Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024

Trưa nay ăn gì: Canh sườn dưa chua và chả mực theo một biến tấu mới

(SGTT) – Cứ tưởng là món canh, chả chiên bình thường, nhưng chỉ cần thay đổi một vài nguyên liệu trong công thức là sẽ trở thành món mới. Canh dưa chua có vị ngọt thanh, sườn mềm hơn và chả mực dai thơm mùi đặc trưng.

Sườn non luôn được xem là một trong những phần ngon nhất của thịt heo và khi chế biến đúng cách sẽ dậy vị đặc trưng. Tương tự các loại nguyên liệu khác, sườn cũng nên chọn mua loại tươi mới, có màu hồng nhạt, thịt còn đàn hồi. Đặc biệt, đối với món canh thì sườn ngon phải có nạc lẫn mỡ, xương sườn nhỏ và dẹt mới nhiều thịt, nếu có sụn thì càng tốt. Trong sườn non chứa lượng lớn chất đạm, sắt, kali và một số vitamin có lợi cho cơ thể.

Kết hợp sườn non với dưa chua ngoài hương vị thơm ngon còn có những điều khác. Dưa muối có thể tự chuẩn bị trước từ 2 – 3 ngày thay vì mua bên ngoài, sẽ đảm bảo vệ sinh hơn. Vị chua trong dưa muối giúp sườn nhanh mềm hơn, giữ được vị ngọt của thịt, không bị bở mà dai dai. Trong lúc nấu cho thêm muối và bột ngọt là bí quyết để dưa, thịt mềm, thấm vị. Canh ngon có vị chua ngọt cân bằng, sườn và dưa chua mềm, ngon nhất khi ăn nóng.

Về chả mực, công thức hôm nay gợi ý trộn mực cùng cá để tạo thành món mới. Loại mực thường dùng làm chả là mực lá, có phần thịt dày, tươi mới, đem giã hoặc xay bằng máy đều được. Nhưng chả ngon hơn khi mực được giã bằng tay, tuy nhiên, sẽ mất nhiều công sức hơn. Thông thường, thịt heo xay được thêm vào chả hay một số rau củ như bắp ngọt, cà rốt, nay thay bởi chả cá khiến món ăn mới lạ hẳn.

Cá ngon vẫn là cá thác lác, nạo thịt nhuyễn rồi đem quết với chả mực đến khi hỗn hợp hòa quyện. Món này đem chiên cho mùi thơm hấp dẫn, ăn cảm nhận rõ độ dai béo, chấm tương ớt cay nhẹ để không ngán, thích hợp cho cả người lớn lẫn trẻ em.

Ngoài ra, xào tôm và rau củ cũng giúp mâm cơm phong phú món, nhiều màu sắc bắt mắt người ăn. Nếu thích thanh đạm có thể luộc rau cải, cách này hạn chế được lượng dầu mỡ trong khẩu phần ăn hằng ngày của gia đình.

Cả canh sườn dưa chua, chả mực, cá đều thơm ngon cũng như dễ làm để mọi người chuẩn bị cho các thành viên thưởng thức trong ngày cuối tuần.

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thổi bùng vị giác với nồi lẩu gà chanh ớt trưa...

0
(SGTT) – Thịt gà là thực phẩm quen thuộc với nhiều người bởi giá hợp lý, chế biến được nhiều món. Hôm nay, loại...

Trưa nay ăn gì: Đổi vị bữa trưa với món há...

0
(SGTT) – Bên cạnh sushi, sashimi hay các loại mì soba, udon, ramen… ẩm thực Nhật Bản còn có món há cảo với hương...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đơn giản với bún thịt...

0
(SGTT) – Bún tươi ăn cùng thịt heo quay giòn rụm là món ăn trưa đơn giản, được nhiều người lựa chọn. Khi thưởng...

Đong đầy mâm tiệc cho hai người với xôi, gà hấp...

0
(SGTT) – Ngoài những mâm tiệc cho nhóm khách đông, các quán ăn, nhà hàng còn có những mâm tiệc cho hai người, chỉ...

Nồi lẩu cuối tuần bổ dưỡng cùng thịt gà kết hợp...

0
(SGTT) – Với sự đa dạng chủng loại nhân sâm hiện nay trên thịt trường, thực khách có thể thưởng thức một món ăn...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa văn phòng ‘gia đình’ kiểu...

0
(SGTT) – Bắt nguồn từ Nhật Bản, bento là “mâm cơm” với đa dạng món mà khẩu phần dành cho một người ăn. Trong...

Kết nối