fbpx
Thứ Bảy, Tháng Tư 17, 2021

Trải nghiệm lối sống không rác thải khi lưu trú ở những khách sạn “zero waste”

(SGTTO) – Một số khách sạn trên thế giới, từ những thương hiệu tên tuổi đến các khu cư trú nhỏ, đang thực hành lối sống và kinh doanh không rác thải zero waste.

Đối với bộ phận du khách luôn ý thức bảo vệ môi trường, việc nghỉ tại những khách sạn thông thường sẽ có những điều khiến họ cảm thấy không thoải mái: thực phẩm lãng phí, sử dụng nước dư thừa và những chai dầu gội mini bằng nhựa. Nhưng ngày nay bạn sẽ không còn phải thỏa hiệp giữa sự nghỉ ngơi thoải mái với ý thức bảo tồn, đó là vì có nhiều khách sạn đã áp dụng những phương pháp hạn chế rác thải.

Sheraton San Diego Hotel & Marina

Khách sạn này thuộc bang California, Mỹ, bắt đầu hành trình không rác thải vào năm 2011. Khởi đầu là một phòng hội nghị có sức chứa 600 người nằm trong trung tâm hội nghị của khách sạn “cam kết” không xả rác.

Sheraton San Diego Hotel & Marina.

Sau thành công này, khách sạn tiếp tục thực hiện nhiều biện pháp để bảo vệ môi trường. Tất cả các chất thải thực phẩm của khách sạn đều được mang đi ủ. Khách sạn áp dụng hệ thống tái chế đơn khiến không chỉ khách hàng mà cả nhân viên tại đây cũng có thể tham gia, giúp cho việc tái chế chất thải hiệu quả hơn.

Khách sạn Zero Waste

Zero Waste ở ven biển thị trấn Trancoso, bang Bahia, Brazil. Nơi đây là một phần của dự án phát triển bền vững của tổ chức phi lợi nhuận future.camp Thụy Sĩ. Mục đích của họ là đưa ngành khách sạn tham gia vào nền kinh tế tuần hoàn bằng cách tự sản xuất toàn bộ thực phẩm, không xả thải và trang trí phòng ốc bằng các vật liệu thân thiện môi trường.

Phần thưởng mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây chính là khung cảnh xanh mát.

Du khách có thể tham gia các hoạt động được tổ chức tại đây như các lớp hướng dẫn cách bảo vệ môi trường và ăn uống bền vững, hoặc chỉ đơn giản là thoải mái tận hưởng kỳ nghỉ khi biết rằng chỗ họ lưu trú không gây hại cho thiên nhiên.

Khu nghỉ dưỡng TreeCasa

Môt số người từng lưu trú tại TreeCasa nhận xét rằng nơi này tưởng như không tồn tại trên thế giới, vì được xây dựng trên tán cây của 2 cây bông gòn họ Ceiba trong rừng El Encanto thuộc Nicaragua – quốc gia Trung Mỹ.

Ngoài mục đích kinh doanh, khu nghỉ dưỡng TreeCasa còn tập trung vào việc giúp du khách trải nghiệm cảm giác hòa mình vào thiên nhiên, đồng thời bảo tồn hệ sinh thái rừng xung quanh.

Đến với nơi đây, bạn sẽ cảm thấy như lạc vào cảnh trong phim Avatar. Một số hoạt động: thưởng thức những bữa ăn được chế biến từ nguồn thực phẩm hữu cơ địa phương, cưỡi ngựa ngắm cảnh rừng, tận hưởng không khí trong lành. Và dĩ nhiên là nghỉ ngơi trong một ngôi nhà trên cây.

Khách sạn Conca Park

Khách sạn Conca Park ở vùng đô thị Sorrento, Ý, là một “nhà giáo dục” xuất sắc khi thực hành việc du lịch không rác thải đối với du khách đến nghỉ dưỡng, giúp họ thấy được những việc tuy nhỏ nhưng ý nghĩa có thể áp dụng ngay tại nhà.

Khách sạn Conca Park dùng chén đựng đường để du khách pha vào cà phê thay vì những gói đường đóng gói sẵn; tránh tất cả các loại nhựa sử dụng một lần.

Các biển báo được bố trí khắp Conca Park không chỉ hướng dẫn du khách thực hiện lối sống xanh tại chỗ mà còn khuyến khích duy trì thói quen bảo vệ môi trường trong suốt chuyến đi.

Khách sạn Listel

Khách sạn Listel ở thành phố Vancouver, Canada đã phát động phong trào “Hành động vì môi trường” để đảm bảo khách sạn hoạt động thân thiện với môi trường nhất có thể. Nơi này sử dụng 20 tấm pin năng lượng mặt trời và chương trình hấp thụ nhiệt giúp giảm đáng kể sự phụ thuộc vào khí đốt tự nhiên.

Nhà hàng Forel List Forage của khách sạn Listel thiết kế thực đơn các món ăn hoàn toàn dựa vào thực phẩm địa phương và giảm tối đa chất thải.

Tâm Anh

Theo Matador Network

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Khi chúng ta lạc vào vườn hoa lạ giữa xứ hoa

0
(SGTT) - Giả sử trong thế gian mà chúng ta đang sống, không có một bông hoa? Điều đó chắc chắn không xảy ra...

Thái Lan: Dự án phố đi bộ giúp người dân cải...

0
(SGTT) - Đã năm tháng trôi qua từ khi phố đi bộ Klong Ong Ang (trước đây gọi là Saphan Lek) của quận Phra...

10 cách hữu hiệu giảm thiểu rác thải khi đi du...

0
(SGTT) - Là những người thích lang thang, chúng ta có nghĩa vụ bảo tồn môi trường của nơi chúng ta đến. Những hồ...

Khám phá Tây Nguyên, “săn” ảnh thiên nhiên tươi đẹp

0
(SGTT) - Trong tiếng ve bắt đầu gọi hè, chúng tôi đến Tây Nguyên, dạo chơi Đăk Nông, Kon Tum, Gia Lai... để cảm...

Kết nối