Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024

Trưa nay ăn gì: Bùng nổ vị giác đầu tuần cùng hủ tiếu sa tế bò viên

(SGTT) – Với cách nấu đặc sắc chọn điểm nhấn là vị cay, món hủ tiếu sa tế bò viên sẽ mang đến cho thực khách trải nghiệm ẩm thực khó quên trong bữa trưa đầu tuần.

Tại TPHCM, thời gian gần đây, nhiều thực khách thường nghe đến khái niệm hủ tiếu sa tế. Theo đó, đây là món ăn bắt nguồn từ ẩm thực Trung Hoa, mọi người có thể thưởng thức tại khu Chợ Lớn. Điểm nhấn của nước dùng sa tế là nấu theo công thức bí truyền với hàng chục loại thảo mộc để tạo nên thứ nước dùng vàng nâu đỏ sóng sánh cùng vị cay đặc trưng. Cùng với nước dùng đó thì người Hoa chọn thịt nai để nấu chung.

Hòa theo dòng chảy ẩm thực Sài Gòn, nơi pha trộn nhiều nền văn hóa ẩm thực từ trong đến quốc tế, đầu bếp một số quán ăn biến tấu hủ tiếu sa tế nai thành hủ tiếu sa tế thịt bò hay hủ tiếu sa tế bò viên giới thiệu trưa nay.

Không cầu kỳ như món hủ tiếu sa tế nai nguyên bản, phần nước dùng của hủ tiếu sa tế bò viên gồm hỗn hợp ớt sa tế nấu chung với xương bò, hành tím, gừng, sả. Đơn giản là thế nhưng để tạo nên mẻ sốt ớt sa tế thì người nấu phải phi tỏi, sả cùng dầu ăn. Sau đó cho ớt tươi, ớt bột, dầu điều vào sên đều tay rồi cho hỗn hợp vào nấu nước dùng.

Để tạo độ ngọt thanh cho nước dùng, người nấu thêm vào bò viên ngoài xương bò, cứ thế, khi thực khách gọi món thì họ lấy bò viên từ trong nồi nước dùng. Thế nên, có dịp ghé quán thưởng thức, mọi người sẽ thấy cách bài trí của họ là nồi nước dùng ngăn riêng, hủ tiếu và rau ăn kèm ngăn riêng. Khi thực khách gọi món, họ đem hủ tiếu trụng, cho vào tô, chan nước dùng và bò viên rồi dọn kèm đĩa rau sống.

Bàn thêm về sợi hủ tiếu thì người Hoa dùng sợi hủ tiếu bản to như món hủ tiếu xào, còn quán ăn Việt ưa chuộng sợi hủ tiếu nhỏ (dạng khô, đóng gói) thuận tiện cho việc bảo quản. Những ai thích sợi bánh mềm thì chọn sợi to và ngược lại.

Thế là tô hủ tiếu sa tế bò viên đầy kích thích với sắc màu vàng nâu đỏ của nước dùng sa tế, sợi bánh thì thấm đều từ các nguyên liệu, chỉ cần ngửi hương thoảng qua đã không thể chờ đợi. Cùng những viên bò viên mọng nước, giòn sần sật, thực khách cho ít rau ngò gai, húng quế vào ăn chung là đã có bữa trưa tròn vị bùng nổ.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nồi lẩu cuối tuần dậy vị cùng nấm thanh mát và...

0
(SGTT) – Một ngày cuối tuần lại đến, Trưa nay ăn gì thường gợi ý những món lẩu mang phong vị vùng miền và...

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng cơm bò xào lá lốt...

0
(SGTT) – Bữa trưa văn phòng mỗi thứ Tư đều là những món ăn gần gũi, mang nét ẩm thực vùng miền với các...

Trưa nay ăn gì: Cơm trưa văn phòng kiểu Âu với...

0
(SGTT) – Nằm ở vị trí đặc biệt của con bò, phần thịt lõi vai thời gian gần đây được quán ăn và người...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đơn giản mà ngon với...

0
(SGTT) – Mì gói là món ăn không quá xa lạ với mọi người, trong đó, mì gói xào bò là món ăn thường...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa 8-3 đặc sắc cùng steak...

0
(SGTT) – Không chỉ cầu kỳ về cách trang trí, món steak tạo hình trái tim còn mang đến giá trị dinh dưỡng cho...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần tròn vị cùng...

0
(SGTT) – Bánh canh đôi khi là món ăn sáng có thể áp dụng vào cả bữa trưa những khi ngán cơm. Trưa nay...

Kết nối