Triệu hồi hơn 14.000 chiếc Mitsubishi Xpander tại Việt Nam

0

(SGTTO) – Có tất cả 14.051 chiếc Mitsubushi Xpander sẽ được triệu hồi từ nay đến tháng 10-2021 để thay thế bơm xăng mới. 

Theo thông báo từ Công ty Ô tô Mitsubishi Nhật Bản (MMC), từ ngày 1-10-2019 đến ngày 30-9-2021, công ty TNHH Ô Tô Mitsubishi Việt Nam (MMV) sẽ thực hiện chiến dịch triệu hồi mẫu xe Xpander.

Các phiên bản Xpader thuộc diện triệu hồi tại Việt Nam.

Theo lý giải của nhà sản xuất, bơm bên trong bình xăng của Xpander có thể ngừng hoạt động, dẫn đến không có khả năng khởi động động cơ hoặc động cơ ngừng hoạt động.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng trên theo kết quả điều tra từ MMC là cánh bơm được làm bằng nhựa ở bên trong bơm xăng có thể bị phồng lên và dẫn đến bơm xăng bị ngừng quay. Mặc dù nguyên nhân cụ thể chưa được xác định hoàn toàn nhưng qua điều tra cho thấy cánh bơm làm bằng nhựa có mật độ phân tử nhựa thấp sẽ dễ bị phồng lên.

Đây là dòng xe được Mitsubishi bán ra tại Việt Nam trong hơn một năm qua và đã có doanh số rất ấn tượng trong phân khúc MPV.

Với những xe bán ra sau ngày 25-9 vừa qua, MMV cho biết không có lỗi này do đã được lắp bơm xăng mới trước khi bán ra thị trường.

Mitsubishi Motors Việt Nam sẽ tiến hành chiến dịch thay thế với bơm xăng mới đã được cải thiện cho xe Xpander hoàn toàn miễn phí (bao gồm phụ tùng và công thay thế) tại tất cả các nhà phân phối ủy quyền của MMV trên toàn quốc, thời gian cho việc thay thế là 1,2 giờ (khoảng 72 phút).

Bên cạnh đó, khách hàng mang xe Xpander đến nhà phân phối của MMV trên toàn quốc để thay thế bơm xăng trong thời gian thực hiện chiến dịch triệu hồi sẽ được tặng phiếu thay nhớt miễn phí có hiệu lực trong 6 tháng.

Nam Hưng

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here