Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024

Trưa nay ăn gì: tận hưởng ẩm thực Ý với panini cá hồi

(SGTT) – Salmon panini của đất nước hình chiếc ủng là sự kết hợp thú vị giữa cà chua, pho mát tan chảy hòa quyện cùng cá hồi chắc chắn sẽ hấp dẫn mọi vị giác ngay trong lần đầu thưởng thức.

Bên cạnh mì, kem hay pizza thì panini cũng là một trong những món ăn đường phố trứ danh nhất định phải thử nếu có dịp ghé thăm nước Ý. Thông thường, panini gồm 3 thành phần chính là bánh mì ciabatta nướng, phần nhân là các loại thịt, rau củ ngâm trong dầu ô liu, phô mai cùng sốt phết lên mặt bánh.

Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thực khách và tạo sự đa dạng cho món ăn, người Ý đã sử dụng nhiều loại nhân và sốt khác nhau để làm món sandwich này. Trong đó, panini cá hồi được nhiều người yêu thích hơn cả nhờ sự thơm ngon, béo ngậy, bổ dưỡng mà lại ăn hoài không ngán.

Món ăn tuy có nguyên liệu đơn giản cũng như dễ chế biến và tiện lợi nhưng với hương vị thơm ngon, bắt miệng, nó được khắp thế giới ưa chuộng chứ không riêng mỗi nước Ý. Điểm độc đáo của panini nằm ở lớp vỏ bánh mì khá giòn và đặc, ngược lại, phần nhân lại mềm và nhiều sốt. Tưởng chừng hai sự đối lập sẽ khó kết hợp nhưng đến khi thưởng thức, vị giác hoàn toàn bị bất ngờ bởi sự dung hòa lạ thường giữa các nguyên liệu.

Bánh mì ciabatta, cá hồi và phô mai đều có thể tìm mua tại siêu thị hay cửa hàng thực phẩm chuyên đồ Âu. Bước tiếp theo là chuẩn bị phần nước sốt đặc biệt được ví như linh hồn của món ăn. Theo đó, cho rượu sâm panh, nước cốt chanh, mù tạt, tỏi, kem phô mai vào chén và nhỏ từ từ dầu ô liu vào, đánh liên tục cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại rồi thêm muối, hạt tiêu, hành lá và hành tím.

Tiếp đến, cắt bánh mì ciabatta thành những lát vừa ăn, phết đều hỗn hợp sốt lên mặt bánh. Lần lượt xếp cá hồi hun khói, rau chân vịt và hành tím ướp lên một miếng bánh mì, sau đó dùng miếng khác kẹp chặt lại và đem đi nướng với máy chuyên dụng khoảng 5 phút đến lúc thấy mặt bánh vàng giòn, có những sọc ngang đặc trưng.

Bên cạnh sốt phô mai, panini còn dùng kèm nhiều loại sốt khác nhau như mayonnaise, cá ngừ, gà cà ri… Panini cá hồi vừa nhanh gọn, vừa bổ dưỡng hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm thú vị cho người thưởng thức cũng như giúp chống ngán cho bữa trưa.

Quỳnh Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cô gái từ Đức về mở quán chay kiểu Âu, bình...

0
(SGTT) – Sau gần ba năm về Việt Nam, nhờ kinh nghiệm học hỏi từ nước ngoài và tình yêu với ẩm thực thuần...

Ẩm thực Ý, sự tinh tế đến từ điều đơn giản

0
(SGTT) - Muốn nấu được món Ý, người nấu bếp cần hiểu rõ phong cách ẩm thực của Ý, các loại gia vị đặc...

Trưa nay ăn gì: món ăn truyền thống Tây Ban Nha...

0
(SGTT) - Được biết đến với tên gọi Paelle, cơm chảo Tây Ban Nha là nét tinh túy trong ẩm thực của quốc gia...

Lấy phế phẩm “bỏ đi” làm món Âu chuẩn vị

0
(SGTT) - Trong ẩm thực phương Tây, tôm là thực phẩm thường được ứng dụng để làm nên những món ăn ngon. Ngoài thịt...

Tại sao nhiều món Âu hay dùng nước dùng tôm?

0
(SGTTO) - Nước dùng là thành phần quan trọng góp phần quyết định hương vị, chất lượng của món ăn. Các nguyên liệu thường...

Corner 308: Đề cao sự trải nghiệm ẩm thực của thực...

0
(SGTTO) - Sau khoảng thời gian học tập và làm việc ở một số thành phố lớn tại Trung Quốc, anh Mai Hoàng Long...

Kết nối