Thứ Tư, Tháng Năm 1, 2024

TPHCM tổ chức lễ hội ẩm thực từ 20-22 tháng 10

(SGTT) – Hơn 100 gian hàng ẩm thực vùng miền phục vụ du khách, ra mắt bản đồ ẩm thực Việt Nam giai đoạn 2, lễ vinh danh đầu bếp nhân ngày Đầu bếp Thế giới 20-10 là những hoạt động nổi bật tại Lễ hội “Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt” dự kiến diễn ra từ 20 đến 22-10-2023.
Đại diện ban tổ chức thông tin về lễ hội. Ảnh: Phúc An

Những thông tin trên được ban tổ chức lễ hội cho hay tại buổi họp báo trước sự kiện tại TPHCM ngày 29-8. Cụ thể, từ ngày 20-10 đến 22-10, Lễ hội “Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt” sẽ diễn ra tại Dinh Thống nhất. Lễ hội sẽ có 3 hoạt động chính.

Với hoạt động phục vụ ẩm thực, dự kiến sẽ có khoảng 100 – 120 gian hàng ẩm thực vùng miền do các đầu bếp chuyên nghiệp, nghệ nhân ẩm thực chế biến nhằm phục vụ du khách tham quan trong những ngày lễ hội diễn ra.

Trong khuôn khổ lễ hội, thêm 126 món ăn vùng miền thuộc dự án bản đồ ẩm thực Việt Nam giai đoạn 2 sẽ được công bố. Sau giai đoạn 1 với 63 món ngon của 63 tỉnh, thành, nhóm thực hiện tiếp tục triển khai giai đoạn 2 và kết quả có thêm 126 món. Qua đó, nâng tổng số món ăn vùng miền đến nay là 189 món. Bản đồ ẩm thực Việt Nam do hàng trăm đầu bếp tham gia xác lập kỷ lục, được trưng bày bằng mô hình vào các ngày tiếp theo lễ hội.

Ngoài ra, nhân ngày Đầu bếp thế giới (20-10), đồng thời cũng là ngày Phụ nữ Việt Nam, tại lễ hội, ban tổ chức sẽ thực hiện vinh danh nghệ nhân âm thực, đầu bếp, đặc biệt là những đầu bếp nữ có nhiều đóng góp hữu ích cho ngành ẩm thực và xã hội.

Ngoài các hoạt động kể trên, xuyên suốt trong những ngày lễ hội còn có một số tiết mục như chương trình dạy nấu ăn trên sân khấu, show biểu diễn ẩm thực, hoạt động ca nhạc…

Được biết, Lễ hội “Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt” do Hiệp hội Du lịch TPHCM, Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam tổ chức với sự đồng hành của Nhãn hàng Maggi. Lễ hội dự kiến thu hút khoảng 50.000 lượt khách đến tham quan.

Nhân dịp lễ hội và hưởng ứng chương trình hỗ trợ khởi nghiệp, chuỗi Hủ Tiếu Gõ Sài Gòn đồng hành triển khai 500 gói “khởi nghiệp 0 đồng”, gồm xe hủ tiếu và toàn bộ trang thiết bị, đào tạo trị giá 20 triệu đồng/gói (tương đương 10 tỉ đồng), thực hiện trong 3 năm trên toàn quốc.

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Lễ hội Bánh mì Việt Nam trở lại, sắp xác lập...

0
Sau kỳ tổ chức đầu tiên vào tháng 3-2023, lễ hội Bánh mì Việt Nam sẽ quay trở lại vào trung tuần tháng 5-2024...

Thảo Cầm Viên tổ chức lễ hội ẩm thực ba miền...

0
Với quy mô hơn 50 gian hàng, cùng 149 món bánh truyền thống, lễ hội ẩm thực "Non sông thống nhất" diễn ra từ...

14 nghệ nhân sẽ đổ bánh xèo đường kính 3m tại...

0
(SGTT) - Sau nhiều kỳ tổ chức thành công, Cần Thơ tiếp tục là địa phương đăng cai Lễ hội bánh dân gian Nam...

Hà Nội: Gần 80 gian hàng tham gia Lễ hội Ẩm...

0
Sau ba mùa thành công trước đó, Lễ hội Ẩm thực Pháp "Balade en France" sẽ trở lại với quy mô lớn gấp đôi...

Quận 5: 300 nam giới cùng trổ tài đầu bếp tại...

0
(SGTT) - Sáng ngày 17-3, tại Trường THCS Lý Phong, quận 5, đã diễn ra Hội thi nấu ăn khi người đàn ông vào...

Xem – Ăn – Du – Chơi – Chợ tại Lễ...

0
(SGTT) - Diễn ra từ ngày 18-1 đến 21-1 tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1, Lễ hội Tết Việt 2024 sẽ có...

Kết nối