fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa salad cùng măng tây, thêm tôm lột vỏ đem áp chảo

(SGTT) – Xuất hiện nhiều trong các món ăn mang phong vị châu Âu, măng tây được các đầu bếp ứng dụng vào salad thanh mát. Kết hợp cùng thịt tôm lột vỏ, đem áp chảo cháy xém nhẹ là bữa trưa salad đã sẵn sàng.

Nếu như tuần trước, Trưa nay ăn gì gợi ý món salad thấm đẫm vị béo từ phô mai thì hôm nay lấy vị thanh ngọt của măng tây và tôm là chủ đạo. Nguyên liệu măng tây có người thưởng thức đơn giản nhất là luộc, chấm kèm sốt mayonnaise hay mè rang. Sáng tạo hơn thì kết hợp cùng rau, củ, quả hay thực phẩm như món trưa nay.

Có một điểm chung ở salad măng tây tôm là cả măng tây và tôm đều có độ giòn sần sật tự nhiên. Nếu như độ giòn của măng tây có được là do bí quyết luộc vừa chín tới (nêm ít muối cho dậy mùi), thì độ giòn của tôm là sần sật tự nhiên. Tại sao hải sản có nhiều loại nhưng đầu bếp chỉ ưa chuộng tôm để kết hợp bởi do độ thanh ngọt và không có mùi tanh. Chính vì vậy, thực khách có thể cảm nhận rõ hương vị của măng tây khi nấu cùng.

Thông thường, măng tây mua về sơ chế qua và cất trong ngăn mát tủ lạnh để giữ độ giòn cũng như màu xanh mát mắt. Không cần quá nhiều gia vị hay cách chế biến, đơn giản chỉ là tôm áp chảo, trộn với nước cốt chanh, dầu ô liu, ít muối, lá húng quế trộn cùng là có món salad thơm ngon.

Tôm chọn nấu cho món ăn này tùy thuộc nhà hàng hoặc người nội trợ. Đó có thể là tôm sú, tôm thẻ, tôm bạc hay tôm càng. Tuy nhiên, tôm cần lột vỏ, bỏ đầu, đuôi để thuận tiện cho người dùng; đặc biệt phần sống chỉ đen ở lưng tôm cũng phải loại bỏ tránh gây mùi tanh cho món ăn.

Cứ thế, tôm không cần ướp gia vị gì nhiều, tẩm ít muối, bật bếp, cho ít dầu ô liu vào và áp chảo các mặt tôm cho cháy xém nhẹ. Ở một số nhà hàng cao cấp, người nấu còn tận dụng bỏ tôm bỏ đi để nấu cùng bí đỏ làm thành món súp khai vị ăn kèm.

Cũng như các món salad khác, salad măng tây tôm có màu xanh từ măng tây, màu đỏ tươi của cà chua, màu cam nhẹ từ thịt tôm đã chín, tất cả cùng hòa quyện với hương vị tưởng như khác biệt mà lại là thành một – vị thanh ngọt từ thịt thà, rau củ. Nếu muốn no bụng, mọi người có thể gọi thêm một phần bánh mì bơ hoặc pasta sốt cà chua. Còn theo ẩm thực Việt thì đơn giản chỉ là chén cơm trắng.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa khai vị nhưng no bụng...

0
(SGTT) – Vẫn là món miến tôm thân quen của nhiều người nhưng nay được làm mới khi tăng cường thêm các loại rau...

Trưa nay ăn gì: Salad hoa cải ngồng, chút mới lạ...

0
(SGTT) – Hoa cải ngồng tuy không quá phổ biến với nhiều thực khách nhưng nó lại là nguồn cảm hứng để đầu bếp...

Trưa nay ăn gì: Quen mà lạ salad làm từ củ...

0
(SGTT) – Khoai tây ngoài làm món ăn vặt hay nguyên liệu chính cho các món kho, cà ri thì nó còn được đầu...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa thanh đạm cùng salad hạt...

0
(SGTT) – Sau một đêm Halloween nạp nhiều năng lượng từ tiệc tùng, gợi ý đĩa salad hạt diêm mạch cá hồi vào buổi...

Trưa nay ăn gì: Thanh mát salad cà chua bi

0
(SGTT) – Có vị ngọt thanh hơn cà chua thông thường, cà chua bi là lựa chọn thay thế thú vị cho các món...

Trưa nay ăn gì: Đem món rau hay xào làm salad...

0
(SGTT) – Với độ giòn sần sật của cọng cải khi luộc vừa chín tới, trộn cùng hải sản, thịt, rau, củ và sốt...

Kết nối