Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024

Trưa nay ăn gì: Cơm cánh gà chiên sốt cà, món ngon đổi vị cho bữa trưa văn phòng

(SGTT) – Gà chiên là món ăn lấy lòng nhiều thực khách trong bữa cơm văn phòng. Trong đó, cánh gà chiên sốt cà được chọn lựa nhiều bởi dễ dùng kèm cơm trắng.

Nhắc đến cơm trưa văn phòng, đó thường là set ăn gồm món mặn, rau hoặc canh và một phần cơm trắng. Theo đó, cánh gà chiên sốt cà đáp ứng yếu tố món mặn + rau + canh, nên chỉ cần chén cơm trắng là đủ. Điểm qua món gà chiên văn phòng, đầu bếp thường chế biến bằng hình thức lăn bột chiên giòn, chiên bơ, chiên nước mắm, hay chiên rồi khoác lớp sốt cà cho dậy vị.

Để làm món ăn này, thịt gà chọn loại tươi ngon, ngấm đều gia vị, nhất là phần da thấm nước sốt cà chua. Thưởng thức cánh gà chiên sốt cà, thực khách như cảm nhận được vị săn chắc và thanh ngọt của thịt gà, vị chua thơm nhẹ từ cà chua. Dĩ nhiên, phần cánh gà tươi ngon phải là loại không có mùi khó chịu, mua về chia thành hai khúc: một khúc nhiều thịt và một khúc dính cánh ít thịt.

Trước khi thịt gà áo lớp sốt cà chua, chúng phải được đem chiên giòn. Mẹo để chiên cánh gà mà không bị bắn dầu là cho chảo thật nóng dưới nhiệt độ cao để loại bỏ nước đọng lại. Thêm nữa là hình thức thêm ít muối hay bột mì để hạn chế việc bắn dầu. Dù là chiên cánh gà hay các phần thịt gà khác, nguyên tắc chung vẫn là 2/3 miếng thịt ngập trong dầu. Sau đó, gà cho ra rổ để ráo dầu và cần để cách xa nhau để thịt mau rút dầu, độ giòn còn giữ lại. Đặc biệt, kỹ thuật dùng dao khứa vài đường quanh cánh gà là phương pháp giúp thịt chín đều, hạn chế máu tụ trong xương khi thịt chưa chín.

Về sốt cà, đây là phần nước sốt thấy nhiều trong các bữa cơm văn phòng, như xíu mại sốt cà, chả cả sốt cà hay đơn giản nhất là đậu hũ sốt cà. Thực tế, hỗn hợp sốt cà chua gồm có cà chua xay nhuyễn, tiêu, muối, đường, hạt nêm nấu sôi theo tỷ lệ công thức chuyên biệt. Thành phẩm thu về là nước sốt màu đỏ, sệt và có lẫn cà chua.

Vì cánh gà chiên sốt cà là món ăn đậm đà hương vị, nên mọi người chỉ cần thêm ít xà lách, cà chua, rong biển và thưởng thức cùng cơm trắng. Tổng thể món ăn là độ mềm và thơm của cánh gà áo đều lớp sốt cà chua dịu. Giờ cơm gần đến, mọi người nên đặt món ăn này và dùng kèm cơm trắng để cảm nhận một hương vị ẩm thực truyền thống – hiện đại.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Làm mới bữa cơm trưa với chả...

0
(SGTT) – Chả cá là thực phẩm thường thấy trong thực đơn cơm trưa văn phòng. Trong nhiều hình thức chế biến chả cá,...

Trưa nay ăn gì: Chọn thịt heo kho cùi dừa cho...

0
(SGTT) – Được chế biến từ những nguyên liệu dân dã, thân quen, món thịt heo kho cùi dừa (cơm dừa) hứa hẹn làm...

Trưa nay ăn gì: Cơm mực xào nấm, chút thanh ngọt...

0
(SGTT) – Đều có vị ngọt đặc trưng, nấm và mực là hai nguyên liệu chính để đầu bếp chế biến thành món mực...

Trưa nay ăn gì: Đậm đà hương vị đậu hũ kho...

0
(SGTT) - Từng miếng đậu hũ và chả lụa giòn sần sật được áo đều lớp sốt kho bắt mắt là gợi ý cho...

Trưa nay ăn gì: Giòn rụm món cá cơm chiên giòn

0
(SGTT) – Cá cơm là nguồn thực phẩm dân dã, được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Trong đó, món cá cơm chiên...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quen thuộc vị ‘cơm tấm’...

0
(SGTT) – Trong nhiều thức ăn kèm của món cơm tấm, chả trứng hấp được thực khách nhớ đến bởi phần nhân chả tơi...

Kết nối