Thứ Ba, Tháng Ba 19, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đơn giản mà ngon với mì gói nấu thịt bò

(SGTT) – Mì gói là món ăn không quá xa lạ với mọi người, trong đó, mì gói xào bò là món ăn thường thấy trong bữa cơm trưa của nhiều người. Tuy nhiên, hôm nay cũng là món ăn này nhưng chế biến theo kiểu món nước.

Về thành phần, mì gói thịt bò dù xào hay nấu nước cũng đều có hai nguyên liệu chính là sợi mì và thịt bò. Theo đó, mì gói hiện rất đa dạng các loại, từ trong nước đến quốc tế nên tùy quán ăn chọn phân khúc giá bán, đối tượng khách hàng hay đơn giản là người nội trợ nấu theo sở thích thành viên trong gia đình.

Chất lượng sợi mì gói trong nước thường là sợi nhỏ, có độ mềm nhất định khi nấu còn sợi mì gói nước ngoài (thường là Indonesia, Hàn Quốc) có sợi to và dai hơn. Dù mì gói nấu theo kiểu này thì cách trụng mì cũng khá quan trọng, vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa xả bớt dầu chiên sẵn có trong sợi mì gói.

Nguyên liệu tiếp theo là thịt bò, loại thịt đỏ phổ biến nhất tại Việt Nam và so với thịt heo, thịt gà chúng mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng hơn. Cũng như mì gói, thịt bò hiện có bò nóng trong nước (giết mổ hằng ngày) và thịt bò nhập khẩu quốc tế. Vì vậy, giá bán món ăn cũng phần nào quyết định quán chọn loại thịt bò nào để nấu. Một số phần thịt bò thường được nấu ăn là nạm, gân, ba chỉ, dẻ sườn, vè….

Khác với mì gói xào bò khi cho mì và thịt bò vào chảo xào, mì gói nấu kiểu nước là trụng mì và thịt bò riêng rồi cho vào tô mới chan nước lèo. Nước lèo của món ăn đơn giản thì tận dụng gói bột nêm trong gói mì nấu thành nước lèo hay lấy từ nước hầm xương thịt gà, thịt heo tùy quán.

Để đỡ ngấy, quán ăn thường cho thêm một số loại rau củ như cà rốt, khoai tây, rau muống, giá… vào mì gói. Khi thưởng thức, mọi người chỉ việc dùng đũa khuấy đều món ăn (kiểu trộn) để nước lèo thấm đều sợi mì hay thịt bò.

Không quá cầu kỳ như các món nước khác và mang hương vị mới lạ hơn mì gói xào bò, mì gói nấu thịt bò mang lại cho thực khách sự ngon miệng, nhanh gọn bữa trưa thứ Năm.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nồi lẩu cuối tuần dậy vị cùng nấm thanh mát và...

0
(SGTT) – Một ngày cuối tuần lại đến, Trưa nay ăn gì thường gợi ý những món lẩu mang phong vị vùng miền và...

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng cơm bò xào lá lốt...

0
(SGTT) – Bữa trưa văn phòng mỗi thứ Tư đều là những món ăn gần gũi, mang nét ẩm thực vùng miền với các...

Trưa nay ăn gì: Bùng nổ vị giác đầu tuần cùng...

0
(SGTT) – Với cách nấu đặc sắc chọn điểm nhấn là vị cay, món hủ tiếu sa tế bò viên sẽ mang đến cho...

Trưa nay ăn gì: Cơm trưa văn phòng kiểu Âu với...

0
(SGTT) – Nằm ở vị trí đặc biệt của con bò, phần thịt lõi vai thời gian gần đây được quán ăn và người...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa 8-3 đặc sắc cùng steak...

0
(SGTT) – Không chỉ cầu kỳ về cách trang trí, món steak tạo hình trái tim còn mang đến giá trị dinh dưỡng cho...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần tròn vị cùng...

0
(SGTT) – Bánh canh đôi khi là món ăn sáng có thể áp dụng vào cả bữa trưa những khi ngán cơm. Trưa nay...

Kết nối