Chủ Nhật, Tháng Năm 12, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giữa tuần cùng miến xào chả lụa

(SGTT) – Cùng có điểm chung về độ giòn, vị thanh ngọt, miến và chả lụa khi kết hợp cùng nhau sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn, nhất là cho bữa trưa giữa tuần.

Khi thực khách đã quá quen vị với sợi bún, sợi bánh canh, sợi phở hay sợi hủ tiếu thì sợi miến là một lựa chọn thay thế đáng thử. Theo đó, sợi miến dai dai như sợi bánh canh, nhỏ như sợi bún và có độ mềm nhất định như sợi hủ tiếu. Đặc biệt, sợi miến dù chế biến thành món nước hay món khô cũng đều hợp vị. Vơi món ăn hôm nay, sợi miến được trụng qua nước sôi, xào cùng ít gia vị nêm nếm cùng chả lụa.

Thị trường hiện nay có rất nhiều dạng sợi miến được làm từ đậu xanh, gạo, gạo lứt với các màu sắc khác nhau và bắt mắt. Vậy nên, mọi người có thể mua sợi miến nào như ý về xào; còn lại quán ăn sử dụng miến dong bởi nó có thể bảo quản lâu và giá phù hợp để kinh doanh. Khi thưởng thức, bạn thấy sợi miến không bị bết dính và không bị bở thì bí quyết nằm ở chỗ trụng sợi miến. Đầu bếp chuyên nghiệp gợi ý mẹo để luộc miến ngon là trụng miến qua nước sôi khoảng 2 phút rồi thả vào tô nước lạnh, gắp ra rổ để cho ráo.

Về chả lụa, đây là thực phẩm được làm chín từ hỗn hợp thịt heo xay, gia vị muối, tiêu, đường, bột nêm… Chính do cách thức dễ làm nên chả lụa được bán ở nhiều khu chợ và cả cửa hàng tiện lợi. Để tìm mua được chả lụa ngon thì cách nhận diện là trên mặt chả lụa phải có thật nhiều lỗ thủng kích cỡ khác nhau. Lỗ này có được do chả làm thủ công và không dùng chất bảo quản nên sinh ra những lỗ “thở” đó.

Cuối cùng, chọn một số loại rau để xào cùng miến vừa ăn cho đỡ ngấy vừa bổ sung chất xơ. Thông thường đó là rau cải ngọt, giá đỗ, nấm thái nhỏ hoặc cắt khúc tùy thích. Trong quá trình xào miến, nước tiết ra từ rau củ hòa cùng gia vị nêm nếm tạo thành nước sốt mằn mặn, dễ ăn.

Thành phẩm đĩa miến xào chả lụa có màu trắng của chả và miến, màu xanh rau củ, màu đỏ của ớt, thêm chút màu nâu của nước tương cho những ai ăn mặn. Gắp đũa đến đâu, thực khách cũng không khỏi thú vị đến đó bởi vị thơm ngon và độ giòn khó quên.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng bún gạo cật heo, có...

0
(SGTT) – Sau những ngày tiệc tùng cuối tuần, bữa trưa đầu tuần chọn một món dễ ăn từ nguyên liệu cho đến cách...

Trưa nay ăn gì: Thưởng thức bánh canh khô, món ăn...

0
(SGTT) – Trong văn hóa ẩm thực vùng miền, bánh canh khô là món ăn đặc trưng của người dân xứ Huế. Khi nấu...

Trưa nay ăn gì: Dễ ăn món bún gạo nấu thập...

0
(SGTT) – Sợi bún gạo trong ẩm thực Việt thường được quán ăn chế biến bằng hình thức xào với thực phẩm, rau củ....

Nồi lẩu hương vị đồng quê cùng thịt cá ngát

0
(SGTT) – Cá ngát là loại cá thân quen trong những bữa cơm gia đình Việt. Hôm nay, chúng được ứng dụng trong món...

Đầu xuân lại nhớ tô bún ốc vị quê nhà mẹ...

0
(SGTT) – Người ta thường nói, món bún ốc thưởng thức ngon miệng là khi trời se lạnh. Vậy nhưng, trong ký ức của...

Ớt Ariêu, vị tiêu Amót – gia vị đặc sắc núi...

0
(SGTT) - Để có hương vị món ăn thơm ngon và đặc sắc, người Cơ Tu vùng núi rừng Trường Sơn (Quảng Nam) thường...

Kết nối