fbpx
Thứ Bảy, Tháng Chín 24, 2022

Trưa nay ăn gì: Ngán mì truyền thống, thử ngay món mì cắt Hàn Quốc

(SGTT) – Với cách chế biến sáng tạo, sợi mì thành phẩm dùng dao cắt thành sợi, đem nấu cùng thịt gà trong phần nước dùng trong thanh, Dak Kalguksu (mì gà cắt) là gợi ý món ăn quốc tế thú vị cho bữa trưa hôm nay.

Từ xưa, Kalguksu – mì cắt thường bán vào mùa hè, bởi lúc này người nông dân thu hoạch lúa mì mới có bột để làm sợi. Còn nước dùng thì nấu từ xương bò, cá cơm khô, nghêu hoặc thịt gà tùy nguyên liệu theo mùa. Tuy nhiên, phiên bản mì gà cắt được ưa chuộng bởi “tông màu” thuần thanh ngọt từ thịt gà, nước dùng nấu từ xương gà.

Về sợi mì, người nấu làm thủ công bằng cách nhào bột (bột mì, trứng, bột đầu nành) đều tay, sau đó, cán mỏng rồi dùng dao cắt thành sợi. Sợi ngắn, sợi dài không quan trọng bằng độ ngon bởi cách làm thủ công. Sau này, sợi mì được công nghiệp hóa, sản xuất hàng loạt, đóng bao bì nhưng thực khách sành ăn vẫn nhớ về hương vị thủ công.

Gà chọn nấu cho món ăn này thường là gà ta, cho chất lượng thịt săn chắc nhưng vẫn mềm mại. Thông thường, người Hàn Quốc hay sử dụng gà nguyên con để chế biến và món ăn này cũng không là ngoại lệ. Qua đến Việt Nam, nó còn tùy thuộc vào người nấu khi chọn riêng phần đùi hay cánh gà.

Cứ thế, nấu nồi nước dùng với gà cùng ít gia vị như muối, dấm rượu gạo, nước tương, gochujang trong khoảng 3-4 giờ. Thường xuyên để ý hớt bọt cho nước dùng trong thanh, tránh làm ảnh hưởng đến tổng thể hương vị món ăn. Đặc biệt, bí ngòi và cà rốt nên cho khi nước dùng gần đạt để tránh cho củ bị nhừ, nát.

Khi nước dùng đã đạt vị, lấy gà ra và chia thành nhiều phần nhỏ, ưu tiên phần ức và xé thành các sợi thịt vừa ăn. Nếu dùng phần thịt khác thì nên lọc bỏ xương, chỉ giữ lại thịt để giúp bữa ăn thêm ngon miệng. Lúc này, tuần tự thực hiện theo các bước luộc mì -> cho mì vào tô -> chan nước dùng -> cho các thức ăn kèm lên mặt trên là món ăn đã hoàn tất.

Bữa trưa cùng một món nước luôn là lựa chọn hợp lý bởi dễ thưởng thức, nhanh và ngon miệng. Hy vọng với gợi ý mì gà cắt Hàn Quốc, bạn đọc sẽ có bữa trưa vui vẻ bên người thân, đồng nghiệp.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Nhớ Thái Lan, thưởng thức ngay món...

0
(SGTT) – Bắt nguồn từ cách xào nấu của cộng đồng người Hoa tại Thái Lan, dần dần thịt băm xào trở thành món...

Trưa nay ăn gì: Bùng nổ vị giác cùng cơm cánh...

0
(SGTT) – Với hương vị cay nồng từ mù tạt nhưng không quá the do độ ngọt của mật ong cân bằng lại, loại...

Trưa nay ăn gì: Phở áp chảo tôm, gà mới lạ...

0
(SGTT) – Ẩm thực Việt Nam đa dạng với các món ăn từ sợi bánh, trong đó, sợi phở được các hàng quán chọn...

Trưa nay ăn gì: Lẩu gà ngải cứu, hương lẩu thanh...

0
(SGTT) – Lẩu gà ngải cứu là món ăn không quá nổi bật như lẩu gà lá é, lẩu gà tiềm thuốc Bắc hay...

Trưa nay ăn gì: Hấp dẫn vị cay nồng gà Kungfu...

0
(SGTT) – Có nguồn gốc từ ẩm thực Trung Hoa thời xưa, gà Cung Bảo (Kung Pao) hiện là một trong những món ăn...

Bữa sáng Sài Gòn: Lạ mà quen phở gà rút xương...

0
(SGTT) - Phở gà được nhiều thực khách ưa chuộng không kém cạnh phở bò, bởi vị nước dùng thanh tao. Tại quận 10,...

Kết nối