Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024

Trưa nay ăn gì: Đơn giản mà ngon món bánh hỏi chả lụa trưa đầu tuần

(SGTT) – Ngoài ăn kèm với heo quay, bò lá lốt, bánh hỏi còn là món ăn kèm bắt vị với chả lụa. Dù nguyên liệu chế biến đơn giản nhưng thành phẩm món ăn không làm thực khách thất vọng.

Theo các chuyên trang ẩm thực, bánh hỏi là món ăn dân dã, có mặt ở nhiều vùng miền Việt Nam. Có thể kể đến như bánh hỏi lòng heo Bình Thuận hay bánh hỏi An Nhứt ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Từ món ăn vùng miền, bánh hỏi được các quán ăn sáng tạo thêm các thức ăn kèm để thực khách đổi vị.

Trong đó, chả lụa là phiên bản ẩm thực thú vị khi dùng kèm bánh hỏi. Dù bánh hỏi trông mỏng manh, trắng tinh nhưng chứa đựng trong đó là cả một tinh túy làng nghề làm món bánh này. Theo đó, hầu hết bánh hỏi đều làm từ bột gạo và qua nhiều công đoạn xay, tráng, phơi.

Nguyên liệu tiếp theo là chả lụa, một loại thực phẩm ăn liền làm từ thịt heo xay nhuyễn cùng gia vị ướp. Do là món ăn chín sẵn nên mọi người chỉ cần chọn mua cơ sở uy tín, đem về cắt lát hay cắt quân cờ tùy thích. Mẹo từ đầu bếp chuyên nghiệp chọn chả lụa ngon là khi cắt miếng chả ra có màu trắng ngà hơi ngả sang màu hồng nhạt, bề mặt có nhiều lỗ, nhìn miếng chả mịn và hơi ướt.

Một số món ăn từ bánh hỏi: bánh hỏi lòng heo, bánh hỏi heo quay, bánh hỏi cháo lòng, bánh hỏi thịt nướng, bánh hỏi nem nướng, bánh hỏi chả giò, bánh hỏi thịt luộc…

Nếu như bánh hỏi, chả lụa là hai thành phần nguyên liệu chính của món ăn hôm nay thì rau ăn kèm và nước chấm là “mảnh ghép””còn lại không thể thiếu. Thông thường, xà lách, rau thơm được ứng dụng cho món ăn hôm nay. Hay nước chấm là loại nước mắm chua ngọt làm từ mắm mặn, chanh, ớt, đường.

Cuối cùng, cách thưởng thức bánh hỏi chả lụa cũng tùy thực khách: có người trải bánh hỏi lên đều đĩa, cho chả lụa lên trên và gắp ăn cùng. Có người dùng bánh hỏi cuốn miếng chả lụa tạo hình đẹp mắt và dùng hành làm dây cuốn chặt. Dù thưởng thức kiểu nào thì thành phẩm món ăn cũng thơm ngon, bắt vị.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nồi lẩu hương vị đồng quê cùng thịt cá ngát

0
(SGTT) – Cá ngát là loại cá thân quen trong những bữa cơm gia đình Việt. Hôm nay, chúng được ứng dụng trong món...

Đầu xuân lại nhớ tô bún ốc vị quê nhà mẹ...

0
(SGTT) – Người ta thường nói, món bún ốc thưởng thức ngon miệng là khi trời se lạnh. Vậy nhưng, trong ký ức của...

Ớt Ariêu, vị tiêu Amót – gia vị đặc sắc núi...

0
(SGTT) - Để có hương vị món ăn thơm ngon và đặc sắc, người Cơ Tu vùng núi rừng Trường Sơn (Quảng Nam) thường...

Trưa nay ăn gì: Đơn giản mà thơm ngon món bánh...

0
(SGTT) - Bánh canh là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, thu hút thực khách bởi sự đa...

Đong đầy dư vị mâm tiệc cuối tuần cùng thịt cá,...

0
(SGTT) – Trong thực phẩm chế biến cho các bữa tiệc, thịt cá, tôm hay bò khá phổ biến để đầu bếp làm thành...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa nhâm nhi món ăn dân...

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những bữa cơm trưa văn phòng hay món nước từ hủ tiếu, bánh canh, phở, Trưa nay ăn gì...

Kết nối