Thứ Sáu, Tháng Tư 26, 2024

Trổ tài đầu bếp với ba công thức bánh su kem thơm mát

(SGTTO) – Đối với các tín đồ bánh ngọt, su kem luôn luôn gây nên sự thương nhớ bởi hương vị thơm ngon đặc trưng. Sau lớp vỏ mỏng, giòn xốp bên ngoài là đến tầng hương vị béo mát của kem trứng ngọt thanh.

Theo đó, bạn Herman Huang, thành viên group Ăn ngon nấu khéo đã chế biến thành công ba món bánh su kem với một số nguyên liệu chính là kem trứng sữa, sữa tươi, bơ lạt, dâu tây, bánh sô cô la, bột cà phê…

Được biết, Herman Huang là người bạn nước ngoài nhưng có tình yêu rất lớn dành cho ẩm thực nói riêng và con người Việt Nam nói chung. Ngoài công việc chính, bạn cũng đang quản lý một kênh ẩm thực trên YouTube có tên HNC Kitchen. Sài Gòn Tiếp Thị xin gửi đến bạn đọc ba công thức làm bánh su kem do người bạn này chia sẻ.

Bánh su kem oreo

Nguyên liệu

  • Phần nhân kem: Kem trứng custard (4 lòng đỏ trứng + 70g đường + 24g bột ngô + 1 tsp chiết xuất vani + 400g sữa tươi). Nhân kem oreo (Kem trứng custard + phần kem của bánh oreo (8 cái) + 260ml whipping cream + 25g đường + 8 bánh oreo đập vụn).
  • Phần vỏ giòn: 50g bơ lạt + 35g đường + 35ml sữa tươi + 1 nhúm muối + 50g bột mì đa dụng + 1/2 tsp bột tinh than tre.
  • Phần bánh su: 30g bơ lạt + 30ml nước + 35ml sữa tươi + 1 nhúm muối + 45g bột mì đa dụng + 82g trứng.

Cách làm

Bánh su kem dâu tây

Nguyên liệu

  • Kem sữa trứng: 4 lòng đỏ trứng + 70g đường + 24g bột ngô + 1 tsp chiết xuất vani + 400g sữa tươi.
  • Phần phủ vỏ giòn: 50g bơ lạt + 50g bột mì đa dụng + 35g đường.
  • Phần muffin su kem: 30g bơ lạt + 30g nước lọc + 37g sữa tươi + 1 nhúm muối + 45g bột đa dụng + 83g trứng.
  • Phần nhân kem dâu: 260g kem tươi (whipping cream) + 25g đường + 150g Dâu tây.

Cách làm

Bánh su kem Cannoli

Nguyên liệu

  • Kem Cannoli: 200g phô mai ricotta tươi + 415ml kem tươi + 115g đường bột + 1,5 muỗng cà phê chiết xuất vani + 1 muỗng cà phê bột quế + Pistacio + bánh quy sô cô la.
  • Bánh quy: 50g bơ không muối + 50g bột mì đa dụng + 35g đường.
  • Bánh choux: 30g bơ không muối + 30ml nước + 37ml sữa + 1 nhúm muối + 45g bột bánh mì + 80g trứng.

Cách làm

Herman Huang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo sẵn sàng thông xe...

0
(SGTT) - Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo dài gần 79km, đi qua 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận đã...

Nhà hàng, quán ăn tự tin sẽ ‘hốt bạc’ dịp 30-4...

0
(SGTT) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 5 ngày là cơ hội “hốt bạc” cho các chuỗi kinh doanh...

Đầu tư để xử lý nước ở ĐBSCL cần gấp hơn

0
(SGTT) - Mỗi khi mùa hạn mặn bắt đầu xuất hiện, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bước vào quá trình chuyển đổi quản...

Mẹ rùa Malaysia vượt biển đến Côn Đảo đẻ trứng

0
(SGTT) - Ngày 22-4, một rùa mẹ đeo thẻ quốc gia Malaysia đã bơi vào bãi Cát Lớn tại hòn Bảy Cạnh, thuộc Vườn...

Ẩm thực hiện đại qua ‘góc nhìn’ đầu bếp Huỳnh Quang...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực hiện đại, đầu bếp Huỳnh Quang Viên đến từ Quảng Ngãi đã có buổi chia sẻ kiến...

Kết nối