Quà ngày Thiếu nhi cho trẻ em nghèo Quảng Nam

0

(SGTTO) – Nhân ngày Thiếu nhi quốc tế (1-6), Tổ chức từ thiện Lifestart Foundation phối hợp với Hội Khuyến học thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam tổ chức buổi trao tặng nhu yếu phẩm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các trường THCS Lê Văn Tám, Lý Tự Trọng và Lê Đình Dương thuộc thị xã Điện Bàn.

Các em học sinh tại Quảng Nam nhận quà nhân ngày Thiếu nhi quốc tế. Ảnh: THảo Uyên

Đến dự có ông Lê Công Hai – Chủ tịch Hội Khuyến học thị xã Điện Bàn, Ban giám hiệu và các em học sinh của ba trường đóng trên địa bàn thị xã.

Tại buổi lễ, Lifestart Foundation đã trao 80 suất quà gồm các nhu yếu phẩm như sữa, dầu ăn, nước mắm, bột giặt, ngũ cốc… cho 80 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị các phần quà gần 60 triệu đồng  do hai tổ chức từ thiện Lifestart Foundation và Karma Foundation cùng các nhà hảo tâm quyên góp.

Bà Karen Leonard, người Úc, người sáng lập tổ chức Lifestart Foundation, chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng việc trao tặng những nhu yếu phẩm này sẽ phần nào giúp gia đình các em giảm bớt gánh nặng, vượt qua khó khăn đại dịch Covid-19”.

Được biết, chương trình là một trong rất nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng của Lifestart Foundation. Lifestart Foundation là tổ chức từ thiện – phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2000 bởi bà Karen Leonard và được hỗ trợ bởi một nhóm tình nguyện viên người nước ngoài đầy nhiệt huyết với mong muốn giúp đỡ những người Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Các em học sinh vận chuyển quà lên xe

Hai dự án chính của Quỹ là chương trình Hỗ trợ giáo dục và Xây nhà tình nghĩa. Tính đến nay, Quỹ từ thiện Lifestart Foundation đã đầu tư cho giáo dục ở khu vực miền Trung Việt Nam ước tính là 16 tỉ đồng (tương đương 1 triệu đô la Úc).

Nhân Tâm

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here