Trào lưu mới: người người, nhà nhà cùng làm bánh mì thanh long

0

(SGTTO) – “Cơn sốt” bánh mì thanh long vẫn tiếp tục lan rộng khi người người, nhà nhà đều rủ nhau làm bánh theo công thức của “cha đẻ” sản phẩm này chia sẻ.

Không chỉ có những bà nội trợ, những tiệm bánh hay các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm cũng đã bắt đầu thử nghiệm và bán mì bánh thanh long ở nhiều tỉnh thành khác.

Cụ thể, trên nhiều diễn đàn về ẩm thực, ăn uống, không ít người đã khoe thành quả làm bánh mì thanh long theo công thức gợi ý của “vua bánh mì”. Họ đã sử dụng công thức của ông Kao Siêu Lực và diễn giải chi tiết cách làm, kinh nghiệm để có thể cho ra lò những chiếc bánh này. Hầu hết những thợ bánh tại gia đều thực hiện thành công bánh mì thanh long dù chỉ qua thử nghiệm một vài lần.

Tài khoản Bích Ngọc chia sẻ công thức trên hội Yêu bếp: “Theo mình nghĩ nhiệt độ lý tưởng để ủ bánh là trong khoảng 30-38 độ C, nếu nhiệt độ quá cao sẽ làm cho bánh chết men. Nếu các bạn sống ở nơi lạnh, các bạn sẽ làm nóng ấm lò nướng hoặc lò sấy để cho bánh vào ủ (nhớ là nhiệt không quá nóng nhé), còn ở môi trường nóng như TPHCM thì các bạn cứ ủ nhiệt độ phòng vào buổi trưa là đủ nhiệt để bánh nở thoải mái rồi”.

Tài khoản Facebook Bích Ngọc chia sẻ hình ảnh bánh mì thanh long tự làm. Ảnh: Chủ tài khoản (nhóm YÊU BẾP).
Một tài khoản khoe thành quả tự làm bánh mì. Ảnh chụp màn hình Facebook.
Một nhóm đầu bếp đã chia sẻ thực hiện thành công bánh bao thanh long. Ảnh: Facebook.

Nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ cũng đã nhân cơ hội này để cho ra mắt sản phẩm mới từ thanh long. Ngày 19-2 vừa qua, Siêu thị Big C đã cho ra mắt những mẻ bánh mì thanh long đầu tiên. Doanh nghiệp này cho ra mắt ba loại bánh từ thanh long là baguette thanh long (giá 7.500 đồng), bánh mì thường (3.500 đồng) và sandwich thanh long (14.000 đồng).

Big C cập nhật hình ảnh bánh mì thanh long ở một số hệ thống. Ảnh: Facebook Big C Việt Nam.

Chiều lòng khách hàng đang muốn ăn thử bánh mì thanh long, chuỗi nhà hàng các món bò Hai Con Bò cũng đã công bố sự có mặt của sản phẩm này ở tất cả hệ thống của mình. Ngoài ra, nhiều tiệm bánh online và cửa hàng bán bánh nhỏ lẻ cũng đã tự mày mò làm thêm bánh thanh long với nhiều hình thức mới lạ hơn hoặc thêm nguyên liệu thanh long vào các loại bánh sẵn có. Các sản phẩm biến thể bánh mì thanh long hiện có trên thị trường gồm bánh mì hoa cúc thanh long, bánh mì phô mai tan chảy thanh long, bánh bao thanh long…

Bánh mì thanh long phô mai tan chảy. Ảnh: Facebook.
Bánh mì hoa cúc thanh long. Ảnh: Facebook.
Tiệm bánh ở Gò Công bắt đầu bán sản phẩm bánh có nguyên liệu thanh long. Ảnh: Facebook.
Bánh mì thanh long đến Long Khánh. Ảnh: Facebook.

Với mức giá bán không đổi, các doanh nghiệp lớn nhỏ đã đáp ứng được nhu cầu mua và ăn thử bánh mì thanh long của người dân khi cơn sốt này vẫn tiếp diễn và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Ý Nhiên

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here