Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024

Những trải nghiệm du lịch mới tại Quảng Bình trong năm 2023

Khám phá thiên nhiên khe Kiều, hệ thống hang động Sơn Bồi; chinh phục hang Ô Rô, hung Thoòng hay tìm hiểu về cuộc sống mùa lụt tại huyện Minh Hóa… là những trải nghiệm mới dành cho du khách khi đến Quảng Bình trong năm 2023.
Dòng nước tự nhiên trong hang Pygmy. Ảnh: Jungle Boss

Chia sẻ trên Báo Quảng Bình điện tử, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh này cho biết ngay sau khi dịch Covid-19 được khống chế, mở cửa du lịch, hàng loạt sản phẩm du lịch mới được nghiên cứu, thẩm định và cho phép khai thác thử nghiệm.

Trong đó, có nhiều sản phẩm du lịch khám phá thiên nhiên mới được coi là điểm nhấn khác biệt, hút khách trong năm 2023, như khám phá thiên nhiên khe Kiều, hệ thống hang động Sơn Bồi và tìm hiểu văn hoá người Bru – Vân Kiều; khám phá hang Ô Rô – hang Hoàn Mỹ; khám phá hung Thoòng (hung trong tiếng địa phương có nghĩa là thung lũng); trải nghiệm cuộc sống mùa lụt tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa…

Bên cạnh đó, Quảng Bình cũng tiếp tục thử nghiệm một số chương trình du lịch hấp dẫn khác như khám phá hang Đại Ả, hang Over, hang Pygmy;  đi du thuyền ngắm cảnh trên sông Nhật Lệ kết hợp tham quan danh thắng, di tích lịch sử; trải nghiệm thiên nhiên và tìm hiểu văn hóa cộng đồng người Rục ở xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Cuối năm 2022, UBND tỉnh cũng đã đồng ý chủ trương cho phép Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh liên kết, phối hợp với đơn vị đủ điều kiện theo quy định để khai thác tạm thời sản phẩm du lịch “Khám phá thiên nhiên Chà Rào – Chà Cùng”.  Đây được xem là “chìa khóa” mở ra cơ hội để “đánh thức” vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, bảo tồn văn hóa nơi vùng đất này.

Đến hồ Ma Đa, du khách không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hoang sơ, ấn tượng, nằm trong lòng di sản thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng. Ảnh: Lê Lưu Dũng

Đón năm mới 2023, công ty Jungle Boss sẽ khởi hành tour đầu tiên của sản phẩm du lịch mạo hiểm “Hành trình khám phá hung Thoòng” vào ngày 1-1-2023.

Theo đó, du khách khi trải nghiệm sản phẩm này sẽ có cơ hội được khám phá rừng Phong Nha – Kẻ Bàng, chinh phục hang Hùng, hang Tròn và hang Thung, cắm trại bên suối hung Thoòng và khám phá thung lũng Ma Đa.

Hệ thống hang hung Thoòng rất đặc sắc với nhiều hang động nằm sâu trong Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Cách duy nhất để tiếp cận những hang động này đi bộ men theo các lối mòn giữa rừng. Du khách sẽ trekking xuyên rừng, leo qua các núi đá, bơi qua các hang động ngầm, hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng cảm giác ngâm mình trong các dòng suối mát lạnh.

Thời tiết cuối Đông, đầu Xuân sẽ là dịp để du khách trải nghiệm “săn nắng” thú vị khi những tia nắng rừng xuyên qua cửa sâu vào lòng hang Én. Ảnh: Oxalis Adventure

Ngoài ra, công ty Oxalis Adventure vừa cho mở lại tour khám phá hang Én vào đầu tháng 12 vừa qua. Thời tiết cuối Đông, đầu Xuân sẽ là dịp để du khách trải nghiệm “săn nắng” thú vị khi những tia nắng rừng xuyên qua cửa sâu vào lòng hang Én, tạo nên cảnh tượng lung linh.

Bên cạnh đó, du khách tham gia tour Tú Làn, hang Tiên dài ngày cùng Oxalis Adventure sẽ có dịp trải nghiệm tại khu lưu trú Tú Làn Lodge. Đây là khu lưu trú có địa thế độc đáo khi được tọa lạc giữa lưng chừng triền núi, nằm giữa thung lũng Tú Làn (huyện Minh Hóa).

Tại đây, du khách khách sẽ có dịp tìm hiểu văn hóa địa phương, cũng như cuộc sống của người dân vùng “rốn lũ”. Trong không gian giữa mênh mông núi đồi, du khách sẽ được ngắm bình minh mây phủ và buổi hoàng hôn chậm rãi xuống núi.

Năm 2023, ngành du lịch đặt mục tiêu đón 3 triệu lượt khách. Con số này khẳng định quyết tâm bứt phá mạnh mẽ, khẳng định là “điểm đến thiên nhiên hấp dẫn và khác biệt” của du lịch Quảng Bình.

Đăng Huy tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

‘Kín chỗ’ tour thám hiểm hang động Sơn Đoòng năm 2024

0
Công ty Oxalis, đơn vị duy nhất khai thác tour du lịch hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng, vừa cho biết dù...

Bên trong hang động vừa mở cửa đón khách trở lại...

0
Sau một thời gian tạm thời đóng cửa hang động để nâng cấp, sửa chữa cơ sở vật chất, động Tiên Sơn nằm trong...

Hành trình trekking, vượt thác thám hiểm miền Tây tỉnh Quảng...

0
(SGTT) - Hành trình trekking, vượt thác, cắm trại... thám hiểm miền Tây tỉnh Quảng Bình trong ba ngày hai đêm sẽ là gợi...

Điều gì khiến Tân Hóa từ ‘vùng rốn lũ’… đến Làng...

0
(SGTT) - Trong hành trình trở thành "làng du lịch tốt nhất thế giới", Tân Hoá được định hướng phát triển theo mô hình...

Độc đáo ‘khối thạch nhũ như tấm rèm’ trong hang động...

0
Chiều 6-9, thông tin từ UBND xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình cho biết người dân địa phương đã phát hiện...

Bản Rum Ho, điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn tại...

0
(SGTT) – Bản Rum Ho đang được hỗ trợ, từng bước trở thành điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn tại Quảng Bình. Được...

Kết nối