fbpx
Thứ Năm, Tháng Tư 15, 2021

Trái cây tô, sâm bổ lượng hút hàng những ngày nóng

(SGTT) – Dù TPHCM đã có vài cơn mưa xuất hiện, thế nhưng thời tiết vẫn còn oi bức. Những ngày này, những món ăn giải nhiệt như như chè, trái cây tô… trở thành những món ăn vặt yêu thích của người dân thành phố.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, tháng Tư hằng năm là tháng cao điểm nắng nóng của TPHCM và khu vực Nam Bộ. Các đợt nắng nóng không quá kéo dài, nhiệt độ cao nhất tại TPHCM cho tới hiện nay có thể đạt 36 độ C.

Thời tiết nóng bức khiến nhiều người phải tìm cách làm mát cơ thể bằng cách ăn trái cây, sữa chua, sinh tố, chè thanh nhiệt. Trên một số tuyến đường tập trung nhiều cửa hàng bán trái cây tô, sâm bổ lượng như đường Sư Vạn Hạnh, Thành Thái ở quận 10 (TPHCM), các quán chật kín thực khách tìm đến “giải nhiệt” ngày nóng.

Một phần trái cây tô bao gồm nhiều loại như mít, thanh long, dâu, sapoche, dưa gang…

Chị Nguyễn Thị Thanh Xuân, chủ của hàng bán trái cây tô ở đường Thành Thái quận 10, TPHCM, cho biết: “Quán hiện có hơn 100 món như trái cây tô, nước ép sinh tố, chè khúc bạch, mỗi ngày của hàng chế biến thành phẩm hơn 200 tô các loại trái cây như thanh long, dâu, dưa gang, chuối, đu đủ. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tôi luôn kỹ càng trong việc chọn lựa nguồn gốc, chất lượng trái cây”.

Mấy ngày nay, thời tiết nắng nóng nên món bán chạy nhất tại quán là trái cây tô, sinh tố, hiện quán có 13 nhân viên mà vẫn không phục vụ kịp cho khách, mỗi tối quán tiếp nhận khoảng hơn 500 thực khách, chị Xuân cho biết thêm.

Từ 19:00 đến 23:00 là thời gian cao điểm của các hàng quán trái cây tô, sinh tố.

Nhiều món ăn như chè long nhãn hạt sen, trái cây trộn, sữa chua kết hợp với nhiều thành phần khác.

Với hơn 100 món, nhiều thực khách lần đầu đến quán cảm thấy thú vị.

Anh Võ Hoài Cương ở quận 3, TPHCM, cho biết giá cả các loại đồ ăn thức uống tại quán có giá hợp lý và vừa túi tiền mọi người. Giá dao động từ 35.000 đến 45.000 đồng/món và mỗi khi đến đây anh hay gọi dưa gang dầm, món yêu thích của bản thân.

Do lượng khách đông, nên nhiều người chọn cách mua về để thưởng thức.

Các hàng bán trái cây lạnh, chè thanh nhiệt luôn chật kín khách mỗi tối.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Khi món beefsteak quen thuộc được khoác thêm “bộ áo đỏ”

0
(SGTT) - Một chút cay nồng xen lẫn ngọt thanh của tiêu đỏ sẽ làm cho món beefsteak quen thuộc thêm lạ mắt, lạ...

Khám phá bản đồ ẩm thực Việt Nam với Sài Gòn...

0
(SGTT) – Với mong muốn giới thiệu đến độc giả những nét đẹp văn hóa ẩm thực vùng miền thông qua hình ảnh, bài...

Nét hoang sơ vẹn nguyên tại thác Voi tỉnh Bình Phước

0
(SGTT) - Ẩn mình sâu trong rừng núi, thác Voi vẫn giữ vẹn nguyên nét hoang sơ mà thiên nhiên ban tặng. Đắk G'Lun,...

Dù kinh doanh ảm đạm nhưng mua bán và sáp nhập...

1
Sau hơn một năm chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đến nay, ngành khách sạn vẫn chưa thể phục hồi. Tuy nhiên, bên...

Kết nối