Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa 5 phút cùng nui xào chả lụa

(SGTT) – Trên tinh thần bữa trưa đầu tuần nhanh gọn, Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu một món xào đơn giản từ nguyên liệu cho đến cách chế biến – nui xào chả lụa.

Thông thường, trong thực đơn cơm văn phòng thì nui được ứng dụng xào nhiều hơn là nấu món nước rồi chan nước lèo vào cùng. Theo đó, thực phẩm kết hợp xào cho nui thường thấy là thịt bò, hải sản hay các thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích và chả lụa.

Để chế biến món ăn này, quán ăn chọn nui ống, loại có giá phải chăng và phổ biến trên thị trường, đem luộc, nhúng qua nước lạnh để giữ độ giòn sợi nui và đem để rổ cho ráo. Khi nào thực khách gọi món, người nấu mới bắt đầu lấy một lượng nui ra và xào thành món ăn.

Về chả lụa, đây là thực phẩm chế biến sẵn mang tính tiện dụng, kết hợp kẹp trong bánh mì, làm thức ăn kèm cho các món khác hay đem xào chung với nui. Trên thị trường thực phẩm, chả lụa có rất nhiều phiên bản chế biến từ các phần thịt khác nhau của heo, bò hay gà. Trong đó, phổ biến nhất là chả lụa trắng truyền thống, chả lụa chiên, chả lụa gân và chả lụa bò. Vì vậy, tùy vào sở thích của bạn là gì mà chọn món chả tương ứng.

Một lưu ý từ đầu bếp chuyên nghiệp khi chọn hay quan sát một miếng chả lụa ngon là có những đặc điểm như miếng chả có nhiều lỗ kích thước khác nhau, khi cắt nhỏ khoanh chả có độ giòn nhất định và không nghe mùi khó chịu.

Cũng như các món ăn văn phòng khác khi phải cân bằng giữa lượng đạm và rau củ, món nui xào chả lụa sẽ chọn một số loại thân quen như cà rốt, dưa leo, cà chua bi, bông cải. Theo đó, rau củ sau sơ chế thì cà rốt và dưa leo cắt sợi; cà chua bi và bông cải thì để nguyên.

Cuối cùng, sợi dây kết nối tất cả nguyên liệu kể trên là phần nước sốt, vừa giúp món ăn thấm vị vừa giúp thực khách ăn đỡ bị cảm giác khô. Cụ thể, phần nước sốt được tận dụng từ chính gia vị như dầu hào, bột nêm, đường, muối khi xào đồ ăn tiết ra.

Thành phẩm đĩa nui xào chả lụa vậy là hoàn thành với sắc trắng của chả, sắc vàng sợi nui và sắc đỏ, cam từ rau củ xào chung. Một điểm chung thú vị nữa là độ giòn từ thực phẩm xào nui đã mang đến một trải nghiệm thú vị cho những tín đồ thích món ăn có độ giòn.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Đủ đầy dinh dưỡng với nui nấu...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực vùng miền, nui là loại sợi dễ thưởng thức, dễ kết hợp với các loại thực phẩm để chế...

Trưa nay ăn gì: Thân quen nui nấu mọc thanh ngọt

0
(SGTT) – Nui là thực phẩm thường dùng cho các món chiên, xào hay món nước. Theo đó, người nội trợ có xu hướng...

Kết nối