Thứ Năm, Tháng Ba 28, 2024

3 món Việt Nam lọt top món ăn sáng ngon nhất châu Á

(SGTT) – Mới đây, ba món ăn truyền thống của Việt Nam là bánh mì, bún bò huế và món phở đã lọt vào danh sách những món ăn sáng ngon nhất châu Á.

Nhiều người quan niệm ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Vì nó sẽ cung cấp nguồn năng lượng cho một ngày dài hoạt động của bạn. Dù cho văn hóa ẩm thực phương Tây có xâm nhập Châu Á như ngũ cốc, bánh mì nướng hay các thanh ngũ cốc granola thì nhiều người vẫn chọn lựa các món ăn sáng truyền thống của quốc gia mình.

Theo đó, Việt Nam có ba món ăn lọt vào danh sách những món ăn sáng ngon nhất châu Á là bánh mì, bún bò huế và phở do tờ báo South China Morning Post (SCMP) của Hồng Kông (Trung Quốc) xếp hạng.

Bánh mì

Ảnh: Shutterstock

Đây là món bánh có thể gọi là “quốc dân” bởi nó được bày bán ở khắp các nẻo đường trên mọi tỉnh, thành Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng mua nó từ một chiếc xe đẩy ở vỉa hè cho đến các hàng quán.

Theo mô tả của SCMP, bánh mì như là một “quả bom hương vị” với các nguyên liệu từ chả lụa, dưa leo, thịt heo, cà rốt… Có thể bổ sung thêm các nguyên liệu như thịt băm, phô mai để phù hợp với khẩu vị người phương Tây.

Bún bò Huế

Ảnh: Shutterstock

Là món ăn có nguồn gốc từ cung đình Huế xưa, bún bò huế vươn mình đến các thành phố lớn trong cả nước để trở thành món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy sau này, nguyên liệu và cách chế biến bún bò Huế có một chút thay đổi để phù hợp với người vùng miền nhưng tinh thần chung của món ăn vẫn như được giữ nguyên vẹn.

Theo đó, một tô bún bò huế bao gồm bún, giò heo, thịt bắp bò, nước dùng, rau thơm các loại và nguyên liệu không thể thiếu là mắm ruốc. Có một điều khá thú vị là ngoài ăn sáng, món ăn này còn phù hợp cho cả bữa trưa, xế chiều hay tối muộn.

Phở

Ảnh: Shutterstock

Cùng với bánh mì và bún bò huế, phở cũng là món ăn sáng khá phổ biến tại Việt Nam. Nếu là món phở nước thì nguyên liệu có thể là các phần thịt bò như gân, tái, nạm, viên, vè, gầu trong khi phở gà thường dùng đùi gà hoặc thịt gà xé.

Và mới đây, món phở của Việt Nam cũng được CNN Travel xếp thứ 2 trong danh sách 20 món súp ngon nhất thế giới. Theo đó, một tô phở thường gồm nước dùng và các loại thịt bò hoặc gà. Phần nước dùng được nấu kỳ công trong nhiều giờ với quế, hoa hồi và các gia vị đặc trưng.

Ngày nay, món phở Việt Nam còn xuất hiện tại các nhà hàng lớn ở một số nước như Singapore, Nhật Bản, Mỹ, Anh Quốc…

Phúc An

Theo South China Morning Post (SCMP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

‘Đỏ lửa’ giữ gìn hương vị Việt

0
(SGTT) - Dù nằm giữa những con phố hiện đại và đông đúc, là điểm đến của nhiều khách phương Tây nhưng Spice Viet...

Biên tập viên SCMP gợi ý 9 món ăn nhất định...

0
(SGTT) - Trong chuyến công tác mới đây tại Hội An, cô Kylie Knott, biên tập viên tờ South China Morning Post (SCMP) của...

Hiểu hơn về bánh đa cua Hải Phòng – một trong...

0
(SGTT) - Mới đây, chuyên trang ẩm thực quốc tế - TasteAtlas - đã có phần giới thiệu về món bún đa cua Hải...

Dân dã nồi lẩu cù lao cho bữa trưa thứ Bảy

0
(SGTT) – Lẩu cù lao là món ăn phổ biến tại các tỉnh miền Tây sông nước. Tận dụng những nguyên liệu gần gũi,...

“Đã” mắt, ngon miệng với hơn 100 loại bánh tại lễ...

0
(SGTT) – Trong ngày mở cửa đầu tiên, Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ 2023 ( diễn ra tại Quảng trường quận Bình...

Thưởng thức hương vị đồng quê tại Lễ hội bánh dân...

0
Lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần thứ X năm 2023 với chủ đề “Bảo tồn và phát huy giá trị bánh dân...

Kết nối