(SGTT) – Nếu đã ngán những món cơm buổi trưa thì mọi người có thể chọn nui xào xúc xích để đổi vị. Món ăn vừa đơn giản, vừa dễ làm mà lại dinh dưỡng không kém những món cơm thường ngày.

Nui được làm chủ yếu từ bột mì nên cung cấp năng lượng cho cơ thể. Khi kết hợp nui cùng với các loại thực phẩm khác như rau củ và xúc xích sẽ bổ sung thêm chất xơ và đạm béo, tốt cho sức khỏe. Một chút biến tấu sẽ đem tới món ngon dễ ăn, khiến những thực khách khó tính cũng không nỡ từ chối.

Ngoài ra, nui là loại thực phẩm được sản xuất không chứa hàn the, đảm bảo vấn đề an toàn thực phẩm hơn so với một số món xào khác. Loại nui phù hợp để làm món nui xào bò xúc xích là nui ống, nui hình nơ hoặc nui xoắn, có thể kết hợp phiên bản nui rau củ nhiều màu sắc tùy thích.

Ngoài hai nguyên liệu chính là nui và xúc xích, có thể kết hợp với nhiều loại rau củ quả khác nhau có sẵn để món ăn đa dạng, cân bằng dinh dưỡng, phổ biến là sự kết hợp với cần, hành tây, cà chua, đậu hà lan, cải thìa, cà rốt…

Nếu chuộng sự nhẹ nhàng, chỉ ít tiêu và muối là món nui xào xúc xích đã đủ tròn vị. Nếu yêu thích vị thơm béo thì có thể thêm ít sốt mayonnaise hoặc phô mai là có ngay món ăn chuẩn Âu.

Đĩa nui xào thơm phức với nui mềm mềm thấm vị quyện với xúc xích dai ngon hấp dẫn, dùng khi còn nóng kèm với tương ớt và nước tương là vừa vặn hương vị. Nui đậm đà thấm đẫm vị xốt mayonnaise kèm phần rau củ thanh mát ngọt tươi sẽ khiến người ăn thích thú.

Xúc xích sử dụng cho món ăn này là loại xông khói hoặc tiệt trùng đều phù hợp. Riêng với xúc xích xông khói, món ăn sẽ có phần hấp dẫn hơn nhờ mùi thơm đặc trưng và hương vị đậm đà dai giòn đặc sắc của nó. Giá tham khảo của xúc xích tiệt trùng ăn liền khoảng 20.000 đồng /gói 200g, với xúc xích xông khói cùng khối lượng có giá khoảng 50.000 đồng.

Sau đây là công thức thực hiện món nui xào hấp dẫn này cho những ai yêu thích nấu nướng.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây