Thứ Ba, Tháng Năm 14, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giá trị cùng salad bào ngư

(SGTT) – Là thực phẩm cao cấp có mặt trong nhiều món ăn đắt đỏ, bào ngư còn được đầu bếp ứng dụng vào món salad thanh mát, bắt đầu dư vị ẩm thực thú vị trong mọi bàn tiệc.

Thông thường, salad được xem là món khai vị trong các bữa tiệc với đầy đủ món ăn theo mọi phong cách ẩm thực. Thế nhưng, đôi khi salad vẫn là món chính bởi đầu bếp bổ sung thêm thực phẩm để trộn cùng rau, củ. Qua đó, mang đến một món ăn mang tính nhanh gọn, dinh dưỡng mà vẫn ngon miệng cho mọi người trong bữa trưa văn phòng.

Như tên gọi, món ăn gồm hai thành phần chính là thịt bào ngư và rau củ. Ngoài ra, vẫn có những gia vị căn bản trong gian bếp để người nấu nêm nếm thành sốt trộn salad. Đầu tiên, bào ngư là hải sản có giá trị cao và thường xuất hiện trong các bữa tiệc sang trọng. Đó là câu chuyện ẩm thực xưa, còn hiện tại, bào ngư có đa dạng hàng nhập khẩu, kể cả đông lạnh với mức giá dưới 500.000 đồng/kg (trước đó hơn cả triệu đồng 1 kg).

Tùy vào giá bán hay người nội trợ đi chợ mà bào ngư sử dụng hàng tươi sống hoặc đông lạnh. Cụ thể, hàng tươi sống là bào ngư còn vỏ, khi mua về sơ chế sạch, tách vỏ để lấy trọn vẹn phần thịt. Còn hàng đông lạnh thường là dạng tách vỏ, mua về chỉ cần làm sạch, ngâm qua nước muối. Sau đó, đem bào ngư luộc cho chín rồi xắt thành những lát vừa ăn.

Phần rau củ trong món salad bào ngư không quá kén chọn mặt hàng nào mà phụ thuộc phong cách nấu ăn của đầu bếp, người nội trợ. Cách chọn rau củ cũng một phần dựa vào loại sốt trộn salad, thường người nấu chọn rau củ ngoại nhập khi sử dụng sốt Âu; hay chọn rau củ Việt khi chọn sốt truyền thống. Cụ thể, măng tây, bina, rau đại hoàng, bắp cải đỏ phù hợp cho sốt tiêu đen, sốt sữa chanh dây, sốt chanh dây mật ong; cà rốt bào sợi, xà lách, hành tây cho sốt dầu giấm, sốt nước mắm chua ngọt.

Khi mọi thứ sẵn có, người nấu chỉ đợi thực khách gọi món, tuần tự cho rau củ lên đĩa bài trí, kèm thêm vài lát bào ngừ và chan sốt vào trộn. Muốn no bụng hơn, mọi người nên gọi một phần bánh mì bơ tỏi, cơm chiên tỏi.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Nhanh gọn với salad sò điệp Nhật...

0
(SGTT) – Trong nhóm hải sản chế biến món salad, thịt sò điệp là nguyên liệu tạo nên sự thích thú cho thực khách...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giàu dinh dưỡng với salad...

0
(SGTT) – Chuối không chỉ là trái cây ăn chơi, tráng miệng mà còn là nguồn cảm hứng cho đầu bếp sáng tạo thành...

Trưa nay ăn gì: Mới lạ món salad nấm hoàng kim...

0
(SGTT) – Vào mỗi thứ Ba, Trưa nay ăn gì thường gợi ý các món ăn lành mạnh theo kiểu chế biến salad. Hôm...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad thanh...

0
(SGTT) – Bữa trưa đổi vị với salad thanh long tôm vừa giúp mọi người ăn kiểu “nhẹ bụng” vừa cung cấp nguồn dinh...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad đậu...

0
(SGTT) – Trong nhóm hạt đậu dùng để chế biến món ăn, đậu gà được nhắc đến bởi hương vị đặc trưng thơm và...

Trưa nay ăn gì: Đơn giản với salad cải mizuna

0
(SGTT) – Mizuna là một loại rau cải có nguồn gốc từ Nhật Bản. Do có vị hăng nhẹ nên mizuna thường được đầu...

Kết nối