệu đồng/năm).

Ngoài ra, tùy thuộc vào từng trường, các mức học phí vừa kể trên có thể bao gồm một số khoản như sách giáo khoa, đồng phục, sinh hoạt ngoại khóa… Tuy nhiên, nếu không được tính trong học phí, phụ huynh phải chi trả thêm 10-20 triệu/năm.

Về quy trình tuyển sinh các trường quốc tế thường trải qua các bước như tư vấn, ghi danh, kiểm tra đầu vào và nhập học. Theo ông Nguyễn Văn Sỹ, Phó hiệu trưởng Trường quốc tế Canada hệ song ngữ (quận 7), nhà trường tuyển sinh dựa trên tiêu chí là xét học bạ và quá trình học tập của học sinh với điều kiện học lực của học sinh từ mức trung bình trở lên và hạnh kiểm đạt mức khá, tốt. Với các học sinh chưa đủ điều kiện Tiếng Anh, nhà trường có lớp tiếng Anh bổ trợ tăng cường (ESL) để hỗ trợ học sinh.

Được biết, năm học 2022-2023, Trường Quốc tế Canada hệ Song ngữ có mức học phí lớp 10, 11, 12 là 367 triệu đồng/năm. Nhà trường bắt đầu tuyển sinh từ tháng 3-2022.

Khi học tập tại các trường quốc tế, học sinh dễ dàng tham gia các chương trình giao lưu văn hóa, hội nhập với các quốc gia sử dụng ngôn ngữ Anh. Ảnh: M.T.

Theo Phó hiệu trưởng Trường quốc tế Canada hệ song ngữ, năm học 2022-2023 cùng với việc triển khai chương trình Giáo dục 2018 theo Thông tư 32 của Bộ Giáo dục, nhà trường đã có những bước chuẩn bị kĩ về nguồn nhân lực giáo viên, trang thiết bị dạy học, tập huấn về chương trình… nhằm đáp ứng việc giảng dạy hiệu quả và chất lượng ở tất cả các môn học.

Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức định hướng, hướng dẫn học sinh chọn môn, chọn ngành nhằm giúp cha mẹ và học sinh có sự chọn lựa phù hợp với năng lực, sở trường và định hướng nghề nghiệp tương lai cho học sinh.

Có thể thấy rằng dù mức chi phí tại các trường quốc tế cao “chót vót” nhưng đây vẫn là lựa chọn của nhiều gia đình để cho con theo học. Bởi nhiều phụ huynh cho rằng họ mong muốn con trẻ được phát triển toàn diện từ kiến thức, ngôn ngữ, giáo dục thể chất; đồng thời các trường quốc tế dạy học theo chương trình nước ngoài, có tổ chức thi SAT, ACT… những yếu tố quan trọng để chuẩn bị du học trong tương lai.

Minh Thảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nhiều phụ huynh lo lắng về chuyện tăng học phí

0
(SGTT) - Hà Nội, TPHCM là các thành phố dự kiến tăng học phí mầm non, phổ thông trong năm học tới. Điều này...

TPHCM yêu cầu bốn trường quốc tế ngừng dạy chương trình...

1
(SGTT) - UBND TPHCM yêu cầu bốn trường quốc tế chấm dứt hoạt động thí điểm dạy chương trình nước ngoài hoặc chương trình...

Học trường quốc tế… gần nhà

0
(SGTT) - Lượng trường quốc tế tại TPHCM gia tăng những năm gần đây, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của những gia...

Dễ lóa mắt với trường “chuẩn quốc tế”

0
ĐỨC TÂM -Thông tin quảng cáo về các trường, chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế nghe hấp dẫn không chỉ đối...

Kết nối