fbpx
Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023

TPHCM: phát hiện nhiều ca cúm A/H1H1 tại một trường tiểu học

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) ngày 22-3 thông tin, thành phố vừa phát hiện chùm ca bệnh cúm A/H1N1 tại một trường tiểu học.

Tổ chức thăm khám, điều tra dịch tễ cho trẻ. Ảnh: HCDC

Trên trang web của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), trung tâm cho biết, qua hệ thống giám sát dịch tễ, đơn vị đã ghi nhận 6 trong số 20 học sinh tại một trường tiểu học ở quận 10 dương tính với cúm A/H1N1.

Cụ thể, chỉ trong 2 ngày là 15 và 16-3, có đến 20 học sinh cùng mắc các triệu chứng giống nhau như sốt, ho, đau họng, nôn. Có học sinh sốt đến 39 độ C.

Đội ngũ y tế đã lấy ngẫu nhiên 6 mẫu xét nghiệm và gửi về Viện Pasteur thực hiện phân lập. Kết quả là tất cả các mẫu đều dương tính với cúm A/H1N1. Hiện tại, lớp học chưa ghi nhận thêm trường hợp mới có triệu chứng của loại cúm này.

Cổng thông tin Chính phủ cho biết thêm, tính từ đầu năm đến nay, địa phương đã ghi nhận các chùm bệnh hô hấp ở trường học quận Bình Thạnh và quận 10.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM đưa ra các khuyến cáo như các cơ sở giáo dục cần quản lý học sinh bằng công tác điểm danh hàng ngày. Nếu phát hiện có học sinh mắc bệnh truyền nhiễm hoặc ghi nhận trường hợp có từ hai học sinh cùng có vấn đề sức khỏe trong cùng một thời gian thì thông tin đến cơ sở y tế để có hướng xử lý.

Ngoài ra, khi có chùm ca bệnh tại trường, nhà trường cần theo dõi tình hình học sinh nghỉ bệnh; kết hợp với đơn vị liên quan hướng dẫn cho người nhà cách nhận biết các dấu hiệu của bệnh và các biện pháp phòng, chăm bệnh cho trẻ; cập nhật danh sách học sinh mắc bệnh (triệu chứng, thời gian, lớp học…) và gửi đến Trạm y tế theo quy định.

T.Đào

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chuyển Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

0
Trong phiên họp thứ 20 diễn ra chiều 3-6, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thống nhất chuyển bệnh Covid-19 từ...

Techcombank ra mắt bảo hiểm số TechCare+ tích hợp trên ứng...

0
(SGTT)- Từ tháng 5-2023, với mức phí từ 20.000 đồng/tháng, khách hàng có thể tham gia bảo hiểm số TechCare+ giúp bảo vệ tài...

Bộ Y tế sẽ thành lập 3-6 trung tâm dự trữ...

0
Bộ Y tế đang triển khai 3-6 trung tâm dự trữ thuốc hiếm, thuốc hạn chế nguồn cung. Cục Quản lý dược (Bộ Y...

Bộ GD-ĐT, Y tế nêu ý kiến về việc các trường...

0
Liên quan đến việc một số trường đại học đưa môn văn vào tổ hợp để xét tuyển ngành y, đại diện Bộ Giáo...

Vụ ngộ độc botulinum tại TPHCM: mẫu chả lụa không có...

0
Theo Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM, cả mẫu chả lụa mà các bệnh nhân đã ăn và mẫu chả lụa lấy...

Bộ Y tế sẽ xây dựng cơ chế đảm bảo thuốc...

0
Từ vụ ngộ độc botulinum xảy ra tại TPHCM, để chủ động hơn với các thuốc chống ngộ độc nói riêng, các thuốc hạn...

Kết nối