(SGTT) – Không chỉ có màu sắc nổi bật, salad cầu vồng còn là món ăn lành mạnh, xua tan sự oi bức trong những trưa hè.
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giòn sần sật cùng salad râu bạch tuộc khổng lồ
- Trưa nay ăn gì: Salad hạt lựu – chút biến tấu lành mạnh cho bữa trưa thứ Ba
- Trưa nay ăn gì: Salad chôm chôm, ngọt ngọt, giòn giòn cho bữa trưa thứ Ba lành mạnh
Theo đó, cứ vào mỗi thứ Ba, Trưa nay ăn gì thường gợi ý các món ăn lành mạnh, dễ ăn và nhẹ bụng như salad, sandwich hay các món bánh mặn phương Tây. Hôm nay sẽ là món salad kết hợp từ nhiều loại rau củ, cùng thịt gà thanh ngọt và nước sốt chua ngọt dậy vị.
Thông tin thêm về salad thì đây là món ăn khai vị có mặt hầu hết trong các bữa tiệc. Tuy nhiên, tùy theo phong cách ẩm thực của đầu bếp mà salad có thể làm mới thành món ăn chính, ăn kiểu tráng miệng hay thưởng thức kiểu món ăn kèm. Như salad cầu vồng hôm này chế biến theo phong cách salad ăn kèm khi tận dụng thịt gà giúp thực khách no bụng.
Về rau củ, salad cầu vồng gồm các nguyên liệu như hạt bắp, ớt chuông, bắp cải tím, dưa leo, đậu Hà Lan, cà rốt, hành tây, cỏ xạ hương, ngò tây. Mỗi nguyên liệu có một cách sơ chế riêng như hạt bắp thì luộc lọc lấy hạt, ớt chuông và bắp cải tím cắt nhỏ hạt lựu hoặc thái sợi. Một lưu ý chung là tất cả rau củ đều phải được rửa qua nước muối để loại bỏ chất bẩn mà vẫn giữ được dinh dưỡng cho rau.
Nguyên liệu thịt gà cho salad cầu vồng hầu hết người nấu chỉ dùng phần thịt ức bởi phần thịt này nhiều nạc (ít mỡ) nên phù hợp cho mọi lứa tuổi thực khách. Tuy nhiên, do thịt ức gà mau ngán nên thông thường đầu bếp luộc miếng thịt ức gà rồi đem áp chảo cho cháy cạnh mặt thịt. Sau đó, xé sợi thịt gà và để ra rổ riêng.
Nước sốt ứng dụng cho salad cầu vồng hôm nay là hỗn hợp nguyên liệu gồm dấm, đường, muối, mù tạt, tiêu, cỏ xạ hương, ngò tây. Tất cả nguyên liệu này theo phong cách ẩm thực hiện đại và châu Âu nên hứa hẹn mang đến trải nghiệm ẩm thực mới lạ cho thực khách.
Khi mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng, đầu bếp bắt đầu thực hiện thao tác trộn salad khi có thực khách gọi món. Đó là các bước: cho hỗn hợp rau củ vào thau, đổ nước sốt, thêm thịt gà và trộn đều. Sau đó, trình bày trên đĩa trắng là đã có một món ăn bắt mắt, thơm ngon.