fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tám 12, 2022

Hợp tác phát triển sản xuất lúa gạo khu vực ĐBSCL

(SGTTO) – Vừa qua, tại Cần Thơ, Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn phối hợp với Công ty Đa quốc gia Olam International Ltd. và GIZ đã tổ chức và chứng kiến Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác giữa Công ty Đa quốc gia Olam International Ltd, Công ty Cổ phần nông nghiệp công nghệ cao Hiếu Nhân và 19 Hợp tác xã nông nghiệp của bốn tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Buổi lễ ký kết nằm trong khuôn khổ dự án Sáng kiến Phát triển sản xuất lúa gạo khu vực châu Á giai đoạn 2 (BRIA 2) – Phát triển chuỗi giá trị lúa gạo cho các hộ sản xuất nhỏ định hướng thị trường (MSVC). Đây là bước khởi đầu hợp tác trong chuỗi giá trị lúa gạo giữa các hợp tác xã sản xuất lúa gạo của 4 tỉnh, thành phố, đại diện cho các hộ nông dân sản xuất lúa gạo với các doanh nghiệp chế biến và doanh nghiệp xuất khẩu lúa gạo ở ĐBSCL.

Theo thỏa thuận hợp tác, trong năm 2019 và 2020, Công ty Olam International Ltd với sự hợp tác của Công ty Cổ phần nông nghiệp công nghệ cao Hiếu Nhân sẽ thu mua, chế biến và xuất khẩu lúa gạo từ vùng nguyên liệu của 19 hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn các tỉnh An Giang, Bạc Liêu, Đồng Tháp và thành phố Cần Thơ đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn thực phẩm (đặc biệt là về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật – gọi tắt là MRL) của các thị trường lúa gạo quốc tế.

Dự án Sáng kiến Phát triển sản xuất lúa gạo khu vực châu Á giai đoạn 2 (BRIA 2) – Phát triển chuỗi giá trị lúa gạo cho các hộ sản xuất nhỏ định hướng thị trường (MSVC) là một dự án khu vực được thực hiện tại ba quốc gia Đông Nam Á là Indonesia, Thái Lan và Việt Nam. Đây là dự án hợp tác công tư giữa Bộ hợp tác kinh tế và phát triển CHLB Đức (BMZ) và Công ty Đa quốc gia Olam International Ltd; thời gian thực hiện dự án từ năm 2018 đến năm 2022.

P.V

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Du khách Việt Nam đến đảo Jeju chú ý khai báo...

0
Hệ thống khai báo ETA sẽ được chính phủ Hàn Quốc áp dụng đối với khách quốc tế đến từ nhiều quốc gia, bao gồm cả Việt Nam, nhập cảnh vào đảo Jeju với nỗ lực ngăn lao động bất hợp pháp.

Khám phá ẩm thực Sài Gòn cùng Food Núp Hẻm

0
(SGTT) - Ẩm thực Sài Gòn luôn gợi nên sự tò mò cho thực khách dù là người bản địa hay du khách nơi...

TPHCM: điều chỉnh giao thông trên quốc lộ 13

0
Sở Giao thông Vận tải TPHCM (GTVT) vừa có thông báo điều chỉnh hướng lưu thông của xe trên quốc lộ 13 (thành phố...

Đà Nẵng tăng trải nghiệm cho du khách với ứng dụng...

0
Chuyển đổi số và ứng dụng chiếu sáng thông minh là các giải pháp được cơ quan quản lý du lịch cùng nhiều doanh...

Năm học mới, TPHCM tăng gần 22.000 học sinh nhưng thiếu...

0
(SGTT) - Trong năm học 2022-2023, dự kiến TPHCM tăng 21.825 học sinh, trong đó bậc THPT tăng 12.761 học sinh. Tuy nhiên, đây...

“Bí mật” hút khách của bánh trung thu thủ công Vinpearl...

0
Nâng niu từng hương vị truyền thống như trà mạn, hoa bưởi, hạt sen, lá dứa, đậu xanh… sáng tạo cùng những nguyên liệu...

Kết nối