Thứ Sáu, Tháng Tư 26, 2024

Trưa nay ăn gì: Cordon Bleu – thịt cuộn giăm bông phô mai nức tiếng nước Pháp

SGTT trên KTSG OnlineTrưa nay ăn gì: Cordon Bleu – thịt cuộn giăm bông phô...
(SGTT) – Nhắc đến ẩm thực Pháp thì phải nhắc đến Cordon Bleu, món ăn được người dân “đất nước hình lục lăng” cũng như nhiều quốc gia trên thế giới yêu thích. Cordon Bleu là món thịt bọc giăm bông, phô mai tẩm bột và chiên giòn, mang hương vị thơm lừng, béo ngậy nhưng không hề gây ngán.

Được biết đến là một trong những cái nôi của ẩm thực thế giới, các món ăn của Pháp đều được chế biến công phu, độc đáo và tinh tế về cả hình thức lẫn hương vị. Cordon Bleu hay còn gọi là thịt cuộn giăm bông phô mai được đánh giá là món ăn hội tụ hầu như tinh hoa của ẩm thực Pháp.

Bàn về tên gọi, Cordon Bleu có nghĩa là “dải ruy băng xanh”, đại diện cho cấp bậc hiệp sĩ cao nhất thời vua Henry Đệ Tam. Theo đó, trong các bữa tiệc, chỉ những hiệp sĩ này mới có vinh dự được phục vụ món Cordon Bleu cao cấp. Tuy nhiên, thơm ngon là thế nhưng cách làm của món ăn cũng không quá phức tạp, chỉ cần bỏ ra chút thời gian và sự khéo léo là đã có ngay phần Cordon Bleu hấp dẫn.

Đầu tiên, chọn mua thịt thăn heo tươi ngon, đảm bảo chất lượng tại các cửa hàng, ngôi chợ lớn rồi sơ chế sạch sẽ. Tiếp đến, thái thịt bằng phương pháp đặt dao nằm song song với thớt và cắt đôi. Lưu ý, không cắt đứt hẳn mà tiếp tục cắt đôi vài lần nữa tới khi miếng thịt được dàn mỏng.

Dùng búa đập thịt để dần mỏng và ướp với chút muối, tiêu. Sau đó, nhúng thịt vào trứng đã đánh tan rồi lăn qua bột mì. Trải thịt lên một mặt phẳng, đặt giăm bông và phô mai cắt miếng vào rồi cuộn thật chắc tay, sao cho hình thức vuông vắn, đẹp mắt. Nhúng tiếp thịt vào trứng và lăn qua bột chiên xù rồi đem chiên đến khi các mặt vàng ươm, giòn tan.

Muốn món ăn thêm phần hoàn hảo, có thể chuẩn bị thêm một ít salad thanh mát ăn kèm. Cắn một miếng Cordon Bleu, vị giác ngay lập tức bị chinh phục bởi lớp thịt giòn rụm bên ngoài, phía trong là phô mai mềm ẩm và béo ngậy. Với sự tiện lợi và đầy đủ dưỡng chất, món ăn thích hợp dùng để nạp năng lượng cho cơ thể vào mọi buổi ăn trong ngày.

Quỳnh Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục

Chiêm ngưỡng bảo vật hơn 300 tuổi ở làng nghề Thổ Hà, Bắc Giang

0
(SGTT) - Bức cửa võng đình làng nghề Thổ Hà, xã Vân Hà (thị xã Việt Yên, Bắc Giang) có tuổi đời hơn 300 năm, là một kiệt tác nghệ thuật chạm khắc gỗ, đại diện cho đỉnh cao nghệ thuật chạm khắc kết hợp với sơn son thếp...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa thanh đạm với bún gạo lứt nước lèo

0
(SGTT) – Bún gạo lứt kết hợp cùng nước lèo thanh ngọt từ xương heo hoặc gà mang đến cho thực khách bữa trưa thanh đạm, đầy đủ dinh dưỡng. Trưa nay ăn gì: Giòn sần sật món đậu que xào tôm Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giàu...

Sinh viên Pháp đến Huế trải nghiệm múa rối nước

0
(SGTT) - Nhóm sinh viên 10 người đến từ Pháp đã có thời gian học trải nghiệm nghệ thuật múa rối nước truyền thống tại Hue Lotus Homestay, thành viên Sáng kiến Điểm đến An toàn. Hoạt động này giúp các sinh viên Pháp hiểu rõ hơn về văn...