Thứ Ba, Tháng Ba 19, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần cùng món phở thịt như tan trong miệng

(SGTT) – Có tỷ lệ mỡ đẹp như vân cẩm thạch, cộng thêm độ mềm mại trong từng thớ thịt, thịt bò Wagyu được nhiều nhà hàng, quán ăn ứng dụng vào món phở thân quen.

Thông thường, nhắc đến phở bò mọi người hay nghĩ đến món phở bắp giòn sần sật, phở nạm thơm béo, phở tái ngọt thanh hay tô phở thập cẩm gồm các phần thịt vừa nêu và thêm bò viên. Vậy nhưng, Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu món phở được làm từ bò Wagyu.

Thực tế, Wagyu là một giống bò nổi tiếng tại Nhật Bản, được nhiều địa phương nuôi theo phương pháp đặc biệt để thịt có tỷ lệ mỡ cân đối và vân đẹp mắt. Thị trường thực phẩm hiện có nhiều loại thịt bò Wagyu cũng như phần thịt liên quan. Phổ biến nhiều vẫn là bò Wagyu Úc và Nhật Bản; cũng như một số phần thịt được ứng dụng chọn nấu ăn là thăn nội, thăn ngoại, thăn lưng, thịt cổ, ba rọi…

Do giá bán đắt đỏ, thấp nhất là từ 700.000 đồng/kg cho đến vài triệu đồng nên món phở bò Wagyu chỉ gồm sợi bánh phở, nước dùng, rau ăn kèm và vài lát thịt được cắt lát mỏng. Giá bán phở bò Wagyu cũng hơn trăm ngàn đồng so với vài chục ngàn đồng của một tô phở bò thông thường.

Về cách nấu, quán ăn vẫn chọn xương ống bò, sườn sụn để hầm lấy nước dùng. Đặc biệt, để món ăn chuẩn vị, người nấu thường xuyên hớt bọt nổi trên mặt nước để thu về nước dùng thanh ngọt, trong vắt. Các gia vị là một số loại thảo mộc đi kèm để nấu nước dùng phở tương tự phở bò truyền thống. Tuy nhiên, một số nhà hàng tìm kiếm được nguồn xương và tiết bò Wagyu thì thành phẩm món ăn thơm ngon, đặc sắc hơn.

Sợi bánh phở bò Wagyu tùy thuộc nơi bán đặt hàng lò bánh nên sẽ có sự khác nhau về độ lớn, độ mềm. Cụ thể, sợi bánh cọng nhỏ tương tự như cọng hủ tiếu khi có độ dai giòn nhất định; cọng trung thì mềm hơn một chút còn cọng đại thì phù hợp cho người lớn tuổi bởi dễ thưởng thức.

Để thực khách cảm nhận miếng thịt bò Wagyu đẹp và chất lượng ra sao thì quán ăn cho thịt để một đĩa riêng, nước dùng, sợi bánh, nước chấm cũng được trình bày riêng biệt. Cách thưởng thức này thường thấy ở những nơi bán phở sử dụng tô bằng thố đá để giữ nhiệt tốt trong quá trình ăn. Cuối cùng, mọi người chỉ việc cho sợi bánh vào nước dùng, nhúng thịt và thưởng thức. Nếu như phở bò truyền thống cầu kỳ về rau ăn kèm thì phở bò Wagyu chỉ cần ít đầu hành, ngò rí là đã đủ.

Giờ trưa đầu tuần đã gần đến, mọi người có thể thưởng thức món phở bò Wagyu cũng như đặt món trên các ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nồi lẩu cuối tuần dậy vị cùng nấm thanh mát và...

0
(SGTT) – Một ngày cuối tuần lại đến, Trưa nay ăn gì thường gợi ý những món lẩu mang phong vị vùng miền và...

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng cơm bò xào lá lốt...

0
(SGTT) – Bữa trưa văn phòng mỗi thứ Tư đều là những món ăn gần gũi, mang nét ẩm thực vùng miền với các...

Trưa nay ăn gì: Bùng nổ vị giác đầu tuần cùng...

0
(SGTT) – Với cách nấu đặc sắc chọn điểm nhấn là vị cay, món hủ tiếu sa tế bò viên sẽ mang đến cho...

Trưa nay ăn gì: Cơm trưa văn phòng kiểu Âu với...

0
(SGTT) – Nằm ở vị trí đặc biệt của con bò, phần thịt lõi vai thời gian gần đây được quán ăn và người...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đơn giản mà ngon với...

0
(SGTT) – Mì gói là món ăn không quá xa lạ với mọi người, trong đó, mì gói xào bò là món ăn thường...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa 8-3 đặc sắc cùng steak...

0
(SGTT) – Không chỉ cầu kỳ về cách trang trí, món steak tạo hình trái tim còn mang đến giá trị dinh dưỡng cho...

Kết nối