(SGTT) – Thực đơn bữa trưa từ sợi miến thường có hai lựa chọn món nước và món khô. Theo đó, Trưa nay ăn gì hôm nay chọn phiên bản khô khi dùng kỹ thuật chế biến xào để kết hợp thịt bò, sợi miến, rau củ nằm gọn gàng trên đĩa thức ăn được áo đều lớp sốt gia vị đẹp mắt.
- Trưa nay ăn gì: Cơm mực xào sa tế đậm vị cho bữa cơm văn phòng thứ Tư
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đơn giản cùng món salad tưởng lạ mà quen
- Trưa nay ăn gì: Thay vị bữa trưa đầu tuần với bún xào lòng gà
Trong văn hóa ẩm thực vùng miền, sợi miến là lựa chọn của nhiều đầu bếp và người nội trợ không kém cạnh sợi hủ tiếu, sợi phở hay sợi bánh canh. Điểm nhấn của sợi miến là nó cân bằng được độ dai, giòn và kể cả mềm của những sợi bánh kể trên. Chính vì vậy, sợi miến khi đem xào lại càng bật lên hương vị tổng thể của các nguyên liệu còn lại trong món ăn.
Để có đĩa miến xào thịt bò thơm lừng, dậy vị thì thực phẩm đầu vào phải bảo đảm các tiêu chí tươi ngon. Cụ thể, như miến chọn xào phải là miến dong loại hàng chất lượng; thịt bò chọn phần thăn ngoại hay đuôi chuột để bảo đảm độ mềm. Trong khi một số loại rau củ còn lại như cà rốt, hành tây, hành boaro, đậu Hà Lan cũng cần sơ chế đúng cách để giữ trọn vẹn dinh dưỡng và độ ngọt sẵn có.
Có một yếu tố tạo nên sự khác biệt cho các quán ăn phục vụ món ăn này là kỹ thuật trụng và xào miến của đầu bếp. Người nội trợ cũng có thể tự tin xào miến ở nhà bởi bí quyết nằm ở chỗ trụng và xào miến vừa tới. Trụng vừa tới cụ thể là miến đem trụng nước sôi, ngâm ngay vào nước lạnh để giữ độ dai và gắp ra liền. Còn xào miến vừa tới là cho sợi miến vào bước giữa quy trình xào món ăn tuần tự là xào rau củ, xào miến rồi mới đến xào thịt bò. Sở dĩ thịt bò cho vào xào cuối cùng bởi do khi thịt chín thường rất dai, không chỉ làm mất đi độ ngon khi thưởng thức mà nó còn giảm đi dinh dưỡng vốn có của loại thịt đỏ này.
Nếu như miến xào cua hay miến xào tôm nổi tiếng bởi vị thơm biển cả từ hải sản thì miến xào thịt bò lại là tổng thể vị thanh ngọt, từ sợi miến, rau củ cho đến cả thịt. Tuy nhiên, dù cho thực khách chọn phiên bản miến xào nào thì nước chấm ăn kèm vẫn phải là chén nước tương, cắt thêm vài lát ớt. Bạn muốn chan nước tương vào trong miến trộn đều cũng được hay muốn để riêng rôi gắp thịt, miến chấm vào cũng đều tròn vị cho món ăn. Món canh gợi ý: canh rong biển, canh xà lách son, canh cải ngọt.
Gia Hân tổng hợp