fbpx
Thứ Sáu, Tháng Hai 3, 2023

TPHCM: Đối tượng nào được nhận gói hỗ trợ Covid-19 đợt 3?

Theo ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TPHCM, người lao động bị mất việc, không có thu nhập, gặp khó khăn (không phân biệt người có hộ khẩu thường trú, tạm trú, lưu trú)… là một trong những nhóm đối tượng thuộc diện được hỗ trợ đợt 3 tại TPHCM.

Báo Thanh Niên đưa tin, ngày 13-9, thông tin từ UBND TPHCM cho biết, vào ngày 10-9, TPHCM tổ chức họp giao ban trực tuyến với lãnh đạo các đơn vị, quận huyện và thành phố Thủ Đức về tình hình thực hiện gói hỗ trợ Covid-19 đợt 2 (hỗ trợ lần 2 cho lao động tự do, hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo và các hộ lao động gặp khó khăn).

Tại buổi họp trực tuyến, ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TPHCM, cũng định hướng công tác hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn trong thời gian tới. Theo đó, thống nhất 2 diện đối tượng được hỗ trợ đợt 3 gồm người lao động bị mất việc, không có thu nhập, gặp khó khăn (không phân biệt người có hộ khẩu thường trú, tạm trú, lưu trú) đang có mặt trên địa bàn phường, xã, thị trấn; người già, trẻ em là cha, mẹ, vợ, chồng, con (ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc) của người lao động bị mất việc đang có mặt trên địa bàn phường, xã, thị trấn tại thời điểm khảo sát và lập danh sách.

Việc lập danh sách số người cụ thể được hỗ trợ trên cơ sở danh sách thực chi đợt 2 và bổ sung những đối tượng theo tiêu chuẩn của các diện định hướng hỗ trợ nêu trên.

Người lao động bị mất việc, không có thu nhập, gặp khó khăn (không phân biệt người có hộ khẩu thường trú, tạm trú, lưu trú)… là một trong những nhóm đối tượng thuộc diện được hỗ trợ đợt 3 tại TPHCM.
Long An: Người tiêm 2 mũi vắc-xin được đi lại trong vùng giãn cách theo chỉ thị 15

Theo Tuổi trẻ Online, tối 13-9, UBND tỉnh Long An đã có văn bản tiếp tục thực hiện việc giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh đến hết ngày 20-9. Các địa bàn sẽ tiếp tục thực hiện bao gồm thành phố Tân An và một phần của các huyện, cụ thể:

  • Huyện Đức Hòa gồm các xã Đức Hòa Hạ, Đức Hòa Đông, Mỹ Hạnh Nam, Mỹ Hạnh Bắc, Hựu Thạnh, Hòa Khánh Đông, Hòa Khánh Tây, Hòa Khánh Nam, Đức Lập Hạ, Đức Hòa Thượng, thị trấn Đức Hòa, thị trấn Hậu Nghĩa.
  • Huyện Bến Lức gồm thị trấn Bến Lức và các xã Mỹ Yên, Tân Bửu, Thanh Phú, Long Hiệp, Phước Lợi, An Thạnh, Lương Hòa, Lương Bình, Tân Hòa, Thạnh Đức, Nhựt Chánh.
  • Huyện Cần Giuộc gồm xã Long Hậu (ấp 1, 3), xã Phước Lý (ấp Vĩnh Phước, Phước Lý), xã Long Thượng (ấp Long Thới, Tân Điền), thị trấn Cần Giuộc (7 khu phố Tân Xuân, Tân Phước, Kim Điền, Kim Định, Long Phú, Thanh Hà, Trị Yên).
  • Huyện Cần Đước có thị trấn Cần Đước.
  • Huyện Thủ Thừa gồm thị trấn Thủ Thừa và các xã Nhị Thành, Bình Thạnh, Mỹ An, xã Mỹ Lạc (ấp Mỹ Hòa).

Với các xã, thị trấn còn lại của huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc, Thủ Thừa và tất cả các địa bàn còn lại trên toàn tỉnh Long An thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15.

Đặc biệt, từ 0:00 ngày 14-9, những người đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19 trong các khu vực thực hiện Chỉ thị 15 có thể đi qua các trạm, chốt kiểm soát dịch. Riêng những người đã tiêm 2 mũi vắc-xin Covid-19 tại các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc, Thủ Thừa nhưng nằm trong khu vực thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 thì có thể qua các trạm, chốt kiểm soát dịch nhưng chỉ đi lại trong phạm vi nội huyện.

Hà Nội xem xét nới lỏng một số hoạt động dịch vụ từ 15-9

Thông tin trên báo Tin tức, chiều ngày 13-9, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã tổ chức cuộc họp và đánh giá về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Trên cơ sở kết quả đã đạt được trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Thường trực Thành ủy giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố xem xét, đánh giá tổng thể, quyết định phương án nới lỏng một số hoạt động dịch vụ trong các khu vực trên cơ sở đảm bảo chặt chẽ phương án phòng, chống dịch sau ngày 15-9 và 21-9.

Cùng ngày, Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 thành phố do ông Hà Minh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chủ trì họp với Sở chỉ huy các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã, trong đó nhấn mạnh yêu cầu các địa phương chủ động chuẩn bị kế hoạch cho giai đoạn sau ngày 15-9 và sau ngày 21-9.

Minh Thảo tổng hợp

Chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với chủ đề “Đồng hành chống dịch” được phát động vào ngày 2-6-2021. Với vai trò là cầu nối, Kinh tế Sài Gòn tiếp tục kêu gọi sự chung tay của các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm để cùng chia sẻ khó khăn với cộng đồng. Chương trình sẽ nhận hiện kim, vật phẩm từ các tổ chức, cá nhân đóng góp và sau đó sẽ trao tặng lại cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân gặp khó khăn trong các vùng dịch tại TPHCM cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước. Xem chi tiết tại đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Quỹ vắc-xin ngừa Covid-19 còn bao nhiêu tiền?

0
(SGTT) - Theo thông tin từ Kho bạc nhà nước thuộc Bộ Tài chính, tính đến 17:00 ngày 24-11, tổng số huy động vào...

98% người dân TPHCM có kháng thể Covid-19, sao vẫn cần...

0
(SGTT) - Thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết, kết quả khảo sát mức độ miễn dịch cộng đồng trên 839 mẫu...

Khai mạc phòng trưng bày “Những đóa hồng nơi tuyến đầu...

0
(SGTT) – Sáng 18-11, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ tổ chức chương trình giao lưu khách mời với chủ đề “Những đóa hồng...

Người mắc Covid-19 tăng trở lại, Bộ Y tế quy định...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh số ca mắc, ca nặng có xu hướng gia tăng trở lại, Bộ Y tế vừa ban hành “Hướng...

Những lưu ý cho runner, đặc biệt người vừa khỏi Covid-19,...

0
(SGTT) – Càng về cuối năm, nhiều giải chạy được tổ chức thu hút lượng lớn vận động viên tham gia. Để chuẩn bị...

Số ca Covid-19 nặng gia tăng, biến thể BA.5 chiếm ưu...

0
(SGTT) - Theo Sở Y tế TPHCM, số ca nhập viện và số ca mắc nặng có xu hướng tăng trở lại, với trung...

Kết nối