Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024

Quỹ chăm sóc sức khỏe gia đình Việt Nam mang căn bếp yêu thương lên vùng cao

(SGTT) – Tiếp tục hành trình hướng tới giá trị “chăm sóc sức khỏe, sức đề kháng, dinh dưỡng cho gia đình Việt” và nằm trong chuỗi hoạt động trước thềm kỷ niệm 10 năm New Image có mặt tại Việt Nam, Quỹ chăm sóc sức khỏe gia đình Việt Nam (Quỹ CSSK gia đình Việt Nam) kết hợp cùng Trung Ương Hội Chữ thập đỏ và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai tiến hành lễ khởi công xây sửa lại bếp ăn dinh dưỡng cho điểm trường Mầm non Má Tra 2, thị xã Sa Pa, Lào Cai.
Các thành viên ban tổ chức chụp ảnh cùng đại diện nhà trường và các em nhỏ. Ảnh: Ban tổ chức

Sáng ngày 17-12, dưới cái lạnh 5 độ và sương mù giăng phủ kín, các thành viên của Quỹ CSSK gia đình Việt Nam đã tới điểm trường Mầm non Má Tra 2 trực thuộc trường Mầm non Hàm Rồng. Hiện điểm trường là nơi học tập và sinh hoạt của hơn 40 em nhỏ dân tộc H’Mông. Đây được xem như ngôi nhà thứ hai của các em bởi tất cả mọi hoạt động, sinh hoạt hầu hết diễn ra tại trường. Được xây dựng từ năm 2006 và trải qua hơn 16 năm hoạt động, bếp ăn nơi đây xuống cấp và thiếu thốn nhiều vật dụng cần thiết để có thể đảm bảo những bữa ăn an toàn vệ sinh và dinh dưỡng cho các em.

Thấu hiểu điều đó, quỹ kết hợp cùng các đơn vị liên quan khởi công xây sửa, nâng cấp mới lại bếp ăn cho điểm trường với tổng chi phí gần 100 triệu đồng. Theo đó, một số hạng mục cải tạo là nhà bếp ăn, khu sơ chế, chế biến, mua sắm các vật dụng cần thiết cho nhà bếp… Dự kiến căn bếp mới sẽ hoàn thành và thắp lửa cho bữa ăn của các em học sinh tại đây trước Tết Nguyên Đán 2023.

Ngoài ra, các thành viên của quỹ tại tỉnh Lào Cai cũng đã vận động và quyên góp nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu cùng các phần quà cho các em nhỏ tại đây vui đón Tết Nguyên Đán sắp tới.

Chị Lê Thị Tuyết, thành viên Quỹ CSSK gia đình Việt Nam tại Lào Cai, cho biết “Chúng tôi mong rằng có thể góp một phần sức nhỏ bé của mình giúp các em nhỏ tại địa phương có bếp ăn mới khang trang, đảm bảo vệ sinh. Từ đó, các em có được bữa ăn ngon và đảm bảo dinh dưỡng, tạo điều kiện cho thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh yên tâm dạy và học tốt hơn. Qua đây, chúng tôi cũng muốn lan tỏa những điều tốt đẹp đến xã hội và sẽ nỗ lực tiếp tục đồng hành hỗ trợ các gia đình Việt Nam có một cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Quỹ CSSK gia đình Việt Nam là sáng kiến của ban giám đốc, nhân viên và nhà phân phối New Image Việt Nam với mong muốn thực hiện các cam kết bền vững, chính thống, làm nền tảng cho mục tiêu kinh doanh, xây dựng trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, là niềm tự hào của nhân viên công ty và các nhà phân phối. Năm 2023 hứa hẹn là cột mốc quan trọng đánh dấu 10 năm thành lập New Image Việt Nam với chủ đề xuyên suốt “Gắn kết giá trị để phát triển bền vững và phụng sự xã hội”. Hiện nay, công ty đã và đang phối hợp với nhiều ban ngành, tổ chức xã hội nhằm triển khai những hoạt động đầu tiên cho năm 2023, đặt nền móng cho nhiều giá trị bền vững đối với New Image Việt Nam và cộng đồng.

Ninh Nguyễn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khởi động chương trình Caravan Lan Toả Yêu Thương lần 6

0
(SGTT) - Chiều 2-4, chương trình thiện nguyện Caravan Lan Toả Yêu Thương chính thức được khởi động. Đây là chương trình thường niên...

Hành trình thiện nguyện của Quỹ Chăm sóc sức khỏe gia...

0
Năm 2023, quỹ Chăm sóc Sức khỏe gia đình Việt Nam (quỹ CSSKGĐ) đã đóng góp hơn 3 tỉ đồng cho các hoạt động...

Những chuyến camping chở điều tử tế

0
(SGTT) - Cứ khoảng 1 đến 2 tháng, những thành viên trong nhóm Yêu Camping bên cạnh việc đến những điểm có cảnh đẹp...

Trao 1.000 phần quà trị giá 400 triệu đồng cho học...

0
(SGTT) - Nhân dịp chào đón năm học mới 2023-2024, Chi hội Doanh nhân trẻ TP Dĩ An thuộc Hội Doanh nhân trẻ Bình...

Nhịp tim Việt Nam giúp chữa lành 10.000 trái tim trẻ...

0
(SGTT) – Qua 17 năm, chương trình Nhịp tim Việt Nam do tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) thực hiện đến nay đạt cột mốc...

Ban tổ chức Caravan 2030 lần thứ 31 xây dựng dự...

0
(SGTT) - Sáng 26-5, tại Trường TH và THCS An Thọ, xã An Thọ, huyện Tuy An, Phú Yên  Ban tổ chức Caravan 2030...

Kết nối