fbpx
Thứ Tư, Tháng Tám 4, 2021

Trái cây tô, sâm bổ lượng hút hàng những ngày nóng

(SGTT) – Dù TPHCM đã có vài cơn mưa xuất hiện, thế nhưng thời tiết vẫn còn oi bức. Những ngày này, những món ăn giải nhiệt như như chè, trái cây tô… trở thành những món ăn vặt yêu thích của người dân thành phố.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, tháng Tư hằng năm là tháng cao điểm nắng nóng của TPHCM và khu vực Nam Bộ. Các đợt nắng nóng không quá kéo dài, nhiệt độ cao nhất tại TPHCM cho tới hiện nay có thể đạt 36 độ C.

Thời tiết nóng bức khiến nhiều người phải tìm cách làm mát cơ thể bằng cách ăn trái cây, sữa chua, sinh tố, chè thanh nhiệt. Trên một số tuyến đường tập trung nhiều cửa hàng bán trái cây tô, sâm bổ lượng như đường Sư Vạn Hạnh, Thành Thái ở quận 10 (TPHCM), các quán chật kín thực khách tìm đến “giải nhiệt” ngày nóng.

Một phần trái cây tô bao gồm nhiều loại như mít, thanh long, dâu, sapoche, dưa gang…

Chị Nguyễn Thị Thanh Xuân, chủ của hàng bán trái cây tô ở đường Thành Thái quận 10, TPHCM, cho biết: “Quán hiện có hơn 100 món như trái cây tô, nước ép sinh tố, chè khúc bạch, mỗi ngày của hàng chế biến thành phẩm hơn 200 tô các loại trái cây như thanh long, dâu, dưa gang, chuối, đu đủ. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tôi luôn kỹ càng trong việc chọn lựa nguồn gốc, chất lượng trái cây”.

Mấy ngày nay, thời tiết nắng nóng nên món bán chạy nhất tại quán là trái cây tô, sinh tố, hiện quán có 13 nhân viên mà vẫn không phục vụ kịp cho khách, mỗi tối quán tiếp nhận khoảng hơn 500 thực khách, chị Xuân cho biết thêm.

Từ 19:00 đến 23:00 là thời gian cao điểm của các hàng quán trái cây tô, sinh tố.

Nhiều món ăn như chè long nhãn hạt sen, trái cây trộn, sữa chua kết hợp với nhiều thành phần khác.

Với hơn 100 món, nhiều thực khách lần đầu đến quán cảm thấy thú vị.

Anh Võ Hoài Cương ở quận 3, TPHCM, cho biết giá cả các loại đồ ăn thức uống tại quán có giá hợp lý và vừa túi tiền mọi người. Giá dao động từ 35.000 đến 45.000 đồng/món và mỗi khi đến đây anh hay gọi dưa gang dầm, món yêu thích của bản thân.

Do lượng khách đông, nên nhiều người chọn cách mua về để thưởng thức.

Các hàng bán trái cây lạnh, chè thanh nhiệt luôn chật kín khách mỗi tối.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Thắc mắc mùa dịch: Uống nước chanh sả gừng mỗi ngày...

0
(SGTT) - Gần đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện nhiều bài viết chia sẻ về công thức nấu nước chanh, sả, gừng...

Du lịch giữa mùa dịch: Khám phá Đắk Lắk, vùng đất...

0
(SGTT) - Chuyến đi này cách đây hai năm nhưng mỗi khi nhớ đến lại mang đến cảm giác bồi hồi khó tả, bồi...

Thắc mắc mùa dịch: Các vấn đề da thường gặp khi...

0
(SGTT) - Khi đeo khẩu trang, đặc biệt là khẩu trang y tế trong thời gian dài, hơi thở, mồ hôi và dầu với...

Thắc mắc mùa dịch: Trước và sau khi tiêm vắc-xin Covid-19...

0
(SGTT) - Tiêm vắc xin là biện pháp nhằm ngăn ngừa và làm chậm sự lây lan của dịch Covid-19. Vậy trước và sau...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

DU LỊCH