Thứ Năm, Tháng Năm 16, 2024

Trưa nay ăn gì: Miến xào thịt gà – món ăn đơn giản nhưng dư vị khó quên

(SGTT) – Cùng có chung đặc điểm vị thanh ngọt, sợi miến kết hợp cùng thịt gà xào trong chảo lớn kèm một số loại rau củ sẽ tạo nên thành phẩm món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Sau hai ngày cuối tuần tiệc tùng và thưởng thức nhiều món ăn bổ dưỡng, bữa trưa đầu tuần chỉ nên chọn các món ăn đơn giản về cách làm và nhanh gọn. Theo đó, miến xào thịt gà đáp ứng yêu cầu này mà còn bổ sung thêm dinh dưỡng, sự đa dạng của các thực phẩm chế biến.

Nhiều thực khách nghĩ rằng, sợi miến dai dai rất khó ăn nên chỉ phù hợp để làm các món nước như miến măng gà, miến măng vịt. Tuy nhiên, nếu chọn đúng loại sợi miến để xào thì món ăn thơm ngon và dễ thưởng thức.

Cụ thể, các quán ăn thường chọn miến dong bởi nó không quá dai và khi xào trên lửa lớn thì sợi bánh không bị bở. Tiếp đó, người nấu có một mẹo để giữ cho sợi miến tươi, độ giòn nhất định là sau trụng bánh trong nước sôi thì nhanh tay xối qua ít nước lạnh. Thêm chút dầu ăn giúp miến tránh bết dính vào nhau, khi thực hiện món xào cũng tiết kiệm thời gian.

Nguyên liệu tiếp theo là thịt gà, một loại thực phẩm phổ biến bởi giá bán và chất lượng. Đối với quán ăn, họ thường mua gà nguyên con và tận dụng tất cả nguyên liệu cho món ăn, như xương đem hầm lấy nước dùng; các phần thịt thì chia nhỏ hay để nguyên tùy khẩu vị thực khách. Với món miến xào thịt gà, người nấu chọn thịt ức cho những ai đang ăn kiêng (phần thịt này không mỡ); hoặc chọn thịt đùi có độ giòn sần sật từ các thớ gân.

Sợi miến ngon, thịt gà thanh ngọt là chưa đủ bởi món miến chỉ thật sự đặc sắc hơn khi kết hợp cùng một số loại rau củ xào cùng. Theo đó, nấm, giá đỗ, mộc nhĩ, cà rốt được xắt nhỏ và cho vào chảo miến xào đến chín. Nêm nếm thêm ít hạt nêm, nước tương để khi phần nước chảy ra từ thịt gà và rau củ hòa quyện cùng gia vị tạo thành nước sốt. Cuối cùng, bạn nhớ xin thêm quán một chén nước dùng gà để bữa trưa tròn vị hơn.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng bún gạo cật heo, có...

0
(SGTT) – Sau những ngày tiệc tùng cuối tuần, bữa trưa đầu tuần chọn một món dễ ăn từ nguyên liệu cho đến cách...

Trưa nay ăn gì: Thưởng thức bánh canh khô, món ăn...

0
(SGTT) – Trong văn hóa ẩm thực vùng miền, bánh canh khô là món ăn đặc trưng của người dân xứ Huế. Khi nấu...

Trưa nay ăn gì: Dễ ăn món bún gạo nấu thập...

0
(SGTT) – Sợi bún gạo trong ẩm thực Việt thường được quán ăn chế biến bằng hình thức xào với thực phẩm, rau củ....

Nồi lẩu hương vị đồng quê cùng thịt cá ngát

0
(SGTT) – Cá ngát là loại cá thân quen trong những bữa cơm gia đình Việt. Hôm nay, chúng được ứng dụng trong món...

Đầu xuân lại nhớ tô bún ốc vị quê nhà mẹ...

0
(SGTT) – Người ta thường nói, món bún ốc thưởng thức ngon miệng là khi trời se lạnh. Vậy nhưng, trong ký ức của...

Ớt Ariêu, vị tiêu Amót – gia vị đặc sắc núi...

0
(SGTT) - Để có hương vị món ăn thơm ngon và đặc sắc, người Cơ Tu vùng núi rừng Trường Sơn (Quảng Nam) thường...

Kết nối