Chủ Nhật, Tháng Tư 28, 2024

Trái cây tô, sâm bổ lượng hút hàng những ngày nóng

(SGTT) – Dù TPHCM đã có vài cơn mưa xuất hiện, thế nhưng thời tiết vẫn còn oi bức. Những ngày này, những món ăn giải nhiệt như như chè, trái cây tô… trở thành những món ăn vặt yêu thích của người dân thành phố.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, tháng Tư hằng năm là tháng cao điểm nắng nóng của TPHCM và khu vực Nam Bộ. Các đợt nắng nóng không quá kéo dài, nhiệt độ cao nhất tại TPHCM cho tới hiện nay có thể đạt 36 độ C.

Thời tiết nóng bức khiến nhiều người phải tìm cách làm mát cơ thể bằng cách ăn trái cây, sữa chua, sinh tố, chè thanh nhiệt. Trên một số tuyến đường tập trung nhiều cửa hàng bán trái cây tô, sâm bổ lượng như đường Sư Vạn Hạnh, Thành Thái ở quận 10 (TPHCM), các quán chật kín thực khách tìm đến “giải nhiệt” ngày nóng.

Một phần trái cây tô bao gồm nhiều loại như mít, thanh long, dâu, sapoche, dưa gang…

Chị Nguyễn Thị Thanh Xuân, chủ của hàng bán trái cây tô ở đường Thành Thái quận 10, TPHCM, cho biết: “Quán hiện có hơn 100 món như trái cây tô, nước ép sinh tố, chè khúc bạch, mỗi ngày của hàng chế biến thành phẩm hơn 200 tô các loại trái cây như thanh long, dâu, dưa gang, chuối, đu đủ. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tôi luôn kỹ càng trong việc chọn lựa nguồn gốc, chất lượng trái cây”.

Mấy ngày nay, thời tiết nắng nóng nên món bán chạy nhất tại quán là trái cây tô, sinh tố, hiện quán có 13 nhân viên mà vẫn không phục vụ kịp cho khách, mỗi tối quán tiếp nhận khoảng hơn 500 thực khách, chị Xuân cho biết thêm.

Từ 19:00 đến 23:00 là thời gian cao điểm của các hàng quán trái cây tô, sinh tố.
Nhiều món ăn như chè long nhãn hạt sen, trái cây trộn, sữa chua kết hợp với nhiều thành phần khác.
Với hơn 100 món, nhiều thực khách lần đầu đến quán cảm thấy thú vị.

Anh Võ Hoài Cương ở quận 3, TPHCM, cho biết giá cả các loại đồ ăn thức uống tại quán có giá hợp lý và vừa túi tiền mọi người. Giá dao động từ 35.000 đến 45.000 đồng/món và mỗi khi đến đây anh hay gọi dưa gang dầm, món yêu thích của bản thân.

Do lượng khách đông, nên nhiều người chọn cách mua về để thưởng thức.
Các hàng bán trái cây lạnh, chè thanh nhiệt luôn chật kín khách mỗi tối.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ẩm thực Michelin: Chay Garden – nhà hàng chay được giải...

0
(SGTT) - Là một trong hai nhà hàng phục vụ ẩm thực chay tại TPHCM được cẩm nang ẩm thực Michelin trao tặng giải...

Bữa sáng Sài Gòn: Quầy xôi ghẹ vỏ giòn đang ‘gây...

0
(SGTT) - Hơn một tháng gần đây, cộng đồng ẩm thực TPHCM không ngừng thích thú và chia sẻ những thông tin về món...

TPHCM: tàu metro số 1 chạy thử toàn tuyến hết 30...

0
(SGTT) - Sáng 26-4, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM tổ chức chạy thử nghiệm tự động tuyến metro số 1 (Bến...

Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ tô phở Cường Ký nấu...

0
(SGTT) - Ngoài hương vị phở miền Nam hay Bắc, món phở còn được một số người Hoa bày bán với những thức ăn...

Trải nghiệm bánh bèo Huế, giá chỉ 35.000 đồng ở chợ...

0
(SGTT) - Bánh bèo là món ăn đặc trưng vùng miền Việt Nam, có nhiều cách biến tấu tùy thuộc mỗi địa phương. Trong...

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Kết nối